เปิดบ้าน Black Lion ทหารพรานหญิงชายแดนใต้ กับ ภารกิจเพื่อชาติ (คลิป)

เปิดบ้าน Black Lion ทหารพรานหญิงชายแดนใต้ กับ ภารกิจเพื่อชาติ

มติชนทีวี เปิดค่ายแบล็ค ไลอ้อน (Black Lion) อาสาสมัครทหารพรานหญิง กรมทหารพรานที่41 จ.ยะลา กับภารกิจกำลังเสริมทหารพรานชาย ไม่ว่าจะสถานการณ์ใดก็ต้องเตรียมพร้อม ทั้งการฝึกการใช้อาวุธ การออกกำลัง การฝึกทบทวน ทว่าภายใต้ความเข้มแข็งนี้ มีเต็มไปด้วยความอ่อนโยน กับภารกิจสร้างสันติสุขชายแดนใต้ ของอาสาสมัครทหารพรานหญิง กรมทหารพรานที่47 จ.ยะลา ร่วมนำขนมโรตีและชาชักมาแจกผู้น่วมงาน ภายในชุมชนไทยพุทธ-มุสลิม อ.กาบัง จ.ยะลา

น.ส.สุจิรา ท้าวสกุล อาสาสมัครทหารพรานหญิง กรมทหารพรานที่41 เป็นอาสาสมัครมานานกว่า 6ปี กล่าวว่า ตนชอบในอาชีพทหาร ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดเหตุกาณณ์ไม่สงบขึ้น ตนก็เป็นคนใต้โดยกำเนิดเช่นกัน เห็นผลกระทบหลายอย่าง พบคนบาดเจ็บ ที่เราสามารถช่วยเหลือได้ แม้จะไม่ทั้งหมดก็ตาม

“ด้วยความเป็นผู้หญิงจะช่วยในเรื่องงานการกิจการพลเรือน งานมวลชน พบปะชาวบ้าน ดูแลชาวบ้านที่ไม่สบาย แจกยา ส่วนงานยุทธการณ์คืองานปิดล้อมตรวจค้น เราเป็นผู้หยิง เราเข้าไปในเหตุการณ์ที่มีผู้หญิง จะง่ายแก่การพุดคุยและตรวจค้น” น.ส.สุจิรา

ทั้งนี้กล่าวว่า แม้อาชีพทหารจะมีความเสี่ยง แต่ตนเชื่อว่าทุกคนรักชีวิตเหมือนกันหมด แม้เราอยู่ตรงไหน หากเกิดอะไรขึ้นกับตัวเรา ก็ต้องเกิด แต่ถ้ามาเกิดในส่วนที่เราทำงานตรงนี้ ก็จะเป็นประโยชน์มากกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon