เริ่มแล้ว! ‘โตโน่’ ลอยน้ำจากฝั่งลาวกลับไทยชาวบ้านนำเงินกีบคล้องคอ

เริ่มแล้ว! ‘โตโน่’ ลอยน้ำจากฝั่งลาวกลับไทยชาวบ้านนำเงินกีบคล้องคอ

 

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดาราหนุ่ม “โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ลงว่ายน้ำข้ามโขง เพื่อการกุศลหารายได้ช่วยโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว และโรงพยาบาลนครพนม ภายใต้ชื่อโครงการ OneMan And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้

ต่อมาโตโน่ ขึ้นกล่าวถึงความเป็นมาของโครงการพร้อมขอบคุณผู้สนับสนุน พร้อมระบุว่า ความรักที่คนไทยและลาวมีให้กัน เกิดขึ้นที่นครพนม ตนมีความสุขที่สุดและจะจำไปตลอดชีวิต ยืนยันจะว่ายกลับมาหา ตอนนี้ขอเก็บแรงไว้ว่ายน้ำไปฝั่งลาวก่อน

จากนั้นเวลา 15.40 น. กิจกรรม One Man And The River “หนึ่งคนว่าย หลายคนให้” ที่หนุ่มโตโน่ จัดกิจกรรมขึ้น ยอดบริจาคทะลุ 50 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมากกว่าที่โตโน่คาดการณ์ไว้ และมีแนวโน้มว่ายอดบริจาคจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

Advertisement

ถัดมาเวลา 16.00 น. โตโน่ เดินทางมายังบริเวณท่าน้ำหาดบ้านนาเมือง ฝั่ง สปป.ลาว เพื่อเตรียมลอยน้ำ หรือว่ายน้ำจากฝั่งลาวกลับไปยังฝั่งไทย บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ระยะทาง 6 กิโลเมตร ท่ามกลางชาวลาวที่มาให้กำลังใจและส่งดาราหนุ่มในกิจกรรมครั้งนี้ โดยชาวบ้านบางส่วนนำเงินกีบทำเป็นพวงมาลัยมาคล้องคอให้กับโตโน่ด้วย เพื่อร่วมสมทบทุนในโครงการนี้ จากนั้นโตโน่ได้เริ่มลอยน้ำ หรือว่ายน้ำออกจากท่าน้ำหาดบ้านนาเมืองมุ่งหน้ากลับไทย

 

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image