แชร์สนั่น! หนูน้อย 6 ขวบ เดินขอน้ำซุป ร้านก๋วยเตี๋ยว ไปคลุกข้าวกินกับครอบครัวประทังชีวิต

แชร์สนั่น! หนูน้อย 6 ขวบ เดินขอน้ำซุป ร้านก๋วยเตี๋ยว ไปคลุกข้าวกินกับครอบครัวประทังชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ จากผู้ใช้ tiktok ชื่อ BallAF ซึ่งได้โพสต์เรื่องราว หนูน้อยวัย 6 ขวบ เดินไปขอน้ำซุป เพื่อนำมากินกับข้าวพร้อมกับครอบครัวอีก 5 คน โดยผู้โพสต์ระบุว่า “วันนี้เห็นน้องเดินมาเลยถ่ายคลิปไว้” พร้อมกับคลิปวิดีโอเด็กหญิงเดินมาและมีการพูดคุยและสอบถามว่ามาทำอะไร เด็กหญิงกล่าวว่ามาขอน้ำซุปเอาไปกินกับข้าว เอาไปกินกัน 5 คนกับน้องและแม่ที่รออยู่บ้าน

จากนั้นก็มีการให้นั่งรอแล้วเจ้าของร้านก็ได้ทำให้ เพียงแค่ข้ามคืนมีชาวเน็ตเข้ามาชมจนยอดวิวทะลุกว่า 5.1 ล้านวิว และมีทั้งชื่นชมและแชร์เรื่องราวดังกล่าวไปกว่า 1 หมื่นแชร์

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวยายพัน ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับนางสาวอำพัน วีระจันทร์ อายุ 57 ปี เจ้าของร้านที่อยู่ในคลิป โดยร้านจะมีอาหารตามสั่งและมีหม้อน้ำซุปอยู่ด้วย นางสาวอำพันเปิดเผยว่า คนที่เอาไปลงติ๊กต็อกคือลูกชายชื่อนายเสกสรร ซึ่งทางครอบครัวของเด็กมีฐานะยากจนและได้มาขอน้ำซุปที่ร้านปีกว่าแล้ว

และจะเดินมาขอแบบนี้ทุกวัน ตนก็สงสารถามว่าเอาไปไหนก็บอกเอาไปเลี้ยงที่บ้าน 5 คน พ่อแม่ลูกบางครั้งแม่เขาก็จะมาด้วยแล้วก็ขอยืมตังค์ 100 บาทบ้าง ขอยืมบอกจะเอามาใช้แต่ก็ไม่เคยใช้ ก็ไม่ได้ว่าอะไรสงสารครอบครัวเขายากจนจริง มี 2 ครอบครัวอยู่ตรงนั้น ตนเห็นด้วยความสงสารก็อยากช่วยเหลือเขา ตนก็ไม่ได้มีอะไรมากมายหากมีหน่วยงานที่ช่วยเหลือได้ก็จะดีมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของเด็กที่อยู่ในคลิปดังกล่าว พบเป็นที่ว่างและมีกระต๊อบอาศัยอยู่กันแดดกันฝน ในบ้านมีเครื่องใช้ซึ่งไม่ได้มีอะไรมาก ใช้เตาถ่าน ใช้ฟืนก่อหุงข้าวและก็ทำกับข้าว พบนางสาวสนิท ชาญพินิจ อายุ 38 ปี เป็นแม่ของเด็กหญิงเนตรชนก ศิลปะมา อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนชุมนวัดหนองตำลึง แล้วยังมีน้องที่อุ้มอยู่ 1 คน และอยู่ในเปลอีก 1 คน

จากการสอบถามเด็กหญิงเนตรชนกกล่าวว่า ตนเดินไปขอน้ำซุปมาเพื่อกินกับข้าวทุกวัน เอามากินกับพ่อแม่แล้วก็น้องรวม 5 คนได้ เพราะอาศัยอยู่ท้องทุกวัน

ทางด้านนางสาวสนิทเปิดเผยว่า อยู่ด้วยกันรวม 5 คน พ่อเด็กทำงานก่อสร้างมีรายได้วันละประมาณ 500 บาทแต่ไม่มีทุกวัน ขอเขาทำงานบ้าง ซึ่งช่วงที่ผ่านมาก็ไม่มีรายได้อะไรเลย ตอนนี้ก็มีบ้างไม่มีบ้างก็เงินไม่พอใช้ต้องอาศัยให้ลูกไปขอน้ำซุปเอามาคลุกข้าวกิน

@ball.af วันนี้เห็นน้องเดินมาเลยถ่ายคลิปใว้#ยากจน #เด็กน้อยสู้ชีวิต #เป็นกําลังใจให้นะสู้ๆ #EverydayAcneAidChallenge ♬ เสียงต้นฉบับ – Ball Af

 

@ball.af วันนี้เห็นน้องเดินมาเลยถ่ายคลิปใว้#ยากจน #เด็กน้อยสู้ชีวิต #เป็นกําลังใจให้นะสู้ๆ #EverydayAcneAidChallenge ♬ เสียงต้นฉบับ – Ball Af

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon