ไฟไหม้ผับดังกลางเมืองพะเยา เสียหาย 5 ล้านบาท (คลิป)

เวลา 11.30 น. วันที่ 11 พฤษภาคม ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุไฟไหม้ผับฮักโฮงเบียร์ เลขที่ 650 ถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา รถดับเพลิง 4 คันถูกระดมไปไปที่เกิดเหตุ ไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้ ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงต่างเร่งขนของออกจากบ้านหนีไฟ

เนื่องด้วยผับดังกล่าวสร้างด้วยไม้เกือบทั้งหลัง และมีเครื่องดนตรีจำนวนมาก เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียทั้งหมด เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 40 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นประกายไฟบริเวณสวิตช์ไฟหน้าเวทีภายในผับ ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว นำถังดับเพลิงฉีดสกัด แต่ไม่สามารถดับเพลิงได้ ร้องตะโกนบอกคนในร้านและละแวกใกล้เคียงช่วยกันดับ และแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับอากาศร้อนอบอ้าว อาจเป็นสาเหตุเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว ความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัยจัดขี่ใจเกินร้อยสนาม 3 รอบอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย 14 พ.ค.พร้อมจัดแข่งบีเอ็มเอ็กซ์ ไทยแลนด์ คัพ
บทความถัดไปสธ.เร่งแก้ปัญหาพยาบาลลาออก จัดสรรตำแหน่ง-ให้ความก้าวหน้าวิชาชีพ