สกัดเจ้ามือใหญ่ฝั่งมาเลย์พนันบอลยูโร จับแล้วพันราย ‘บิ๊กตร.’ฮึ่ม! ยึดทรัพย์ ไล่บล็อก 1,000 เว็บ (คลิป)

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะประธานอำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 พร้อมด้วย พล.ต.อ.วินัย ทองสอง รอง ผบ.ตร. ในฐานะรอง ผอ. รับมอบสื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ แจ้งเบาะแสการพนันฟุตบอล ชุด “ชีวิตปลอดภัย ไม่พนันบอล” จาก พ.ท.หนุน ศันสนาคม กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วยเครือข่ายรณรงค์หยุดพนัน และเครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน จากนั้นได้ร่วมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ “รู้ทัน ไม่พนันบอล” เพื่อสร้างความตระหนักต่อปัญหาทายผลพนันฟุตบอลและลดผลกระทบทางสังคม และเดินรณรงค์แจกสื่อประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ตลอด 2 วันที่ผ่านมาหลังจากมีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ศูนย์ป้องกันและปราบปรามฯ ดำเนินการอย่างเข้มข้น และมีการติดตามพื้นที่ต่างๆ และผลการปฏิบัติงาน 2 วันที่ผ่านมามีการจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันผิดกฎหมายมากกว่า 1,028 ราย แต่ยังไม่พบว่ามีเด็กเยาวชนเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนในการจับกุมในส่วนของต่างประเทศที่เข้ามารับแทงพนันบอลในไทยนั้นมีการเฝ้าระวังทุกกรณี ถ้าหากพบว่ามีเงินทุนหมุนเวียนเกิน 10 ล้านบาท มีคนในเครือข่ายเล่นเกิน 100 คน ก็จะส่งเรื่องให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบและยึดทรัพย์ต่อไป

พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า ส่วนในพื้นที่เสี่ยงเจ้าหน้าที่มีการเฝ้าระวังในย่านที่มีความเจริญ มีร้านอาหาร มีการถ่ายทอดสดฟุตบอล และจะดูจากสถิติเดิมที่มีการจับกุมมากที่สุดในช่วงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จับตาอยู่ โดยเฉพาะเด็กเยาวชน ตามสถานศึกษา พร้อมกันนี้ยังมีการบล็อกเว็บไซต์จำนวนมาก ส่วนเจ้ามือรับแทงพนันบอลออนไลน์นั้นมีจำนวนกว่า 1,000 ราย ซึ่งกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) กำลังขยายผล โดยมีเจ้าหน้าที่ ปปง.มาร่วมด้วย ส่วนมูลค่าเงินที่ยึดได้ตามโพยประมาณ 10 กว่าล้าน เงินสดอีกประมาณ 1 ล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แมท’เขินร่วมงานละครเรื่องแรก’แอนดริว’ (คลิป)
บทความถัดไป‘สน’ จ่อร่วมงานละครที่จีน ย้ำความสัมพันธ์ ‘แยม’ แค่น้องสาว (คลิป)