นำสรีระสังขาร ‘หลวงพ่อคูณ’ ออกจากอ่างดองเพื่อเป็นครูใหญ่ เริ่มให้ศึกษาเดือน’ก.ค.’ (คลิป)

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นนำสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ออกจากอ่างดองแล้วเพื่อเตรียมนำเป็นครูใหญ่ศึกษาเป็นระยะเวลา 2 ปี

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่บริเวณชั้น 7 อาคารเรียนรวมคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เจ้าหน้าที่คณะแพทยศาสตร์ ศิษยานุศิษย์ของพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา ร่วมทำพิธีทักษิณานุปทานเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนที่จะนำสรีระสังขารหลวงพ่อคูณออกจากอ่างดอง หลังจากที่ครบเวลา 1 ปีในการดองร่างเพื่อใช้สรีระสังขารมาไว้บนเตียงครูใหญ่สาธิตให้กับนักศึกษาคณะแพทย์ได้ศึกษา

นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่าหลังจากนี้ทางภาควิชากายวิภาคศาสตร์จะมีการประชุมกันเพื่อกำหนดแผนที่จะให้นักศึกษาเข้าศึกษาสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เบื้องต้นจะให้สรีระสังขารหลวงพ่อคูณเป็นครูใหญ่สาธิตให้นักศึกษาเข้าศึกษาตลอดระยะเวลา 2 ปีในการศึกษา โดยสรีระสังขารหลวงพ่อคูณทางอาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์จะทำเครื่องหมายบนร่างเท่านั้น จะไม่ให้นักศึกษาได้ผ่าตัดร่างแต่อย่างใด ซึ่งสรีระสังขารหลวงพ่อคูณจะนำไว้ที่ชั้น 7 อาคารเรียนรวมเช่นเดิม จะไม่เคลื่อนย้ายลงมาที่ชั้น 4 ภาควิชากายวิภาคศาสตร์แต่อย่างใด โดยนักศึกษาจะแบ่งเป็นกลุ่มเข้ามาศึกษา

สำหรับเตียงที่ใช้เก็บสรีระสังขารทำจากอะลูมิเนียมอย่างดี มีชื่อหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อยู่ด้านข้างโดยมีกุญแจล็อกถึง 3 ดอกเพื่อไม่ให้ใครมาเปิดโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต สำหรับผู้ที่จะเปิดได้เป็นอาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ จำนวน 3 คน พร้อมทั้งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในห้องอีกด้วย คาดว่าจะเริ่มให้นักศึกษาเข้าศึกษาสรีระสังขารหลวงพ่อคูณได้ภายในเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สยดสยอง! ชายนิรนามถูกฆ่าแทง-ปาดคอทิ้งข้างทาง คาดมีคนร้ายมากกว่า 2
บทความถัดไปผลสำรวจพบผีพนันพุ่งสูงรับฟุตบอลยูโร ทำลายสถิติรอบ 10 ปี เงินสะพัดเฉียด 6 หมื่นล้าน หอค้าห่วงหนี้นอกระบบเบ่งบาน แนะรัฐเข้มงวดโต๊ะพนันบอล