แฟนหนังสือเผย ‘ไม่ผิดหวัง’ งาน Matichon Bookmark 2021 ทั้งน่าสนใจและราคาพิเศษ

แฟนหนังสือเผย ‘ไม่ผิดหวัง’ งาน Matichon Bookmark 2021 ทั้งน่าสนใจและราคาพิเศษ

งาน Matichon Bookmark 2021 ซึ่งจัดขึ้นที่มติชนอคาเดมี ย่านประชานิเวศน์ 1 ยังคงมีนักอ่านเดินทางมาหาซื้อหนังสือที่ถูกใจ ทั้งนี้ นายสหรัฐ ขจายเสาวรษย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ปกติชอบอ่านหนังสือแนวประวัติศาสตร์ของไทย และประวัติศาสตร์ศิลปะ พอทราบว่างานนี้มีโปรโมชั่นลดราคาและมีหนังสือน่าสนใจหลายเล่มจากสำนักพิมพ์ต่างๆ ก็ตัดสินใจเดินทางจากบ้านที่จังหวัดลพบุรี เพื่อมางานนี้โดยเฉพาะ

“ขึ้นรถไฟมาเลยครับ” นายสหรัฐกล่าว
พร้อมกับว่าไม่ผิดหวังที่มา เพราะได้หนังสือกลับไปหลายเล่ม

“แล้วราคาลดจากปกเยอะด้วย” นายสหรัฐกล่าว

นายสหรัฐ ขจายเสาวรษย์

ด้านนายณัฐพงศ์ สืบพงศ์ บอกว่า ปกติจะมางานหนังสือทุกปี เพื่อหาซื้อผลงานแนว non-fiction กับนวนิยายแปลที่น่าสนใจ และก็ได้จากงาน Matichon Bookmark 2021 ไปหลายเล่มเช่นกัน

“ได้เยอะครับ” เขาบอกพลางหัวเราะ ก่อนจะโชว์หนังสือชุดคังซี จักรพรรดิต้าชิง, ดาตาญังกับสามทหารเสือ รวมถึงชุดสารคดีเกี่ยวกับสงครามต่างๆ

นายณัฐพงศ์ สืบพงศ์

ส่วนสุรศักดิ์ ทรีลีวิเชียร ก็ว่า ก่อนหน้านั้นเคยมางานหนังสือของมติชนมาก่อน เพราะสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับเกี่ยวกับกลยุทธ์ หรือเทคนิคต่างๆ ของผู้ที่ประสบความสำเร็จ

“ที่มางานนี้เพราะอยากจะดูว่ามีหนังสืออะไรที่ต้องการเพิ่ม และประเด็นที่สองก็คือหนังสือที่มติชนทำ เขาให้ความสนใจกับหนังสือที่หลากหลายมากๆ มติชนพิมพ์หนังสือจากผู้ที่ผมเชื่อว่ามีความรู้ในการเขียนหนังสือเรื่องนั้น ก็เลยอยากมาดู”

นายสุรศักดิ์ ทรีลีวิเชียร

ด้าน น.ส.ศัลยา เอ่งฉ้วน ให้สัมภาษณ์ว่า มางานหนังสือของมติชนเป็นครั้งแรก และรู้สึกว่าเป็นงานที่ดี ครั้งนี้ตั้งใจมาหาซื้อหนังสือด้านประวัติศาสตร์

“กำลังเขียนบทความ เพราะตอนนี้กำลังเรียนปริญญาเอกอยู่ เผื่อว่าจะหาหนังสือไปใส่ในบทความบ้าง” น.ส.ศัลยากล่าว

ขณะเดียวกันเธอยังได้ร่วมฟังเสวนา ‘‘Introducing ปฏิวัติ ร.ศ.130’ โดยชาญวิทย์ เกษตรศิริ และธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ ซึ่งก็ชอบมาก เพราะทำให้ได้เห็นมุมมองต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ได้เลือกซื้อหนังสือไปด้วยเช่นกัน

“ได้หนังสือเกี่ยวกับเรื่องผู้หญิงในสมัยจีนศักดินา เผื่อว่าเป็นประโยชน์ในการนำไปเขียนเรื่องพฤติกรรมความผิดปกติด้านเพศของผู้หญิงในสมัยศักดินาจีน เรื่อง ราคจริต จากสำนักพิมพ์แสงดาว”

นางสาวศัลยา เอ่งฉ้วน 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon