เผยสำนวนฝากขัง ‘ผู้กองทรงกรด’ ก่อนกระสุนลั่นขมับเมียดับ ใช้ปืนจ่อหัวผู้ตาย หวังข่มขู่ ด้าน ตร.ไม่ค้านประกันตัว

ฝากขัง ร.ต.อ.ทรงกรด ศาลอาญาครั้งแรก พนักงานสอบสวนไม่ค้านประกันตัว แม่-ทนายจ่อขอประกัน ใช้เงินสด 5 แสนเป็นหลักทรัพย์

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 23 มิถุนายน ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พ.ต.ท.สำรวย แสนสม พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ได้นำตัว ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง รอง สว.สส.สน.วังทองหลาง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหา กระทำผิดปืนลั่นใส่ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ อายุ 30 ปี ภรรยา เข้าฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม เนื่องจากต้องสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง รอผลตรวจศพจากสถาบันนิติเวช และหลักฐานอื่นๆ

พฤติการณ์ในคำร้องระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 20 มิถุนายน ขณะที่ น.ส.พิมชฎาพร ผู้ตาย ซึ่งเป็นภรรยาโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสของ ร.ต.อ.ทรงกลด นอนหลับพักผ่อนอยู่ ที่บ้านพักย่านคลองจั่นเพียงผู้เดียว และผู้ต้องหาซึ่งรับราชการเป็นตำรวจ หลังกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ กลับเข้ามาที่บ้านพักและเรียกให้ผู้ตายลงมาเปิดประตู เมื่อ น.ส.พิมชฎาพร ผู้ตายลงมาเปิดประตูแล้วก็ได้ขึ้นไปนอนต่อที่ชั้นสองของบ้าน ส่วนผู้ต้องหานั่งดื่มเบียร์ดูทีวีอยู่บริเวณชั้นล่าง จนถึงเวลาประมาณ 05.46 น. ผู้ต้องหาได้ขึ้นไปนอนกับ น.ส.พิมชฎาพร ตามปกติ แต่เนื่องจากเกิดความไม่พอใจที่ผู้ต้องหาไม่กลับบ้านมาหลายวันแล้ว และเป็นเช่นนี้ประจำ น.ส.พิมชฎาพร เกิดความเบื่อหน่ายและบอกว่าเครียดอยากอยู่คนเดียว

จากนั้น น.ส.พิมชฎาพร จึงเดินไปนอนอีกห้องและล็อกประตู ร.ต.อ.ทรงกลด จึงได้เดินตามไปและให้ผู้ตายเปิดประตู แต่ น.ส.พิมชฎาพร ไม่ยอมเปิด ผู้ต้องหาเกิดความโกรธจึงได้ใช้เท้าถีบพังประตูเข้าไป และดึงตัวผู้ตายมานอนที่ห้องตามเดิม แต่ผู้ตายไม่ยอมพร้อมบอกขอเลิกกับผู้ต้องหาและจะนำลูกไปด้วย จากนั้นได้เกิดการโต้เถียงทะเลาะกัน น.ส.พิมชฎาพร จึงได้เดินลงมานอนบนโซฟาบริเวณชั้นล่างของบ้าน ผู้ต้องหาได้เดินตามลงมาและถืออาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำตัวตามลงมาด้วย และเดินเข้าไปหา น.ส.พิมชฎาพร จนโต้เถียงกันอีก ร.ต.อ.ทรงกลด ผู้ต้องหาเกิดความโกรธ จึงได้ ใช้อาวุธปืนจ่อไปที่ศีรษะ น.ส.พิมชฎาพร เพื่อข่มขู่ แต่ผู้ตายใช้มือกำปืนไว้ จากนั้นปืนได้ลั่นขึ้น 1 นัด กระสุนปืนถูกที่ศีรษะขมับด้านซ้าย เป็นเหตุให้ น.ส.พิมชฎาพร ถึงแก่ความตายบนโซฟาในที่เกิดเหตุ

ผู้ต้องหาเกิดความตกใจกลัวจึงได้แจ้งเหตุกับพนักงานสอบสวนว่าผู้ตายฆ่าตัวตาย จากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว มีพยานหลักฐานยืนยันว่าผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง น.ส.พิมชฎาพร ถึงแก่ความตายจึงได้ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ทรงกลด จากนั้นวันที่ 22 มิถุนายน ผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเสนาวิลล่า ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288

ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยให้การว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่าผู้ตาย แต่เป็นอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนระบุว่า หากผู้ต้องหาขอประกันตัว พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเอง ไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี และไม่มีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงต่อพยาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังทางมารดาและทนายความของ ร.ต.อ.ทรงกลด ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวกับทางศาล โดยจะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท ขณะนี้กำลังรอศาลพิจารณา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ข้อกังวลเกี่ยวกับ “วัคซีนโควิด-19”
บทความถัดไป‘ไมเนอร์’ เล็งเสนอขายหุ้นกู้วงเงิน 300 ล้านเหรียญสหรัฐ ดอกเบี้ย 3.10% หวังเพิ่มสภาพคล่อง