ค้าส่งโคราช โอดคนฮิตกิน ‘น้ำท่อม’ ฉุดยอดเหล้า เบียร์ร่วง ส่วน ‘ชาเขียว’ ขายพุ่ง10-20%

‘ค้าส่งโคราช’ โอดคนฮิตกิน ‘น้ำกระท่อม’ ฉุดยอดเหล้า เบียร์ร่วง ส่วน’ชาเขียว’ขายพุ่ง 10-20%

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน แหล่งข่าวจาก ร้านค้าส่งรายใหญ่รายหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ปัจจุบันกำลังซื้อในตลาดโซนภาคอีสานยังไม่คึกคัก โดยเป็นสถานการณ์ต่อเนื่องมาตั้งแต่มีการเลือกตั้ง ประกอบกับช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนบรรยากาศการจับจ่ายซื้อของจะเงียบ เพราะคนส่วนใหญ่นำเงินไปลงทุนในการเกษตร คาดว่ากำลังซื้อคงจะซบเซาไปอีกสักพักใหญ่ๆ

แหล่งข่าวกล่าวว่า ส่วนสถานการณ์ราคาสินค้ายังคงมีการปรับราคาขึ้นเรื่อยๆทั้งราคาต้นทุน ราคาขายปลีก และขึ้นราคาทางอ้อมด้วยการลดปริมาณลง เช่น ผงซักฟอกยังคงขายราคาเดิมแต่ลดปริมาณลงจาก 2,700 กรัม เป็น 2,400 กรัม เป็นต้น

“กระแสสุราพื้นบ้านและคราฟท์เบียร์ที่ขายดีในช่วงนี้ เรายังไม่ได้รับผลกระทบมาก แต่ที่กระทบต่อยอดขายเหล้าและเบียร์ที่ร้านมากพอสมควร คือ น้ำกระท่อม ที่ผับ บาร์ ในโคราชหลายแห่ง ได้เปลี่ยนจากขายเหล้าเบียร์มาเป็นน้ำกระท่อมแทน ทำให้ยอดขายเราหายไปผอสมควร และกระทบเป็นวงกว้างไปถึงเครื่องดื่มชูกำลังด้วย” แหล่งข่าวกล่าว

Advertisement

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า ในทางกลับกันผลจากการที่มีคนนิยมดื่มน้ำกระท่อมกันมากขึ้นนั้น ทำให้น้ำชาเขียวขายดีไปด้วย เพราะคนนำไปผสมกินกับน้ำกระท่อม โดยที่ร้านมียอดขายน้ำชาเขียวเพิ่มขึ้นถึง 10-20%

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image