วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
หน้าแรก วสิษฐ เดชกุญชร

วสิษฐ เดชกุญชร

จังหวัดชายแดนภาคใต้ : สงครามภายในที่ยาวที่สุด

เหตุการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังไม่สงบครับ เมื่อไม่กี่วันมานี้ผู้ก่อความไม่สงบก็เอาเครื่องยิงลูกระเบิดแบบ M79 ยิงเข้าไปยังฐานของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครท...

โอนงานจราจรไปให้ท้องถิ่น : โดย วสิษฐ เดชกุญชร

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2561 นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความ...

บทความ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ : โดย วสิษฐ เดชกุญชร

ผมเป็นสมาชิกของสื่อสังคมที่ชื่อเฟซบุ๊ก (Facebook) ของคุณมาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก (Mark Zukkerberg) มาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ประโยชน์จากสื่...

ฤาพระพุทธศาสนา จะกำลังเสื่อมสูญไปจากเมืองไทย โดย วสิษฐ เดชกุญชร

ข่าวใหญ่ที่ชาวพุทธทั้งประเทศกำลังจับตาดูและติดตามความคืบหน้าอยู่ในขณะนี้คือข่าว พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร้อ...

การแต่งตั้งตำรวจ : สงครามมิรู้จบ :โดยวสิษฐ เดชกุญชร

หลังจากที่คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) ซึ่งมี พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ เป็นประธาน ได้เสนอแผนการปฏิรูปตำรวจต่อนายกรัฐมนตรีแล้...

บทความ สำนักงานตำมั่วแห่งชาติ (4) โดย : วสิษฐ เดชกุญชร

กรณี จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ร้องทุกข์ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ว่านายตำรวจผู้บังคับบัญชาชั้นสารวัตรสั่งการให้หักเงิ...

บทความ วสิษฐ เดชกุญชร เรื่องสำนักงานตำมั่วแห่งชาติ (3)

ความวัวยังไม่หายความควายก็เข้ามาแทรก เขียนเรื่องความไม่ชอบมาพากลในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจไปหยกๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วและสัปดาห์ก่อนหน้านั้น มาสัปดาห์น...

สำนักงานตำมั่วแห่งชาติ (2) : โดย วสิษฐ เดชกุญชร

เมื่อวันอังคารที่ 13 มีนาคมนี้ ในบทความชื่อ “สำนักงานตำมั่วแห่งชาติ” ซึ่งพิมพ์ในหนังสือพิมพ์มติชนฉบับประจำวันนั้น ผมได้เขียนเกี่ยวกับการที่สำนักงานตำร...

ตำรวจ : การปฏิรูปที่ล้มเหลว : โดย วสิษฐ เดชกุญชร

เหตุการณ์เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่เกิดขึ้นในระยะหลังๆ นี้ ทำให้เสียงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปตำรวจดังและถี่ขึ้นอีก เหตุการณ์ดังกล่าวที่สำคัญ...

สำนักงานตำมั่วแห่งชาติ : โดยวสิษฐ เดชกุญชร

ผมอ่านข่าว พ.ต.อ.กันตพงษ์ นิลขำ ผู้กำกับการตำรวจภูธรอำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกย้ายไปเป็นผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายตำ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน