นักปั่นจักรยาน ‘4 ภาคเทิดไท้องค์ราชัน’ สายใต้ถึงสุราษฎร์แล้ว นักธุรกิจมาเลย์ซึ้งคนไทยจงรักภักดี

นักปั่นจักรยาน ‘4 ภาคเทิดไท้องค์ราชัน’ สายใต้ถึงสุราษฯแล้ว นักธุรกิจมาเลเซียซาบซึ้งคนไทยจงรักภักดี

เมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.หมู่ 3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นางสาวปุณณดา นปภากันตวุฒิ ประธานชมรมนักปั่นจักรยาน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้นำขบวน “ ปั่นจักรยาน 4 ภาคเทิดไท้องค์ราชัน”(สายใต้) จำนวน 70 คน เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติและถวายพระพรในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในวันที่ 6 พฤษภาคม 2562

ได้เดินทางถึงจุดพักโดยมีนักปั่นจักรยาน จ.สุราษฎร์ธานี อีก 10 คนเข้าร่วมสมทบและออกปั่นจักรยานต่อไปยังจุดพักแรมที่วัดพระบรมธาตุไชยา อ.ไชยา โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายเจริญศักดอ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บบ้านและสมาชิกชมรมจักรยาน อ.ไชยา ซึ่งการเดินทางมีตำรวจทางหลวงสุราษฎร์ธานี ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี อำนวยความสะดวก

นางสาวปุณณดา นปภากันตวุฒิ ประธานชมรมนักปั่นจักรยาน 3 จังหวัดชายแดนใต้ กล่าวว่า โครงการ “ปั่น 4 ภาคเทิดไท้องค์ราชัน (สายใต้)” สืบเนื่องด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 นักปั่นจักรยานทั่วประเทศไทยทั้ง 4 ภาค จึงได้ร่วมจัดทำโครงการปั่นจักรยานภายใต้ชื่อ “ปั่น 4 ภาคเทิดไท้องค์ราชัน” เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นการแสดงออกถึงความรักความสามัคคีของประชาชนทั่วประเทศ

“โดยสายใต้จุดเริ่มต้นที่ลานวัฒนธรรม อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2562 ไปเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ที่กรุงเทพฯ รวมระยะทาง 1,126 กิโลเมตร โดยการปั่นผ่านแต่ละจังหวัดจะมีนักปั่นจักรยานในจังหวัดภาคใต้เข้าร่วมไปสมทบกับนักปั่นจากภาคเหนือ ภาคอีสาน และ ภาคกลาง ที่มหาวิทยาลัยมหิดล จ.นครปฐม” น.ส.ปุณณดากล่าว

นายลี ค๊อกฮัว อายุ 70 ปี นักธุรกิจจากเมืองอลอร์สตาร์ รัฐเกอดะฮ์ ประเทศมาเลเซีย ที่เข้าปั่นจักรยาน 4 ภาค เทิดไท้องค์ราชัน กล่าวว่า ได้เดินทางมาติดต่อธุรกิจกับเพื่อนๆ นักธุรกิจชายแดนใต้และมีความรู้จักกันอย่างดี เมื่อทราบว่าชมรมนักปั่นจักรยาน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานจาก จ.ปัตตานี ไปยังกรุงเทพฯ เพื่อร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 ของประเทศไทย จึงได้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยและมีความยินดีที่เห็นประชาชนชาวไทยมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอย่างยิ่ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon