ระทึก!! นาทีเหตุการณ์ ตำรวจปส.บุกทลายแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ระยอง(คลิป)

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 กันยายน พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส.  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ปส.3 บช.ปส. เจ้าหน้าที่ทหาร สนธิกำลังร่วมกันแบบบูรณาการในการปราบปรามทำลายกลุ่มเครือข่ายของนักค้ายาเสพติดรายสำคัญจำนวน 2 คดี จับกุมผู้ต้องหาจำนวน 8 คน  มี นายปัญจนอง (ช้วน) บุญให้ อายุ 29 ปี นายวันชนะ (เต้อ) บูระเรช อายุ 21 ปี  นายพิสุทธิ์ (อ้น)รัตนจิตร อายุ 26 ปี  นายทวีศักดิ์ (แก่น) เกษนอก อายุ 21 ปี  นายไส เหลา แหล่ง อายุ 35 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ นายโซ ทา ฮาน ลาย  อายุ 29 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ น.ส.เอ หอม  สัญชาติ เมียนมาร์ น.ส.มัน แสง อ่อน  อายุ 19 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 376 มัดรวมประมาณ 752,000 เม็ด ไอซ์ จำนวน 34 ก้อนเศษ น้ำหนักรวมประมาณ 34.75 กิโลกรัม รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ษห-2830 กทม. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า โซนิค สีดำ หมายเลขทะเบียน วคบ-371 กทม. รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีดำหมายเลขทะเบียน กธ-5722 ระยอง รถยนต์ เก๋ง ยี่ห้อ นิสสันสีเทาหมายเลขทะเบียน วฬ-6210 กทม.รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไตรตัน สีขาว ทะเบียน บม 5042 ศรีสะเกษ โทรศัพท์มือถือจำนวน 13 เครื่องกระเป๋าเป้สะพายสีเขียวจำนวน 9 ใบบัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชีธนาคารและของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ

พล.ต.ท.เรวัช เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดชื่อนายอ้น หรือพิสุทธิ์ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.แกลง จว.ระยอง และจังหวัดในเขตภาคตะวันออก โดยนายอ้นจะใช้อู่ซ่อมรถยนต์ของตนเองซึ่งตั้งอยู่ริมถนนบ้านบึง – แกลง ต.ทางเกวียน อ.แกลง จว.ระยองเป็นที่เก็บซุกซ่อนยาเสพติดไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวในพื้นที่เพื่อติดตามพฤติการณ์จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มของนายอ้น มีนายแก่น นายช้วน และนาย เต้อ มักมารวมตัวมั่วสุมกันที่อู่รถเป็นประจำและจะมีรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่น ขับรถเข้ามาพบกับนายอ้นหรือคนในกลุ่มที่อู่ซ่อมรถแล้วกลับออกไป

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เฝ้าสังเกตดูพฤติการณ์นายอ้น จนกระทั่งพบรถยนต์กระบะวีโก้หมายเลขทะเบียน กย-8027 ระยองซึ่งมีนายเต้อเป็นคนขับมาพร้อมกับนาย ช้วน นายแก่นนั่งมาด้วย ขับรถเข้ามาจอดที่บริเวณหน้าบ้าน โดยมีนายอ้นยืนคอยบริเวณหน้าห้องพักครู่หนึ่งรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน ณข – 6541 กทม.ขับตามมาจอดที่จุดเดียวกัน จากนั้นนายแก่นได้เปิดประตูรถและยกกระเป๋าผ้าสีลายมาให้นายอ้นยกเข้าไปเก็บไว้ภายในห้องพัก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้นห้องพักของนายอ้นมีท่าทางพิรุธและรับสารภาพว่าตนเองกับพวกได้ร่วมกันนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่ห้องพักจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ใต้เตียงภายในห้องพักเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงควบคุมตัวไว้เบื้องต้น

จากการสอบสวนนายอ้นให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันพวกโดยแบ่งหน้าที่กันลำเลียงยาเสพติดของกลางทั้งหมดมาเก็บซุกซ่อนไว้ที่ห้องพักของ นายอ้นเพื่อรอจำหน่ายให้แก่ลูกค้าโดยจะนำเอาไปวางไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ หรือเอาไปให้คนที่จะมาเอายาเสพติดที่ไปรับมาต่อเท่านั้น ซึ่งตนไปรับยาเสพติดแถวบางนา  – แบริ่ง โดยก่อนจะออกจากจว.ระยองจะมีคนโทรมาบอกสถานที่ก่อนและจะทำตามคำสั่งโดยจะมีพวกเป็นคนนำทางขับตามกันไปที่จุดนับรับของเมื่อไปถึง กทม.ก็นำรถไปจอดที่ ซอยแบริ่ง 16 เยื้องๆกับปั้มน้ำมันแล้วมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ษห -2830 กทม.มีคนขับเป็นชายเพียงคนเดียวขับมาจอดที่ท้ายรถแล้วมีคนนำยาเสพติดมาใส่ไว้ที่ท้ายรถให้ซึ่งตนเมื่อได้รับยาเสพติดแล้วก็ขับรถนำกลับ จว.ระยอง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ขยายผลจับกุมตัวนายไส เหลา แหล่ง   นายโซ ทา ฮาน ลายน.ส.เอ หอม  น.ส.มัน แสง อ่อน  ที่บ้านเช่าเลขที่ 70 ซ.ลาซาล 24 ถ.สุขุมวิท 105 แขวง/เขต บางนา กรุงเทพมหานครพร้อมด้วยของกลางดังกล่าว  โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า”ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น่าปรบมือ! จัดมหกรรมคอนเสิร์ตคลายเครียด หาเงินช่วยนร.เทคนิค เรียนดีแต่ยากจน
บทความถัดไปสมาคมบอลไทยขาดสภาพคล่องหลังชำระภาษี-ระงับจ่ายเงินค่าเดินทางทีมดิวิชั่น 1-2