เจ๊บ้าบิ่นรูดซิบปากเมินตอบคำถาม นั่งสวดแผ่เมตตาให้นักข่าว!(มีคลิป)

ความคืบหน้าคดีโต้แย้งกรรรมสิทธิ์สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ จำนวนเงิน 30 ล้านบาท ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ อายุ 62 ปี อดีตข้าราชเกษียณตำรวจ กับ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี กระทั่งกองปราบพบหลักฐานเป็นคลิปเสียงการสนทนาที่อ้างว่าเป็นเสียงของ นายปรีชา กับ นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ้บ้าบิ่น อายุ 58 ปี แม่ค้าที่ขายลอตเตอรี่ที่อ้างว่าขายให้กับ นายปรีชา โดยการสนทนาชายดังกล่าว ได้ระบุชัดเจนว่า ตนเองไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งล่าสุดทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ออกมาระบุว่า คดีนี้ทำเป็นแก๊งแบบครูจอมทรัพย์ และพบคนทำผิดชัดเจนแล้ว 1 คน จ่อโดนข้อหา ‘แกล้งให้บุคคลอื่นต้องรับโทษ’ อีกทั้ง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์” ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ออกมาระบุเช่นกันว่า รู้ว่าใครคือเจ้าของลอตเตอรี่แล้ว นั้น

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ 14 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่แผงขายลอตเตอรี่ นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ที่ตั้งอยู่บริเวณริมฟุตบาทด้านหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขากาญจนบุรี แต่ปรากฏว่า วันนี้ นางรัตนาพร หรือ เจ๊บ้าบิ่น พยานคนสำคัญในคดีหวยอลเวง ได้เดินทางมาตั้งแผงขายลอตเตอรี่ตามปกติแล้ว หลังจากได้หยุดขายและหายตัวไปตั้งแต่วันที่มีคลิปเสียงปริศนา รวมทั้งแชทไลน์ที่ถูกเผยแพร่ออกมา โดยอาจเกิดอาการเครียดจัด ซึ่งที่ผ่านมาสื่อพยายามติดตามหาตัว นางรัตนาพร หรือ เจ๊บ้าบิ่น กันอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่มีใครพบเจอ กระทั่งล่าสุดได้ออกมาปรากฏตัวในวันนี้ ซึ่งอาจเป็นเพราะใกล้วันออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ก.พ.61 จึงต้องเร่งขายสลากฯ ให้หมด

 

เมื่อ นางรัตนาพร หรือ เจ๊บ้าบิ่น เงยหน้าขึ้นมาพบว่า มีผู้สื่อข่าวมาทำข่าว ก็ถึงกับมีสีหน้าเปลี่ยนไป จากที่ยิ้มแย้มพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าบริเวณดังกล่าว ก็กลับนิ่งเฉยและมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกับหยิบหนังสือสวดมนต์ขึ้นมาสวดบทแผ่เมตตา โดยสวดออกเสียงดังให้ได้ยินด้วย หลังจากสวดเสร็จก็ได้พนมมือยกขึ้นไหว้ พร้อมกับกล่าวคำว่า สาธุ

จากนั้นสื่อพยายามที่จะให้ นางรัตนาพร หรือ เจ๊บ้าบิ่น ชี้แจงในประเด็นต่างๆ แต่ปรากฏว่า นางรัตนาพร หรือ เจ้บ้าบิ่น บอกเพียงว่า “ไม่มีอะไรจะชี้แจง ขอโทษนะ” ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ได้มีการนัดหมายไปพูดคุยในเรื่องคดีกับ ครูปรีชา และกลุ่มแม่ค้าขายลอตเตอรี่ รวมทั้งทนายความ ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี นั้น ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นางรัตนาพร หรือ เจ้บ้าบิ่น กล่าวว่า “ไม่รู้เรื่องเลย” พร้อมกับเอ่ยไล่ผู้สื่อข่าวว่า “ไปเหอะ พอแล้วลูก พอแล้ว พอ ไม่มีคำชี้แจงใดๆ” พร้อมกับยกมือขึ้นมาปิดบังหน้ากล้องที่กำลังบันทึกภาพอีกด้วย

 


ผู้สื่อข่าวพยายามซักถามเรื่องคลิปเสียง ที่ นางรัตนาพร หรือ เจ้บ้าบิ่น เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เป็นเสียงของตัวเองนั้น ปรากฏว่า นางรัตนาพร หรือ เจ้บ้าบิ่น ไม่ยอมปริปากชี้แจงในเรื่องดังกล่าว พร้อมกับนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเล่น จากนั้นก็ไม่ยอมปริปากที่จะตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชนอีกเลย ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่า ตอนนี้รู้สึกเครียดหรือกังวลอะไรหรือไม่ นางรัตนาพร หรือ เจ้บ้าบิ่น กล่าวพร้อมกับส่ายหน้าว่า “ไม่พูดค่ะ ไม่พูด ไม่พูด ขอโทษนะ”

 

จากนั้นก็เปิดคลิปในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นเพลงสนุกสนานที่ใช้สำหรับคลาสเต้นออกกำลังกายพร้อมโยกหัวเล็กน้อย และได้ยื่นคลิปดังกล่าวให้กับผู้สื่อข่าวได้ดู หลังจากนั้นก็ทำเป็นไม่สนใจสิ่งต่างๆ รอบข้างอีกเลย

 

ขณะที่ นางสาวพัชริดา พรมตา หรือ เจ้พัช อายุ 53 ปี แม่ค้าขายลอตเตอรี่ ที่อ้างว่าขายลอตเตอรี่ให้กับ นางรัตนาพร ซึ่งตั้งแผงขายเยื้องธนาคารกสิกรไทย สาขากาญจนบุรี นั้น พบว่า นางพัชริดา ไม่ได้อยู่ที่แผง แต่ให้ลูกชายมาขายลอตเตอรี่แทน โดยลูกชาย เผยว่า “แม่นำสลากฯ ไปให้กับลูกค้า และไม่รู้ว่าจะกลับมาที่แผงอีกหรือไม่ หรืออาจจะเลยกลับเข้าบ้านไปเลยก็เป็นได้ ตนไม่ทราบว่าแม่เคยออกไปพบครูปรีชาหรือไม่ เพราะเวลาใกล้ออกรางวัลสลากฯ ครูปรีชา ก็มักจะมาหาซื้อลอตเตอรี่ที่แผงเป็นประจำตามปกติ” ลูกชาย นางสาวพัชริดา หรือ เจ้พัช กล่าว

 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อ นางปณัญชยา สุขผล หรือเจ๊เกียว ผู้ค้าสลากรายใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรี และเป็นพยานคนสำคัญของฝ่าย ครูปรีชา เพื่อสอบถามในประเด็นต่างๆ แต่ปรากฏว่า ไม่สามารถติดต่อได้