ตร.ไม่ให้ประกัน”แม่จ่านิว” หลังมอบตัว”ปอท.”ข้อหาหมิ่นเบื้องสูง ม.112 (คลิป)

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม นางสาวพัฒน์นรี หรือหนึ่งนุช ชาญกิจ มารดาของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อมอบตัวหลังศาลทหารออกหมายจับนางสาวพัฒน์นรีในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ทั้งนี้ นางสาวพัฒน์นรีระบุสั้นๆ ว่า รู้สึกแย่มาก และไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใดๆ ต่อสื่อมวลชน

ด้านนายธีรพันธ์ พันคีรี ทนายความจากศูนย์ทนายความสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า นางสาวพัฒน์นรีให้การปฏิเสธ ยืนยันไม่รู้จักกับนายบุรินทร์ อินติน ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูงเป็นการส่วนตัว แต่อาจเคยพบกันในขณะทำกิจกรรมต่างๆ และไม่พูดคุยกันทางเฟซบุ๊ก หรือไลน์ โดยไม่ทราบรายละเอียดที่ถูกออกหมายจับ และไม่เคยถูกออกหมายเรียกมาก่อน พร้อมเตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาทที่ได้รับบริจาคไว้ยื่นขอประกันตัวต่อพนักงานสอบสวน แต่หากไม่ได้รับการประกันในชั้นนี้ก็จะยื่นประกันในชั้นศาล ส่วนนายสิรวิชญ์กำลังเดินทางกลับต่างจังหวัดเพื่อมาดูแลครอบครัว

เวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวราบงานว่า หลัง ตำรวจ ปอท. สอบสวนปากคำนางสาวพัฒน์นรี และทำการพิมพ์มือทำประวัติเสร็จสิ้นแล้ว และไม่อนุญาตให้ประกันตัว หลังนางสาวพัฒน์นรียื่นเงินสด 500,000 บาท  โดยให้เหตุผลว่าเป็นคดีสำคัญที่มีอัตราโทษสูง เกรงว่าจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยาน จากนั้นเตรียมนัำตัวส่งควบคุมที่ สน.ทุ่งสองห้อง ก่อนฝากขังศาลทหารในวันทำการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เซ็กซี่ แพนเค้ก” อาการไม่ดีขึ้น-ทานข้าวไม่ได้ ป่วยมะเร็งระยะที่3
บทความถัดไป‘แม่จ่านิว’ น้ำตานอง นอนห้องขัง ‘จนท.ระดับบิ๊ก’ ค้านประกัน ยกเหตุ’คดีสำคัญ-โทษสูง-หวั่นหนี-กันยุ่งพยาน’