รมว.พม. แจกสายรัดข้อมือป้องกันเด็ก-ผู้สูงอายุพลัดหลง มอบเสื้อเอี๊ยม”พม. เพื่อพ่อหลวง”(คลิป)

รมว.พม. แจกสายรัดข้อมือป้องกันเด็กและผู้สูงอายุพลัดหลง และมอบเสื้อเอี๊ยม พม. เพื่อพ่อหลวง ให้กับอาสาสมัครจิตอาสา  พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พม.  ที่ให้บริการประชาชนที่เดินทางมาร่วมสักการะ พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ จุดบริการ “พม. เพื่อพ่อหลวง”

วันนี้ (30 ต.ค. 59) เวลา 10.00 น. ที่จุดบริการประชาชน “พม. เพื่อพ่อหลวง” ในพื้นที่บริเวณสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร  พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครกระทรวง         การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.)  ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการให้บริการแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตรพร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ตามที่ มีพระราชทานพระราชานุญาตให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง    ภายหลังพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลครบ 15 วัน  โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 08.00 – 21.00 น.ทุกวันนั้น ส่งผลให้มีประชาชนเดินทางมาจากทั่วประเทศเพิ่มมากขึ้น เพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพฯ ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้จัดตั้งจุดบริการประชาชน “พม. เพื่อพ่อหลวง” ในบริเวณท้องสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร เพื่อให้บริการและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ อาทิ เด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า จุดบริการประชาชน “พม. เพื่อพ่อหลวง” กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ        ได้เตรียมข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) พร้อมให้บริการต่างๆ อย่างเต็มที่ด้วยใจบริการ ประกอบด้วย 1) บริการจัดทำป้ายข้อมูลเด็กและผู้สูงอายุคล้องข้อมือ (Wristband) เพื่อป้องกันการพลัดหลง   โดยการเขียนชื่อ-นามสกุล ของเด็กและผู้สูงอายุ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ของบุคคลที่เกี่ยวข้องที่สามารถติดต่อได้ บนสายรัดข้อมือหากเกิดกรณีการพลัดหลงจะได้สามารถติดต่อได้อย่างรวดเร็วทันเหตุการณ์   2) บริการดูแลเด็กและผู้สูงอายุที่พลัดหลง

3) บริการรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ (วีลแชร์)  โดย อพม. ลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด และเยาวชนจิตอาสาจากสภาเด็ก   และเยาวชน 4) บริการให้คำปรึกษาแนะนำปัญหาทางสังคม  5) บริการแจกฟรีพร้อมสาธิตการทำ ได้แก่ ยาดม  ยาหม่อง และริบบิ้นดำ  6) บริการฟรี ตัดผมชาย – หญิง  และ  7) บริการเก็บขยะบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวังและสนามหลวง โดยเด็กและเยาวชนที่อยู่ในความอุปการะของสถานสงเคราะห์ในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ และเยาวชนจิตอาสาจากสภาเด็กและเยาวชน

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า นอกจากนี้ จุดบริการประชาชน “พม. เพื่อพ่อหลวง” กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ยังได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากบริษัทภาคเอกชน โดยได้รับมอบเงินบริจาค จำนวน 200,000 บาท (สองแสนบาทถ้วน) จาก นายเหอ หนิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ซีแอนด์จี เอ็นไวรอนเมนทอล โปรเท็คชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ( C&G)          และรับมอบเสื้อผ้าย้อมสีดำสำหรับแจกจ่ายประชาชน จากบริษัท กรุงไทยแทรคเตอร์ จำกัด  อีกทั้ง ได้มอบเสื้อเอี๊ยม พม. เพื่อพ่อหลวง ให้กับอาสาสมัครจิตอาสา ที่บริการเก็บขยะและเข็นรถนั่งสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ (วีลแชร์)

“กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ตั้ง จุดบริการประชาชน “พม. เพื่อพ่อหลวง” จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ 1) พื้นที่บริเวณสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร  และ 2) พื้นที่บริเวณด้านหน้าวัดราชนัดดารามวรวิหาร    ริมถนนราชดำเนินกลาง ซึ่งให้บริการเฉพาะอาหารและเครื่องดื่ม โดยร่วมกับสำนักงานพระพระพุทธศาสนา เพื่ออำนวยความสะดวกและ   รองรับประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาร่วมสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวในตอนท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไก่อู ชี้ปัญหาข้าวมีหลายปัจจัย-ไม่ได้ปลูกเเค่ในไทย ชื่นชมขายข้าวออนไลน์ ยันไม่ผิด กม.
บทความถัดไปสาวจิตอาสา รับออกแบบโลโก้ กราฟิก ฟรี ให้ชาวนาใช้ขายข้าวเอง