เจ้าของรถหรูหนาว!! ผบช.ปส.เตรียมยึดตรวจสอบอีกกว่า20คัน เชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติด”ไซซะนะ”(คลิป)

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เผยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานยึดรถหรูไว้ตรวจสอบอีกกว่า 20 คัน เชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติดไซซะนะ ไม่กลัวกระแสวิจารณ์ตอบสังคมได้ตำรวจไทยมีไว้ทำไม

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวถึงกระแสข่าวในโซเชียลมีเดียที่โจมตีการทำงานของตำรวจไทย กล่าวหาว่าไม่มีหลักฐานกรณีจับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่และอาจหลุดคดีหากต่อสู้ในชั้นศาลว่า เป็นความเห็นของคนทั่วไปที่อาจไม่เข้าใจการทำคดีซึ่งตำรวจกำลังขยายผลจากการจับกุมและยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

พล.ต.ท.สมหมายกล่าวว่า ส่วนการอายัดรถลัมโบกินี ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เป็นเพียง 1 ในรถเป้าหมายที่ตำรวจยึดไว้ตรวจสอบ แต่ยังมีรถยนต์ซุปเปอร์คาร์รุ่นท็อปที่มีราคามากกว่า 20 ล้านบาท อีกกว่า 20 คัน ที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานอายัดมาตรวจสอบอีกเร็วๆนี้

พล.ต.ท.สมหมายยืนยันว่าการทำคดีนี้มีพยานหลักฐานชัดเจนไม่กลัว และตอบคำถามสังคมได้ว่าตำรวจไทยมีไว้ทำไม และที่ผ่านมามีการประสานข้อมูลกับ สปป.ลาว อย่างใกล้ชิด พร้อมลงพื้นที่ภาคใต้หารือกับทหารได้เบาะแสเพิ่มเติมจำนวนมาก และประสานทางการมาเลเซียติดตามจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายนี้เพิ่มเติมด้วย ส่วนจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบทางภาคใต้หรือไม่เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคง

นอกจากนี้พล.ต.ท.สมหมาย ยืนยันการทำงานของตำรวจปราบปรามยาเสพติดไม่ใช่การทำงานแบบฉาบฉวย จะทำงานไปจนกว่าเกษียณอายุราชการ และมีการประสานข้อมูลเชิงลึกและลงพื้นที่หาข่าวอย่างต่อเนื่อง จนพบเส้นทางลำเลียงยาเสพติดที่ส่งไปยังประเทศที่สาม ทั้งมาเลเซีย ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา โดยใช้ไทยเป็นทางผ่านด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon