ผบ.สส.ถก”ผบ.เหล่าทัพ”ใหม่ครั้งแรก เผยมีคนกลุ่มเล็กๆพยายามบิดเบือน ยังไม่ส่งผลกระทบ(คลิป)

ผบ.สส. นำประชุมผบ.เหล่าทัพ ชุดใหม่ครั้งแรก พร้อมสนับสนุนรัฐบาลจัดงานพระราชพิธี ดูแลรักษาความปลอดภัย พบมีคนกลุ่มเล็กบิดเบือน เจ้าหน้าที่กำลังติดตาม เชื่อไม่ส่งผลกระทบใดๆ

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) พร้อมผู้บัญชาการเหล่าทัพ และ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพครั้งแรก หลังได้รับโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่ง ทั้งนี้ก่อนเริ่มประชุม พล.อ.สุรพงษ์ ได้นำที่ประชุมยืนสงบนิ่งเพื่อถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 1 นาที

ภายหลังการประชุม พล.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า การประชุมวันนี้ เรื่องสำคัญ คือ การสนับสนุนรัฐบาลในทุกพระราชพิธี อย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อให้สมพระเกียรติ พร้อมสืบสานพระราชปณิธาน และน้อมนำพระบรมราโชวาท มายึดถือปฏิบัติ พัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า และสนับสนุนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการักษาความสงบ และอำนวยความสะดวกประชาชน เช่น การส่งกำลังพล ดูแลความเรียบร้อย บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวังเพิ่มเติม อีกทั้งกองทัพยังได้ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมกับศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ หรือ ศตส. ของรัฐบาลด้วย ห้วงนี้ ภาพรวมประเทศ อยู่ในความสงบเรียบร้อย พบเพียงกลุ่มเล็กๆ ที่มีความพยายามบิดเบือนเล็กน้อย แต่ไม่ส่งผลกระทบแต่อย่างใด

พร้อมเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะองค์จอมทัพไทย โดยรวบรวมพระราชกรณียกิจ เผยแพร่ต่อสาธารณชน และได้สั่งการที่ประชุม ส่งเสริมกำลังพลและครอบครัว ให้ศึกษาพระราชกรณียกิจในโครงการต่างๆ ในห้วงเวลานี้ ซึ่งที่ผ่านมาได้เผยแพร่หลักปรัชญาเศรษฐกิจ ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ในระดับเวทีโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon