ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้เงินมาก แต่ไม่ค่อยยอมใช้จ่าย จนเป็นเหตุให้เกิดปัญหาภายในครอบครัว โดยเฉพาะลูกหลานไม่ค่อยเข้าใจท่าน ท่านจะดำเนินชีวิตทั้งในด้านการงานและส่วนตัวอย่างเข้มแข็งกล้าหาญ เดินทางอย่างรอบคอบปราศจากอุปสรรคหรือข้อขัดข้องทั้งปวง ไม่มีใครต่อต้านขัดขวาง ความเหนื่อยยากในวันนี้ มักเป็นคุณในระยะยาว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อถือ เหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดก็มาเกิดขึ้นแก่ท่าน มีการบาดหมางขัดเคืองกับญาติสนิท แต่อาจจะหมายถึงเขาเจ็บไข้ได้ทุกข์ หรือมีเรื่องเดือดร้อนอื่นๆ ก็ได้ จะหาเรื่องกับใครก็ไม่เป็นไรเพราะมีเค้าว่าท่านจะเกิดปากเสียงกับใครคนใดคนหนึ่งหรือหลายคน ท่านจะพบรักหรือหุ้นส่วนที่ถูกใจจะได้ร่วมลงทุนกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีศัตรูต่อต้าน และก่อวินาศกรรมแก่ชีวิตและงานของท่านเรื่อยเปื่อย เพื่อผลาญงบให้หมดไปตามระเบียบ อาจมีการท้องเสียอย่างรุนแรง ถ้าดูแลอาหารให้ถูกสุขอนามัยก็ไม่เป็นไร พอจะมีโชคทางด้านการเงินบ้าง แต่ก็เป็นเพียงลาภจรเล็กๆ น้อยๆ ระวังเรื่องการถูกลบเหลี่ยมโดยที่ท่านพูดไม่ออก หรือจำต้องเสียไปอย่างที่ป้องกันได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการชิงไหวชิงพริบกันอุตลุด อาจหมายถึงการประมูลสิ่งของหายาก แต่เป็นสิ่งที่ได้มาแล้วจะนำความร้อนใจมาสู่ท่านในภายหลัง การเงินยังมีปัญหาหนักอกอยู่มาก เงินลงทุนมักจะสูญหายหรือได้กลับคืนมายาก ความเปลี่ยนแปลงอยางฉับพลันอาจเกิดขึ้นกับท่านได้จึงไม่ควรประมาท และใช้เงินเพลิดเพลินในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะแจ่มใสกระปรี้กระเปร่าในการใช้ชีวิตประจำวัน จะคิดเริ่มต้นงานใหม่อีกด้วยความสันทัดจัดเจนที่ได้รับจากอดีต ท่านไม่ค่อยมีความสุขสบายแม้จะไปไหนทำอะไรก็ลำบาก ลุกนั่งไม่สะดวก เจ็บนั่นปวดนี้บ่อยๆ หรือไม่เป็นอะไรเลย แต่อารมณ์หงุดหงิดเกินจำเป็น เพื่อนเก่าจะติดต่อกับท่านเรื่อยๆ บางคนก็มีเรื่องดีๆ มาฝาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีลาภลอย ส่วนลาภที่ท่านได้เมื่อสองวันก่อนและยังคงได้อยู่ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่เปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วจะบังเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ท่านที่เดือดร้อนเรื่องเงินและกำลังหาทางออกอยู่ครั้งนี้พอจะหาทางออกให้พ้นเคราะห์ไปได้ ส่วนท่านที่เดินนายหน้าหรือแลกเปลี่ยนซื้อขายที่ดินจะได้รับความสำเร็จสมตามที่หวัง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีบทบาทในวงสังคม โดยเฉพาะจะดีเด่นในเรื่องเกียรติยศชื่อเสียง ได้ความร่วมมือจากผู้ที่มีความคิดจิตใจตรงกัน ศัตรูไม่ค่อยเข้มแข็งหรือทำงานไม่เป็น อาจจะหมายถึงผู้ที่มีความโลภ หรือไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการทำงานของพวกเขาก็ได้ มีโอกาสได้ลาภหรือของขวัญจากผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยพูด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้มีรายจ่ายมาก ส่วนใหญ่เป็นการบูรณะสิ่งของที่ชำรุดทรุดโทรมลง ซึ่งอาจหมายถึงที่อยู่อาศัย เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงานหรือฟื้นฟูจิตใจของบริวารที่เสื่อมโทรมลงด้วยเหตุผลต่างๆ จะซื้อเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับใหม่ จะระงับใจเรื่องอาหารหรือขนมไม่ค่อยได้ แพทย์แนะนำให้กินพืชผักและผลไม้ แต่ท่านกลับกินของหวานเป็นอันมากก็ยุ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้อาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปบางเรื่อง การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าในวันนี้ไม่เป็นผลดีนัก ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงด้วยยิ่งผิดพลาดได้ง่าย ธุรกิจและการประสานประโยชน์ยังไม่ราบรื่นนัก ท่านยังต้องแสดงความทรหดในงานและการควบคุมอารมณ์ให้หนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะคิดอยู่เสมอว่าผู้ใหญ่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการกระทำของท่าน ซึ่งท่านรู้สึกหว้าเหว่อย่างมาก อันที่จริงผู้ใหญ่มีความคิดไล่เลี่ยกันทุกคน เพียงแต่ใครจะคิดได้กว้างหรือไกลแค่ไหนเท่านั้น คนที่เคยดีกับท่านแล้วเปลี่ยนแปลงไปก็ควรได้รับความเห็นใจจากท่าน คนที่ท่านหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ก็ไม่มาตามนัด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้จะได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ๆ ที่หนักแต่มีความสำคัญ ซึ่งท่านก็ตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคาดไม่ออกหรือสองจิตสองใจที่จะต้องตกลงให้เด็ดขาดของท่านกับผู้ร่วมงาน คงจะปลีกตัวไปหาความสุขอย่างเคยได้ยาก จะจ่ายเงินให้แก่ผู้ที่อยู่ในความทุกข์ด้วยความเมตตา ซึ่งพวกเขาก็ยินดีปรีดาโดยไม่รู้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจจะรู้สึกแตกหักกับญาติมิตรโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร เดินทางไม่สะดวก ถ้าท่านเป็นผู้ใหญ่เดินทางไปไหนไม่ควรบอกให้คนขับรู้ล่วงหน้า ด้วยวันนี้ดวงชะตาของท่านอยู่ระหว่างเกลือเป็นหนอน ท่านไม่ต้องระแวงใคร แต่อย่าไว้วางใจคนให้มากนัก มีลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่กลับมีรายจ่ายก้อนใหญ่ ลาภผลวันนี้ถ้ามีส่วนใหญ่จะได้เป็นสิ่งของ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ประจำวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร
บทความถัดไปจับสาวกัมพูชา ลอบนำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ผ่านเเดน เข้ามาขายในตลาดโรงเกลือ