ชัดๆ’ดร.เซปิง’แถลงทั้งน้ำตาทุกปมร้อน ทำ’เฟซออฟ’นักร้องลูกทุ่งดัง’สุรชัย'(คลิป)

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ห้องสัมมนา ชั้น 3  สมาคมธรรมศาสตร์ฯ ซอยงามดูพลี ดร.เซปิง ไชยศาส์น ที่ปรึกษาด้านความงามชื่อดัง แถลงข่าวชี้แจงครั้งแรกหลังเกิดกรณีที่ปรากฏตามสื่อในหลายประเด็นที่เกี่ยวเนื่องกับการทำศัลยกรรมเฟซออฟ โดยชี้แจงว่าไม่เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อใดเลยว่าเป็นหมอศัลยกรรม และสื่อบางสำนักที่เคยลงข่าวไปก็ได้ชี้แจงข้อมูลที่ถูกต้องแล้ว ยืนยันว่าเป็นเพียงแค่ที่ปรึกษาด้านความงามเท่านั้น ส่วนประเด็นที่มีผู้กล่าวหาว่าไม่ใช่คนไทยและเป็นต่างด้าวนั้น ยืนยันว่าเป็นคนไทย ไม่เช่นนั้นจะสามารถเรียนจบจนถึงระดับปริญญาเอกได้อย่างไร

ขณะเดียวกัน ดร.เซปิงยังกล่าวชี้แจงด้วยว่า เป็นบุตรสาวของนายประจวบ ไชยสาส์น อดีตนักการเมืองชื่อดัง ส่วนนายต่อพงษ์ ไชยสาส์น เคยให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนบางสำนักว่าไม่มีพี่น้องทำงานเกี่ยวกับวงการศัลยกรรมนั้น ไม่ทราบถึงการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว อีกทั้งมีสื่อออนไลน์บางสำนักที่นำเสนอว่ามีชื่อเก่าว่า “สุดารัตน์” ยืนยันว่าไม่เคยให้ข้อมูลดังกล่าว และจะดำเนินการตามกฎหมายกับสื่อที่นำเสนอข้อมูลเท็จและทำให้ตนเองได้รับความเสียหาย ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตเรื่องการใช้ตัวสะกด ในนามสกุลเป็นคนละตัวอักษร เป็นเหตุผลส่วนตัวภายในครอบครัวที่ บิดาต้องการให้ใช้ ศ.ศาลา

ดร.เซปิงกล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งกับนายแพทย์ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทยนั้น ยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่ใช่ปัญหาเรื่องผลประโยชน์ แต่คาดว่าจุดเริ่มต้นจะมาจากการที่ตนไม่ได้แนะนำลูกค้าหลายรายให้กับนายแพทย์ชลธิศทำศัลยกรรมซึ่งเป็นเหตุผลส่วนตัว และเตรียมปรึกษาทนายความพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย หลังจากถูกนายแพทย์ชลธิศแจ้งความดำเนินคดี ที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา ในข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

ดร.เซปิงน้ำตาคลอ

ดร.เซปิงกล่าวยืนยันว่าไม่มีการโฆษณาโครงการเฟซออฟ แต่เป็นเพียงการให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงชื่อโครงการที่ทำกับนายสุรชัย สมบัติเจริญ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เท่านั้นและยินดีที่จะให้ข้อมูลกับทาง สคบ.เพื่อชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับหมายเรียกจากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด

สำหรับนิยามคำว่าเฟซออฟ ในความหมายของ ดร.เซปิง หมายถึง การทำศัลยกรรมให้ดูดีขึ้นให้ดูเด็กลงและยืนยันว่าแม้ว่าจะเกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้น ก็จะดำเนินการในโครงการดังกล่าวต่อไป ส่วนที่มีการใช้ชื่อ Face Off ในกรณีของนายสุรชัย ยืนยันว่าเป็นเสรีภาพทางความคิดและมีความต้องการให้วงการศัลยกรรมและแพทย์ไทยมีชื่อเสียงในระดับโลก สำหรับลูกค้าที่จะติดต่อเข้ามาทำศัลยกรรมนั้น ตนเองมีหน้าที่ในการวิเคราะห์ รวมทั้งแนะนำแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและเหมาะสมกับบุคคลนั้นๆให้ในราคาที่เป็นธรรม

ดร.เซปิงกล่าวว่าส่วนกรณีที่เจ้าของ บ.น้ำผึ้งชื่อดัง เข้าร้องทุกข์ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ว่าถูกหลอกลวงนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและเชื่อว่าเร็วๆ นี้ข้อเท็จจริงจะปรากฏ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ลูกเกด’ปลื้มกระแสตอบรับกรรมการเดอะสตาร์ดีเกินคาด ไม่สนคนโยงเปรียบเดอะเฟซ (คลิป)
บทความถัดไปปอท.เร่งสอบพยานปม“พล.ร.อ.”แชร์ไลน์ซื้อขายเก้าอี้ตร. ยังไม่ออกหมายเรียก