ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์
มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับผลกระทบกระเทือนในเรื่องเดือดร้อน ที่เกิดแก่บรรดาญาติมิตรหรือศิษยานุศิษย์ของท่าน เช่น บ้านของเขาถูกพายุฟ้าผ่า ไฟไหม้ไม่มีที่อยู่ต้องพากันอพยพมาอาศัยท่าน แม้ท่านบวชอยู่ก็ขออาศัยศาลาวัด ตกลงท่านไม่มีทางหลีกเลี่ยงพันธกรณีไปได้เลย ท่านจะถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็งโดยเปิดเผย แม้ท่านจะไม่ได้ทำผิดเลยเพื่อนร่วมงานก็จะหมางเมินกัน เหยียบที่ซ้ำเติมกันอุตลุด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ดาวอังคารโคจรเข้าไปในเรือนของความสุข ท่านมีเรื่องส่วนตัวที่มีผลกระทบถึงงานที่ทำอาจลาป่วย หรือต้องย้ายถิ่นฐานบ้านเรือน บางทีก็ได้บ้านพักที่อาศัยใหม่ ซึ่งท่านรู้สึกเหมือนตีเมืองได้ ในทางตรงกันข้ามท่านอาจอพยพเข้าอยู่ในบ้านใหม่เหมือนทหารแตกทัพ เต็มไปด้วยความชุลมุนวุ่นวาย ท่านจะมีความคิดแตกฉานมีแง่มุมที่จะแก้ปัญหาได้อย่างนุ่มนวล

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้บริวารจะเกิดวิวาทกันเอง ถ้าท่านเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยอาจได้รับความเดือดร้อน ถ้าท่านกำลังมีคดีความหรือเกิดขัดเคืองกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานเรื่องราวจะคลี่คลายไปในทางที่ดี รวมถึงกิจการที่เกี่ยวกับการลงทุนกะเก็งกำไรแล้วพลาดพลั้งลงบ้างก็จะกระเตื้องขึ้น ท่านจะแพ้อะไรหลายๆ อย่าง รวมทั้งกลิ่นยาฆ่าแมลงที่มาในรูปแบบต่างๆ ได้รับการขอร้องแกมบังคับจากผู้ใหญ่ให้ทำงานพิเศษรายได้สูง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้เป็นช่วงเวลาที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้รู้สึกแช่มชื่นขึ้น ถ้าท่านกำลังมีคดีความหรือเกิดขัดเคืองกับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน เรื่องราวจะคลี่คลายไปในทางที่ดี รวมถึงกิจการที่เกี่ยวกับการลงทุน กะเก็งกำไรแล้วพลาดพลั้งลงบ้างก็จะกระเตื้องขึ้น ท่านจะแพ้อะไรหลายๆ อย่าง รวมทั้งกลิ่นยาฆ่าแมลงที่มาในรูปแบบต่างๆ ความรักกับคนที่อ่อนกว่ากำลังสดชื่น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์ จะบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมโดยไม่คำนึงถึงต้นทุนหรือขีดความสามารถที่ท่านมีอยู่ กลุ่มเป้าหมายของท่านได้แปรเปลี่ยนไปแล้วด้วย ถึงอย่างไรยังมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ธุรกิจติดต่อหรือการเดินนายหน้าเท่านั้นที่จะเป็นไปอย่างราบรื่น การเจรจาต่อรองหรือเรียกร้องผลประโยชน์ก็จะตกลงกัน
ง่ายขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้งานที่ยังต้องอาศัยข่าวสารหรือไหวพริบต่างๆ จะพบกับหนทางไม่สะดวกหรือคับขัน ควรเร่งรัดดำเนินการหรือตัดสินใจให้เด็ดขาดเสียก่อนภายในวันนี้ ทุกอย่างที่เป็นเรื่องธุรกิจยังคงลงตัวยาก ไม่ควรแสดงอาการใจร้อนกระวนกระวายให้ใครเห็น มีปัญหาหรืออุปสรรคควรหาทางกลับมาแก้ไขใหม่อย่างใจเย็นๆ ธุรกิจติดต่อยังต้องรอจังหวะที่ดีกว่านี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ชีวิตจะรุ่งเรืองในการสมาคม ได้รับเกียรติยศสูงตามพื้นฐานความเป็นอยู่ ผู้อ่อนอาวุโสกว่าแต่เฉลียวฉลาดมีบทบาทในสังคมจะเชิดชูท่าน จะได้รับเชิญจากผู้ใหญ่ให้มาร่วมงานสำคัญที่เพิ่งมีการริเริ่มใหม่ ไม่ว่าท่านจะเต็มใจหรือไม่ก็จะต้องเข้าร่วมคิดร่วมทำไปก่อนหรือได้รับหน้าที่ความรับผิดชอบให้มีบทบาทในชุมชนของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้งานที่ทำอยู่เริ่มก้าวหน้าดีขึ้น คงใช้ชีวิตหรูหราได้มากกว่าวันก่อนๆ การติดต่อธุรกิจจะคล่องตัวดีขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง สติปัญญาและไหวพริบก็ดีขึ้นด้วย กับผู้อาวุโสหรือผู้มีอิทธิพลเหนือกว่ายังไม่ค่อยเข้าใจกันดีนัก ควรหาเงินไปตามปกติอย่าให้โลดโผนโจนทะยานนัก ปัญหาต่างๆ มีมากสักหน่อยแต่ยังดีที่มีหุ้นส่วนคอยช่วยเหลืออย่างเข้มแข็ง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์ อาจได้เงินจำนวนหนึ่งด้วยอย่างที่ไม่ยากเย็นอะไรนัก การโจมตีจากปรปักษ์ไม่ถูกเป้าหมาย เพราะท่านดวงดีมีเกณฑ์ปลอดโปร่ง ถ้ามีผู้ป้อนข้อมูลผิดๆ หรือกระทำการด้วยความโง่เขลาเบาปัญญา ไม่มีเจตนาร้ายกับท่านโดยตรง แต่ก็ไม่มีผลกระทบกระเทือนมาถึงตัวท่านได้ เรื่องสิ่งแวดล้อมและเพื่อนบ้านอาจเป็นปัญหาได้เหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ดาวราหูเล็งราศีเกิด ท่านจะพบคนที่ถูกใจพอจะเป็นเพื่อนกันได้ เป็นระยะเวลาที่ท่านจะคลุกคลีเรื่องการเงินอย่างหนักหน่วง เอาใจใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน การเงินค่อนข้างปกติเพียงแต่มีรายจ่ายพิเศษนิดหน่อยเท่านั้น จะมีโชคดีในการลงทุนที่มีอัตราเสี่ยงพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีโชคทางการเงินโดยลำพังวาสนาและความสามารถส่วนตัวของท่าน ไม่เกี่ยวกับการลงทุนและการกะเก็งกำไรที่ทำอยู่เป็นหมู่คณะและส่วนใหญ่ท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่นโดยเฉพาะผู้ร่วมงาน หากเข้าสมาคมอาจจะต้องกลายเป็นศัตรูหรือคู่ขัดแย้งกับพวกพ้องได้ แม้แต่ญาติมิตรของท่านเองก็ไม่เว้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มีผู้อยู่ในปกครองบังคับบัญชามาก และไม่มีกฎระเบียบมั่นคงแข็งแรงเพียงพอที่จะผูกมัดพวกเขาให้อยู่ในความสงบได้ จะแสดงนิสัยประหลาดๆ ออกมาให้เห็น แม้แต่พวกที่อาศัยท่านอยู่ด้วยความสุขสบายมานานๆ เขาไม่พอใจอะไรก็จะตะโกนด่าออกมาดังๆ โดยไม่เกรงใจท่าน ข้อนี้จะมีสัญญาณบอกเหตุให้รู้ล่วงหน้าว่าท่านกับเขาหมดบุญวาสนาที่จะอุปถัมภ์ค้ำจุนกันต่อไปแล้ว

บทความก่อนหน้านี้รมว.คมนาคมเยือนตรัง มอบเกียรติบัตร อส.ทช. เผยขยายสนามบินเต็มรูปแบบปี 63
บทความถัดไปดวงท่านวันนี้ วันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 โดยสมชาย เกียรติ์ภราดร