กม.ชาติพันธุ์จ่อเข้าสภา ‘จาตุรนต์’ คว้าเล่มคลาสสิก ไม่ลืมหยิบ ‘อโยธยา’ อ่านเต็มอิ่ม

กม.ชาติพันธุ์จ่อเข้าสภา ‘จาตุรนต์’ คว้าเล่มคลาสสิก ไม่ลืมหยิบ ‘อโยธยา’ อ่านเต็มอิ่ม

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่มิวเซียมสยาม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร สำนักพิมพ์มติชนและเครือข่ายพันธมิตรร่วมจัดงาน ‘Knowledge Book Fair 2024 เทศกาลอ่านเต็มอิ่ม’ ครั้งที่ 2 ซึ่ง จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่ 16-18 ก.พ. นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในงานซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมมากมาย โดยมีผู้เข้าร่วมอย่างคึกคัก รวมถึง นายจาตุรนต์ ฉายแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ซี่งเข้าเยี่ยมชมบูธจำหน่ายหนังสือของสำนักพิมพ์มติชนและพันธมิตร

Advertisement

นายจตุรนต์กล่าวว่า วันนี้ตนเลือกหนังสือหลายเล่ม อาทิ ‘อโยธยา เก่ากว่าสุโขทัย’ ผลงาน รศ.ดร.รุ่งโรจน์ ภิรมย์อนุกูล ซึ่งเป็นเล่มที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ของสำนักพิมพ์มติชน รวมถึงเล่ม ‘ศรีเทพ สถาปัตย์-ปฏิมาเมืองมรดกโลก’
ผลงาน ศิวพงศ์ สีเสียดงาม

“วันนี้ไม่ได้ดูเรื่องไหนเป็นพิเศษ แต่ก็ได้เห็นหนังสือเรื่องอโยธยา ก่อนสุโขทัย และกำลังจะไปหัดทบทวนการขับเสภา ก็เลยมีหนังสือเกี่ยวกับการอ่านทำนองร้อยกรองไทย

Advertisement

นอกจากนี้ กฎหมายชาติพันธุ์กำลังเข้าสภา เลยเลือกซื้อหนังสือ ของ ศาสตราจารย์ ปรานี วงษ์เทศ โดยสำนักพิมพ์นาตาแฮก เพื่ออ่านข้อมูลเกี่ยวกับชาติพันธุ์ และสามจังหวัดชายแดนภายใต้ ถือเป็นช่วงเวลาใกล้เข้ามาแล้วที่ต้องคุยเรื่องความเป็นไทย ความเป็นคนชาติพันธุ์ต่างๆ ในประเทศไทยที่ดูเหมือนว่าจะมีความเข้าใจแตกต่าง และสับสน ไม่ตรงกัน” นายจาตุรนต์กล่าว

นายจาตุรนต์ ยังกล่าวเชิญชวนให้เข้าร่วมงาน ‘Knowledge Book Fair 2024 เทศกาลอ่านเต็มอิ่ม’

“ขอเชิญให้มาเข้าร่วมกันในงานนี้ เพราะมีหนังสือที่เกี่ยวกับความรู้ ตามบูธต่างๆก็มีหนังสือที่ให้ความรู้ดีๆ มากมาย ให้ได้อ่าน ขอให้มาเชิญชมหนังสือกัน ผู้สนใจเฉพาะด้านที่เป็นเรื่องความรู้ เฉพาะทาง หลายๆทางน่าจะได้ประโยชน์”นายจาตุรนต์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image