ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม2561 โดย:พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้เป็นช่วงเวลาที่กิจการงานของท่านเริ่มเดินหน้าและนำความเป็นปึกแผ่นด้านทรัพย์สินเงินทองมาสู่ท่านตามควรแก่อัตภาพ ปัญหาที่ยากก็จะคลี่คลายไปได้ คงได้ผู้อาวุโสกว่าเป็นที่ปรึกษา ความพยายามของท่านในระยะนี้จะต้องมีความอยากได้ใคร่ดีอยู่ด้วยจะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้คุ้มตัว การเงินสะพัดดี ลาภลอยหรือการเสี่ยงโชคยังพอมีหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำงานการต่างๆ โดยผ่อนปรน งานที่ท่านตั้งใจทำหรือตกลงใจไปแล้ว ต้องประสบมรสุมหรือขวากหนามอยู่มาก ยากที่จะทำให้สำเร็จได้ ทั้งยังต้องรับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง จะมีผู้ร่วมงานที่ไม่หวังดี บางทีก็มีไม่ปฏิบัติตามแบบวิธีการที่ท่านกำหนดไว้ การเงินค่อนข้างฝืดหรือหาไม่ได้ง่ายๆ เหมือนแต่ก่อน ถ้าท่านเดือดร้อนเรื่องหนึ่งเรื่องใดจะทำให้เดือดร้อนไปได้อีกหลายเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้การทำงานของท่านจะมีส่วนปฏิรูปวิธีการทำงานหรือระบบงานใหม่บางทีก็เป็นเรื่องการปรับปรุงสถานที่ทำงานก็ได้ เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะคลุกคลีทำงานอย่างหนักหน่วง การเงินค่อนข้างราบรื่น บางท่านมีเกณฑ์เดินทางไกลๆ หรือต้องไปเพราะอาชีพ งานจะลงตัวเพราะมีมิตรภาพใหม่ๆ คอยช่วยเหลือ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้อารมณ์ของท่านยังไม่ค่อยสดชื่น ไม่มีใครที่จะสามารถทำให้ท่านพอใจได้ ส่วนใหญ่ท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ร่วมงานหากเข้าสมาคมท่านอาจจะต้องกลายเป็นศัตรูหรือคู่ขัดแย้งกับลูกน้องหรือพวกพ้องได้ แม้แต่ญาติมิตรของท่านเองก็ไม่เว้น จะมีคนไปมาหาสู่ที่บ้านแม้จะต้องทำงานอย่างโดดเดี่ยว ก็ต้องพยายามเข็นงานไปให้สำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีความคิดแปลกๆ และแสดงออกให้มีผู้รับรู้ด้วย แต่เป็นไปโดยไม่ประสงค์จะออกนามด้วยไม่ต้องการชื่อเสียง ท่านจะสนใจศึกษาหาความรู้ และมีโอกาสได้ข้อมูลต่างๆ ทางวิชาการ จะมีโอกาสดีมากสำหรับการตอบปัญหา หรือการสอบแข่งขัน ทั้งเรื่องการเรียนต่อหรือการเข้าทำงานแม้จะมีโรคภัยไข้เจ็บมา รบกวนท่านบ้าง ก็ไม่ถึงกับรุนแรงอะไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยแข็งแรง การติดต่อประสานงานต่างๆ รวมทั้งการเดินนายหน้าไม่ราบรื่น หรือไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ลูกหลานหรือเด็กที่ท่านเลี้ยงไว้จะห่างไกล คู่ครองหรือคนรักจะห่างไกลไปด้วย ถึงอย่างไรความคิดและความเข้าใจก็ตรงกัน จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านความเป็นอยู่ การดำเนินชีวิตประจำวัน ท่านจะหวั่นไหวต่อสิ่งแวดล้อมที่ทำให้ท่านอารมณ์เสียได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อ เหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดแก่ท่านก็มาเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน จะมีการบาดหมางขัดเคืองกับญาติมิตรสนิท แต่อาจหมายถึงเขาเจ็บไข้ได้ทุกข์หรือมีเรื่องเดือดร้อนอื่นๆ ก็ได้ จะหาเรื่องอะไรกับใครก็ไม่เป็นไรเพราะมีเค้าว่าท่านจะเกิดปากเสียงกับใครคนใดคนหนึ่ง หรือหลายคน ท่านจะพบรักหรือหุ้นส่วนที่ถูกใจจะได้ร่วมลงทุนกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการชิงไหวชิงพริบกันอุตลุด อาจหมายถึงการประมูลสิ่งของหายาก แต่เป็นสิ่งที่ได้มาแล้วนำความร้อนใจมาสู่ท่านในภายหลัง การเงินยังมีปัญหาหนักอกอยู่มาก เงินลงทุนมักจะสูญหายหรือได้กลับคืนมายาก ความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันอาจเกิดกับท่านได้ จึงไม่ควรประมาท หากกำไรหุ้นหรือถูกรางวัลเล็กๆ จะขัดลาภก้อนใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีศัตรูต่อต้าน และก่อวินาศกรรมแก่ชีวิตและงานของท่านเรื่อยเปื่อย เพื่อผลาญงบให้หมดไปตามระเบียบ อาจมีอาการท้องเสียอย่างรุนแรงหรือเจ็บไข้อย่างกะทันหัน ถ้าดูแลเรื่องอาหารให้ถูกสุขลักษณะก็ไม่เป็นไร พอจะมีโชคทางการเงินอยู่บ้าง แต่ก็เป็นเพียงลาภจรเล็กๆ น้อยๆ เรื่องภายในครอบครัวของท่านยังคุกรุ่นอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีลาภลอย เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วจะเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ท่านที่เดือดร้อนเรื่องเงินและกำลังหาทางออกอยู่วันนี้จะพบช่องทางให้พ้นเคราะห์ไปได้ ส่วนท่านที่เดินนายหน้าหรือแลกเปลี่ยนซื้อขายที่ดินจะได้รับความสำเร็จสมหวัง ท่านจะเป็นคนใหม่ที่มีจิตใจแจ่มใสและมีพลังยิ่งกว่าชีวิตเก่าๆ และท่านจะกลายเป็นคนเนื้อหอมด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้มีรายจ่ายมาก ส่วนใหญ่เป็นการบูรณะสิ่งของที่ชำรุดทรุดโทรมลงซึ่งอาจจะหมายถึงเรื่องที่อยู่อาศัย เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงานหรือฟื้นฟูจิตใจของบริวารที่เสื่อมโทรมลงด้วยเหตุผลต่างๆ จะซื้อเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับใหม่ ท่านที่อับโชคเรื่องเงินและความรักมานานถึงเวลาที่ท่านจะมั่งมีและได้แฟน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีบทบาทมากอยู่ในวงสังคม โดยเฉพาะจะดีเด่นในด้านเกียรติยศชื่อเสียง ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่มีความคิดจิตใจตรงกัน ศัตรูไม่ค่อยเข้มแข็งหรือทำงานไม่เป็น อาจหมายถึงผู้ที่มีความโลภ หรือไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการทำงานของพวกเขาก็ได้ระวังจะอ่อนเพลียง่าย ถ้าเป็นโรคความดันต่ำอยู่แล้วก็น่าจะระวังตัวให้มากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ถึงเส้นชัย! ‘ก้อง ห้วยไร่’ เดินปั่นวิ่ง 18 อำเภอ 5 วัน สรุปยอดบริจาคทะลุ 18 ล้านซื้อเครื่องมือแพทย์
บทความถัดไปดวงท่านวันนี้ประจำวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 โดย:สมชาย เกียรติ์ภราดร