พม.ประกาศ “อเล็กซ์ เรนเดลล์ – หนูนา หนึ่งธิดา” เป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2562

พม.ประกาศ “อเล็กซ์ เรนเดลล์ – หนูนา หนึ่งธิดา” เป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ดร.สมคิด สมศรี อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการจัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการสรรหาและเชิดชูเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เพื่อเสนอแนวทางและดำเนินการสรรหาและเชิดชูเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน และได้ดำเนินการสรรหาและพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน จำนวน 11 สาขากิจกรรมเสร็จสิ้นแล้ว

อธิบดี ดย. กล่าวอีกว่า ดย.จึงได้ประกาศผลการคัดเลือกเด็กและเยาวชนแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562 รวมทั้งสิ้น 121 ราย แบ่งเป็นเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ 80 ราย กลุ่มเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ 19 กลุ่ม บุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน 15 ราย องค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน 7 องค์กร

สำหรับบุคคลมีชื่อเสียงที่ได้รับรางวัล อาทิ นายอเล็กซานเดอร์ ไซม่อน เรนเดลล์ รับรางวัลสาขาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, นางสาวญาดา สัจจากุล หรือน้องฮูโต๋ รองแชมป์จากการประกวดร้องเพลงรายการ The Voice Kids Thialand Season 5 รับรางวัลสาขาศิลปวัฒนธรรม, หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ รับรางวัลสาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม

การนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเป็นประธานเปิดงานวันเยาวชนแห่งชาติ และมอบโล่เกียรติคุณและเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2562 ในวันที่ 20 กันยายน ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งในส่วนของผลการคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติอย่างละเอียดนั้น สามารถติดตามได้ที่ www.dcy.go.th

“วันที่ 20 กันยายนเป็นวันเยาวชนแห่งชาติ อยากฝากให้เยาวชนทั่วประเทศได้แสดงพลังของตนเอง  เพื่อให้ชุมชนและสังคมเห็นความสำคัญ ประกอบกับวัยเยาวชนเป็นวัยที่มีพลัง กล้าคิด กล้าแสดงออก พร้อมที่จะพัฒนาศักยภาพและแสดงออก ในเชิงสร้างสรรค์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมที่จะส่งเสริม และสนับสนุนให้เยาวชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาตนเอง ชุมชน สังคม ประเทศชาติ ตามคำขวัญวันเยาวชนที่ว่า “ร่วมแรงแข็งขัน ช่วยกันพัฒนา ใฝ่หาสันติ” ดร.สมคิดกล่าว 

ดูรายชื่อทั้งหมดที่ได้รับรางวัลที่นี่ คลิ๊ก

ภาพจากไอจี อเล็กซานเดอร์ ไซม่อน เรนเดลล์ และหนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตะลึง! พบศิวลึงค์โบราณ คาดอายุเกือบพันปี ชาวบ้านแห่กราบไหว้
บทความถัดไป‘เอพี’ ผุดแบรนด์ใหม่รุกบ้านลักชัวรี่ครึ่งปีหลัง