หลอนทั้งอพาร์ทเมนท์  เจอศพหนุ่มจมก้นแทงค์น้ำ ดาดฟ้าตึกกลางกรุง 

หลอนทั้งอพาร์ทเมนท์  เจอศพหนุ่มจมก้นแทงค์น้ำ ดาดฟ้าตึกกลางกรุง 

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 19 เมษายน พ.ต.ต.ผดุง หล่อนิล สารวัตร(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุชายเสียชีวิตในแทงค์น้ำ อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ซอยร่มเกล้า 16 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเมนท์ สูง 5 ชั้น บนดาดฟ้ามีแทงค์น้ำขนาด 1,500 ลิตร สภาพฝาปิดแทงค์น้ำแตก ภายในพบศพนาย AungsuNyat อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา เป็นคนงานก่อสร้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งย่านร่มเกล้า สภาพเปลือยไม่สวมใส่เสื้อผ้าจมน้ำ นอนทับผ้าโสร่งลายแดงอยู่ก้นแทงค์ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตประมาณ 2 วัน อาสาสมัครมูลนิธิฯจึงใช้อุปกรณ์นำศพขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ห้องพักห้องหนึ่งของอพาร์ทเมนท์ดังกล่าว กับเมียและลูก 2 คนอายุประมาณ 6-7ขวบ

Advertisement

ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 23.00 น.ของวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนบนดาดฟ้าก่อนแยกย้ายกันไป ช่วงเวลานั้นผู้ตายอยู่กับลูกสาวบ่นว่าอากาศร้อนจึงลงไปเล่นน้ำในแทงค์และขึ้นมาบ่นว่ายังคันตัวอยู่ ก่อนที่ลูกสาวจะเดินกลับไปที่ห้องพัก ส่วนผู้เสียชีวิตยังอยู่บนดาดฟ้าตลอดทั้งคืน

กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 18 เม.ย. เมียของผู้เสียชีวิตจึงออกตามหาแต่ไม่เจอ จึงจุดธูปบนบาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต่อมาเจ้าของอพาร์ทเม้นท์พบว่าแผงไฟปั้มน้ำมีสัณญาณเตือน จึงให้ลูกจ้างไปดูระดับวัดน้ำ เมื่อเปิดแทงค์น้ำดูก็พบศพสภาพเปลือยในแทงค์น้ำดังกล่าว

Advertisement

ด้าน พ.ต.ต.ผดุง กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตจะลงไปเล่นน้ำขณะมีอาการมึนเมาสุราทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนศพผู้เสียชีวิตนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image