ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 31 ตุลาคม 2561 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ทำงานไม่สะดวก มีอุปสรรคทั้งจากตนเองและสิ่งแวดล้อมเครื่องมือชำรุดเสียหาย จะมีผู้แสดงตัวเป็นศัตรูโดยเปิดเผย แม้เขาจะผอมแห้งแรงน้อยอย่างไรก็จะประมาทมิได้ ถ้าเขาไม่แน่จริงก็ไม่กล้ามาราวีกับท่าน การรับเงินมากๆ มักจะไม่ครบจำนวน ควรนับให้เห็นกันต่อหน้า ถ้าพ้นจากที่จ่ายไปแล้วจะร้องเรียนก็ไม่ได้ผล ไม่ควรเดินทางบ่อยๆ เนื่องจากอาจจะพบอุบัติเหตุได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในการทำงาน พอใจที่ศัตรูแสดงตัวเปิดเผย และโจมตีท่านอย่างไม่เห็นแก่หน้าใครใดๆ ทั้งสิ้น แบบนี้เรียกว่าศัตรูให้ลาภ เพราะศัตรูจะนินทาว่าร้ายท่านอย่างเกินจริงจนไม่มีใครเชื่ออีกต่อไป คนที่เป็นผู้สนับสนุนพวกเขาก็หมดกำลังที่จะจ่ายเบี้ยเลี้ยงให้มาก่อกวนท่าน เมื่อเป็นเช่นนี้ใครเล่าจะเอามือมาซุกหีบ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับงานบันเทิงธุรกิจ ได้รับเชิญให้เป็นกรรมการประกวดร้องเพลง ละคร หรือรายการแสดงต่างๆ เป็นผู้จัดรายการรื่นเริงของสโมสร สมาคมเพื่อการกุศล โดยท่านออกค่าใช้จ่ายเอง แม้ท่านจะไม่ได้รับงานเหล่านั้น ก็จะมีรายจ่ายพิเศษเกิดขึ้นมากมาย แต่เป็นสิ่งที่ท่านยินดีและเต็มใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะโชคดีอย่างยิ่งในเรื่องเงินและความรัก ผู้ที่รักท่านมานานๆ จะได้อยู่กินสมความปรารถนา ถ้าท่านแอบรักใครอยู่ และยังไม่ได้เปิดเผยให้เขารู้ จะมีเหตุการณ์สงเคราะห์ให้เข้าใจกันได้โดยสะดวก ส่วนผู้ที่อยู่ในขั้นตอนแห่งการพัฒนาชีวิตให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ก็จะรักกันไปเรื่อยๆ จะช่วยให้ชีวิตสดชื่นพอสมควร ท่านจะพอใจที่พยายามรู้ว่าจะเอาใจผู้ใหญ่ด้วยวิธีไหนจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้ของแปลกประหลาด อาจเป็นว่านยาวิเศษที่มีสรรพคุณสูง ได้เครื่องรางของขลังที่มีคุณานุภาพ ป้องกันภัยจากมนุษย์และอมนุษย์ได้ ตอนนี้ออกนอกบ้านอย่าลืมนิมนต์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้อยคอไปด้วย ห้ามยืนใกล้ป้ายโฆษณาสินค้าซึ่งตั้งอยู่บนที่สูง หรือเสาไฟฟ้าที่มีหม้อแปลงด้วยอาจเกิดระเบิดได้ทุกเวลา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีศัตรูเป็นเพื่อนเก่า พวกเขาอาจไม่เปิดเผยตัวว่าได้คิดร้ายต่อมิตรภาพของท่านแล้ว แต่พฤติกรรมที่แสดงออกเป็นเครื่องชี้ถึงธาตุแท้ของเขา คนที่เคยให้ลาภมาในสมัยหนึ่งกลับนำความเดือดร้อนมาให้ท่านอย่างนึกไม่ถึง ท่านจึงเหมือนคนที่ต้องคอยคุมเชิงไม่ให้ตัวเองต้องตกเป็นเหยื่อเสือร้ายอย่างที่หันหลังให้ศัตรูไม่ได้เลย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะไม่สนใจสิ่งแวดล้อมและคนรอบข้าง แต่งตัวปอนๆ เพื่อประโยชน์สังคมหรืออย่างผ้าขี้ริ้วห่อทอง ไม่ว่าท่านจะไปที่ไหนจะมีคนเป่าปากจุ๊ปากกันอื้ออึง ท่านจะกล้าหาญชาญชัยในการดำเนินชีวิต กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ยังศรัทธาในผู้ที่ท่านเคยศรัทธามาแต่เก่าก่อน ท่านที่ยังสงสัยเรื่องงานที่คั่งค้าง หรือมีหนี้สินอะไรควรจัดการให้กระจ่างแจ้งโดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่พอใจในความเป็นอยู่และสิ่งแวดล้อม ทั้งที่ทำงานและที่บ้านบรรยากาศแห่งความเคร่งเครียดล่องลอยอยู่ทั่วไป เหมือนอยู่ท่ามกลางหน้าสิ่วหน้าขวาน มีเรื่องร้อนใจหรือวิตกกังวลพอสมควร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศีรษะเพราะเดินชนเสา หรือเป็นสิวที่หน้าผาก ได้ลาภมาเท่าไรมักถูกขอยืม หรือถูกโกงจนแทบหมดตัว แต่มิตรสหายยังพอช่วยเหลือกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้ลาภเล็กๆ เยอะมากแต่เป็นไปในแบบใช้ปลากะพงแลกกุ้งฝอยหรือเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ แต่บังเอิญในที่นั้นผู้คนเขาต้องการเกลือมากกว่าพิมเสน และต้องการกุ้งฝอยไปทำกุ้งเต้น ท่านจึงได้กำไรงาม ความเชื่อและคติต่างๆ นั้น ถ้าประยุกต์ให้เหมาะสมกับสถานการณ์และสถานที่ก็มีผลดีพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีพลังในการแสดงบทบาทต่อสังคมทั้งเปิดเผยและไม่ประสงค์ออกนาม บริวารที่เกิดกินแหนงแคลงใจกับท่านจะห่างเหินไป คนรับใช้ลากิจลาป่วยแล้วไม่กลับมา จะได้คนใช้ใหม่ที่สดชื่นกระปรี้กระเปร่ามาทดแทน มีโอกาสช่วยราชการในเรื่องลึกลับต่างๆ อาจให้เบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองหรือตำรวจถึงที่อยู่ของโจรผู้ร้ายหรือผู้คิดบ่อนทำลายความมั่นคงของรัฐ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่เป็นโสดและอดทนอยู่เดียวดายอย่างทรหดมานานพอสมควร ต่อไปนี้จะโชคดีด้านความรักหมุนเวียนเข้ามาถึงท่าน บุพเพสันนิวาสชักพาให้พบกันในแบบเห็นหน้าก็รู้ใจ แต่ก่อนบอกรักหรือหมั้นแต่ง ควรศึกษาชีวิตและงานของเรา รวมทั้งอัตราเงินเดือนและหนี้สินกับเรื่องครอบครัวของเขาให้กระจ่างเสียก่อนตามสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสดหรือที่ดินอย่างนึกไม่ถึง บางทีท่านมีญาติสนิทแต่ไม่ได้พบกันนานๆ แล้วญาติสนิทไปบวชไม่สึกเลยยกที่ดินซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากปู่ย่าตายายให้ท่าน แม้แต่จะไม่ได้เรื่องเหล่านี้เลย คงได้สิ่งอื่นที่มีค่าแก่ความคิดจิตใจ จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานหรือปรับอัตราเงินเดือนให้สอดคล้องกับหน้าที่รับผิดชอบของท่าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ส.แท็กซี่’ประกาศเลิกกดมิเตอร์ จ่อเปิดเหมาจ่าย 1.2 หมื่นบาทนั่งได้ทั้งเดือน
บทความถัดไปรวบ ‘โจรเอี๊ยมเขียว’ ตระเวนลักทรัพย์หัวหินนับครั้งไม่ถ้วน