“ฐปณีย์” เปิดคลิป ที่ประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี เจอถามยังเป็นสื่อหรือไม่

“ฐปณีย์” เปิดคลิป ที่ประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี เจอถามยังเป็นสื่อหรือไม่

แม้ว่าล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะตีตก 4 คำร้องยุบพรรคก้าวไกล รวมทั้งนายพิธา ลิ้มเจิญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเตดนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล ไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเรื่องการถือหุ้นสื่อ หรือหุ้นไอทีวีของนายพิธาจะยังไม่จบ แม้ว่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายพิธาได้มีการโอนหุ้นดังกล่าวออกไปแล้วก็ตาม

ล่าสุด นายกิตติ สิงหาปัด พิธีกรรายการข่าว 3 มิติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “เปิดคลิปวีดีโอ บันทึกการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี ที่มีการร้องเรียนให้ตรวจสอบว่าไม่ตรงกับบันทึกการประชุมในเอกสาร
ติดตามกับ คุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย #ข่าว3มิติคืนนี้”

พร้อมกันนี้ได้มีการแนบภาพวาระการประชุมต่างๆ ด้วย

Advertisement

ขณะเดียวกัน นายจตุรงค์ สุขเอียด อดีตผู้สื่อข่าวไอทีวีก็ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า “ข่าว3มิติคืนนี้ คุณฐปณีย์ จะเปิดหลักฐานการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวีล่าสุด ก่อนจะมีการร้องการถือหุ้นสื่อของนายพิธา กรณีที่มีการนำเสนอคำถามของผู้ถือหุ้นรายหนึ่งที่เป็นตัวแทนคนหนึ่งที่ว่า ไอทีวียังเป็นสื่อหรือไม่ และมีการนำมาเผยแพร่ว่า ประธานที่ประชุมตอบว่ายังดำเนินกิจการอยู่ตามวัตถุประสงค์ ซึ่งเป็นความเท็จ หรือไม่ เพราะในวันประชุมดังกล่าวมีการประชุมผ่านระบบอิเลคทรอนิกด้วย แม้จะมีการลบไฟล์ออกภายหลังแต่หนึ่งในผู้ถือหุ้นไอทีวี ที่มีสิทธิ์เข้าฟังได้บันทึกเอาไว้

เมื่อเห็นว่า ไอทีวีของเขา ที่สู้คดีมา16ปี ความหวังจะชนะคดีและได้เงินชดเชยความเสียหายหลายอย่าง
กำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองหรือไม่ จึงสำเนาเทปนี้ให้คุณฐปณีย์ เพื่อบอกความจริง ในฐานะคนเก่าของไอทีวี เปิดหลักฐานชิ้นนี้

ชมในข่าว3มิติและรอพบกับการเปิดโปงเบื้องหลังขบวนการฟื้นไอทีวีเป็นสื่อก่อนผลคดี ว่าใครอยู่เบื้องหลัง
ข่าวนี้ไม่ได้ช่วยคุณพิธา แต่บังเอิญที่เพราะไอทีวีเกี่ยวข้องกับพวกเรามาในอดีต เราจึงต้องค้นหาว่าอะไรคือ ความจริง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image