งานหนังสือ Matichon Bookmark คึก! นักอ่านลุยช้อปแต่เช้า ปวศ.-เรื่องสั้น-วรรณกรรมแปล ขายดี

งานหนังสือ Matichon Bookmark คึก! นักอ่านลุยช้อปแต่เช้า ปวศ.-เรื่องสั้น-วรรณกรรมแปล ขายดี

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (Matichon Academy) สำนักพิมพ์มติชนจัดงาน Matichon Bookmark 2021 #คั่นไว้ในใจเธอ โดยวันนี้เป็นวันที่ 3 ภายในงานมีสำนักพิมพ์ชั้นนำหลายแห่ง อาทิ สำนักพิมพ์แสงดาว, สำนักพิมพ์ยิปซี, River Books, สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น, สำนักพิมพ์สารคดี – เมืองโบราณ, สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม, Merry-Go-Round Publishing, Earnest Publishing, Legend Books Publishing, Words Wonder Publishing, สำนักพิมพ์ต้นฉบับ, P.S. Publishing, บทจร, ซอย, เป็ดเต่าควาย, มูลนิธิโครงการตำราและสังคมศาสตร์ และสำนักพิมพ์แอร์โรว์ เข้าร่วม นำหนังสือมาจำหน่ายในราคาพิเศษลด 20-90 % รวมถึงมีกิจกรรมอีกมากมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเวลา 10.15 น. เริ่มมีผู้คนทยอยเดินทางมาเลือกซื้อหนังสือกันตั้งแต่เริ่มงาน ในโซนหนังสือลดราคามีผู้ให้ความสนใจเลือกซื้อกันเป็นจำนวนมากและซื้อเป็นจำนวนหลายเล่มจนต้องใช้ตะกร้าในการใส่หนังสือ โดยส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือที่มีเนื้อหาหลากหลายไลฟสไตล์ทั้งประวัติศาสตร์และจิตวิทยา

สำนักพิมพ์ P.S. ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หนังสือของสำนักพิมพ์ที่ขายดีเป็นแนวเรื่องสั้นที่มีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย สอดแทรกสถานการณ์ทางสังคม ความเท่าเทียม ขนาดของหนังสือมีความกระทัดรัดพกพาง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

สำนักพิมพ์บทจรและสำนักพิมพ์ซอย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าหนังสือแทบทุกประเภทที่บูธได้รับความสนใจและขายดีทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นหนังสือเกี่ยวกับวรรณกรรมแปล วิพากษ์สังคมและวัฒนธรรมซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้คนให้ความสนใจในขณะนี้

ทั้งนี้ งาน Matichon Bookmark 2021 จะมีไปจนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon