ผู้ว่าฯกระบี่ สั่งสถาบันการพลศึกษากระบี่ หยุดตัดโค่นต้นไม้ใหญ่ (คลิป)

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เตรียมเข้าตรวจสอบ กรณี สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ ได้ทำการตัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่ เป็นจำนวนมาก ภายในสถาบันและที่หน้าสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ เป็นต้นไม้ประเภทต้นตีนเป็ด ต้นยอ แล้วนำต้นไม้ขนาดเล็กมาจัดเป็นส่วนหย่อมแทน ส่วนต้นไม้ที่ถูกตัดโค่นบางส่วนถูกนำไปแปรรูปสร้างบ้านพักภายในสถาบัน

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ได้สั่งระงับ ห้ามตัดโค่นต้นไม้เพิ่มอย่างเด็ดขาด เพราะการตัดต้นไม้ใหญ่ไม่ควรตัด ยกเว้นว่าต้นไม้นั้นๆ หมดอายุ หรือเป็นอุปสรรคจริงๆ เป็นอันตรายต่อคน และหมดยุคที่ต้องมาตัดต้นไม้แล้วปลูกต้นเล็กแทนแล้วด้วย

ขณะที่กลุ่มเซฟกระบี่ เรียกร้องผู้บริหารสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ ออกมาชี้แจง และหยุดตัดโค่นต้นไม้เพิ่ม เนื่องจากเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่อายุหลายสิบปี จึงต้องรักษาต้นไม้ใหญ่ไว้ให้คู่บ้านคู่เมือง โดยเฉพาะในเขตเมือง เพื่อเป็นปอดให้กับประชาชน

จากการตรวจสอบทราบว่า ทางสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ ได้ให้ทางเรือนจำจังหวัดกระบี่นำนักโทษมาตัดโค่นต้นไม้ แล้วให้ผู้รับเหมานำต้นไม้ประดับขนาดเล็กมาจัดสวนแทน ใช้งบประมาณ 5 แสนบาท

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมชัย’แนะจว.จัดรถลงประชามติให้คนชรา ขอปชช.ดูสาระสำคัญร่างรธน.ก่อนโหวต
บทความถัดไปปังระดับสิบ! ‘อั้ม พัชราภา’ สวมชุดวิวาห์ เผยออร่าเจ้าสาวลงปก L’Officiel Wedding