นัก ปวศ.เยี่ยมโกดังหนังสือมติชน บอกไม่รู้กี่ปีจะอ่านหมด แต่ต้องซื้อ-3 เล่มชุดการเมืองขายดี

นัก ปวศ.เยี่ยมโกดังหนังสือมติชน บอกไม่รู้กี่ปีจะอ่านหมด แต่ต้องซื้อ-3 เล่มชุดการเมืองขายดี

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่มติชน อคาเดมี หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ มีการจัดงาน ‘เปิดโกดัง Book Wonder’ จำหน่ายหนังสือหลากหลายในราคาพิเศษ เป็นวันที่ 3

บรรยากาศทั่วไปมีผู้สนใจเข้าเลือกซื้อหนังสืออย่างคึกคัก โดยผู้จัดงานเตรียมมาตรการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าพื้นที่จัดงาน ให้บริการเจลล้างมือ รวมถึงมีการแจกบัตรคิวบริเวณจุดคัดกรอง โดยอนุญาตให้เข้าครั้งละ 50 คน

ภายในงานมีการจำหน่ายหนังสือหลากหลายประเภท ทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม การเมือง การต่างประเทศ นิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรมแปล และอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีชุดหนังสือหายาก (Rare Item)
ผลงาน ศ.ดร.นิธิ เอียวศรีวงศ์, ชุดหนังสือหายากของ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร, หนังสือในโปรโมชั่นพิเศษ ชุด 3 หนังสือการเมืองเล่มใหม่ ประจำเดือนมิถุนายน โดยลดราคาสูงสุดถึง 75% รวมถึงหนังสือราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 10 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้นายฐนพงศ์ ลือขจรชัย นักประวัติศาสตร์ ผู้เขียนหนังสือ ‘เสียดินแดนมลายู ประวัติศาสตร์ชาติฉบับ Plot Twist’ เดินทางมาเลือกซื้อหนังสือพร้อมครอบครัว โดยกล่าวว่า งานเปิดโกดังของมติชนมีแต่หนังสือดีที่ซื้อได้ในราคาถูกมาก วันนี้หมดไปแล้วกว่า 7,000 บาท ขนขึ้นรถยนต์แล้ว 1 รอบ และจะต้องขนอีก 1 รอบ ไม่รู้ว่ากี่ปีจะอ่านหมด แต่ต้องซื้อเพราะถือว่าคุ้มค่า หนังสือยังมีอีกเยอะ ขอเชิญชวนให้มาซื้อกัน ส่วนตัวซื้อหนังสือประวัติศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มีนิยายบ้างเล็กน้อย ไม่ได้ตั้งใจมาหาเล่มไหนเป็นพิเศษ แต่มาดูว่าเล่มไหนยังไม่มี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฐนพงศ์ ซื้อหนังสือสำนักพิมพ์และหนังสือที่ตีพิมพ์โดยมูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์เป็นจำนวนมาก อาทิ ราชอาณาจักรและราษฎรสยาม โดย เซอร์ จอห์น เบาว์ริ่ง เล่ม 1-2, ติมอร์ตะวันออก : เส้นทางสู่เอกราช, ราชาธิราช สามก๊ก และไซ่ฮั่น : โลกทัศน์ชนชั้นนำไทย เป็นต้น

นายอพิสิทธิ์ ธีระจารุวรรณ ผู้จัดการสำนักพิมพ์มติชน กล่าวว่า ตลอด 3 วันที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้อ่าน โดยเลือกซื้อหนังสือของสำนักพิมพ์มติชน และมูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ โดยนอกจากหนังสือที่ลดราคาเป็นพิเศษ หนังสือหายาก คนยังชอบหนังสือออกใหม่ โดยเฉพาะชุด 3 เล่มการเมือง ได้แก่ ตามรอยอาทิตย์อุทัย โดย ณัฐพล ใจจริง, ศิลปะสถาปัตยกรรมคณะราษฎร โดย ชาตรี ประกิตนนทการ และ When We Vote โดย ประจักษ์ ก้องกีรติ ซึ่งจำหน่ายที่ร้าน MATICHON BOOK CLUB โดยตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน -3 กรกฎาคม หนังสือใหม่ของเครือมติชนลดราคา 30%

“ในภาพรวม หนังสือทุกประเภทขายดีหมด ทั้งประวัติศาสตร์ การเมือง นิยาย คละกันไป ความหวังของหนังสือกระดาษยังมีอยู่ วันแรกที่เปิดงาน คนมาเยอะมาก แต่ด้านออนไลน์ เราก็ทำควบคู่กันไป เพราะส่วนหนึ่งก็ทำอีบุ๊กส์ด้วย”

ทั้งนี้ งาน ‘เปิดโกดัง Book Wonder’ เทศกาลหนังสือดี ราคาพิเศษ เอาใจนักอ่าน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00-19.00 น. ที่มติชนอคาเดมี มีโปรโมชั่นส่งหนังสือกลับบ้าน ราคาพิเศษจากไปรษณีย์ไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 คณะกมธ.วุฒิสภา ยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช. สอบหาคนผิด รื้อบ้านเขียว
บทความถัดไป‘ธพส.’เดินหน้าแผนก่อสร้างศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯโซนซี มั่นใจเสร็จตามกำหนด