ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะต้องปลุกปลอบตัวเองให้มีกำลังใจอย่างสูงในการดำเนินชีวิต สิ่งแวดล้อมจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ทรุดโทรมลงไปกว่าเดิม มีอุปสรรคขัดข้องอย่างนึกไม่ถึง ชีวิตการงานและเรื่องส่วนตัวมักขึ้นลงตามกระแสความต้องการของคนอื่นมากกว่าตัวท่านเอง ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ได้คิดถึงจิตใจของผู้คนแวดล้อมท่านนัก ญาติมิตรจะนำภาระมามอบให้ท่านทำแทน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะคลุกคลีกับกิจกรรมยากๆ รับผิดชอบต่อตำแหน่งหน้าที่ที่สูงกว่าที่เป็นอยู่ ความซื่อตรงต่อหน้าที่เป็นเรื่องที่ประกันความดีของท่าน จะพบเหตุการณ์ผันผวนต่างๆ แต่ไม่มีอะไรทำให้ท่านสิ้นหวังไปได้ ชีวิตในวันนี้มีอุปสรรคที่ต้องบากบั่น จะมีเรื่องน่าหนักใจเกี่ยวกับจิตใจของบริวารทุกระดับ บางคนก็ไว้ใจไม่ได้ ได้ข่าวร้ายแทนข่าวดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีงานมาก จะมีคนหรือเรื่องต่างๆ เข้ามายุ่งกับงานของท่าน ข้อพิพาทต่างๆ จะรุนแรงขึ้น เรื่องเงินทองของที่หายถึงอย่างไรก็ได้คืนยาก คนโสด หรือผู้ที่อายุยังน้อยจะรักกับคนที่อายุมากกว่า หรือเป็นม่าย อาจจะเป็นผู้ที่นับถือประเพณีต่างกันก็ได้ คนรักจะมีความหวังดี แต่ถ้าท่านได้คู่คิดคนใหม่ก็จะไม่ผิดหวัง มีโอกาสชนะคดีด้วยความทรหด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้คิดอะไรอาจพลาดพลั้งไปเล็กน้อย บางทีก็ดูเหมือนไม่รักษาน้ำใจผู้ที่หวังดี หรืออาจเป็นเพราะเชื่อคำยุยง การเงินเริ่มอ่อนตัวลงไป ที่เคยสดใสมาบ้างก็ร้อนที่จะจ่าย ไม่ควรสนใจไยดีกับเรื่องราวหรือเหตุการณ์ใหม่ๆ ผู้ที่มีรายได้ประจำอาจมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นก็ได้ ญาติมิตรมีเรื่องยุ่งยาก หรือเกิดคดีความ ต้องทะเลาะวิวาทบาดหมางกันไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเกิดอาการระคายเคืองนัยน์ตา ไม่ควรปล่อยตัวให้มีปัญหาสุขภาพ ผู้ใหญ่ยังมีท่าทีเฉยเมยกับท่าน มีโชคดีในการศึกษาหาความรู้เป็นหลักเป็นฐาน ในชีวิตประจำวันควรเพิ่มความระมัดระวังตัวเอาไว้บ้าง ถึงอย่างไรการเงินหมุนเวียนอย่างช้าๆ อาจต้องจับแพะชนแกะหนักขึ้น จะมีเรื่องผิดพลาดที่ทำให้เจ็บเนื้อเจ็บตัวหรือหัวร้างข้างแตกก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้งานที่คิดว่าจะทำแม้เคยทำสำเร็จมาแล้ว แต่บัดนี้ไม่เป็นเช่นนั้นอีก เพราะสิ่งแวดล้อมและกระแสความนิยมเปลี่ยนไป กลุ่มเป้าหมายของท่านก็จะแปรเปลี่ยนไปด้วยแล้ว กิจการที่ท่านทำสำเร็จมาแล้วจะขยายผลออกไปอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจติดต่อหรือการเดินนายหน้าในวันนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น การเจรจาต่อรองเพื่อเรียกรับผลประโยชน์ก็จะตกลงกันยาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความสุขจะได้ลาภอย่างใดอย่างหนึ่ง แม้จะไม่ไปไหนเลยลาภจะมาถึงมือท่านเอง มีอำนาจอิทธิพลเหนือชนกลุ่มหนึ่งที่บำเพ็ญประโยชน์ร่วมกัน แต่ญาติมิตรกลับห่างไกล การเจรจาเรื่องธุรกิจจะได้ผลดี ได้รับเชิญไปพูดในที่ประชุมใหญ่ที่เต็มไปด้วยผู้คงแก่เรียน ซึ่งจะมีผู้สนใจไม่น้อย การเดินทางสะดวก วันนี้ท่านจะรู้สึกใจร้อนโกรธง่ายกว่าคนอื่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้มิตรภาพชั้นดี แต่บริวารที่มีอยู่ก่อนไม่ค่อยดีต่อท่านจะกลับใจเป็นคนดีตามๆ กัน ได้รับการยกย่องจากสมาคมหรือสถาบันต่างๆ ที่ปรารถนาดีต่อสังคม ท่านจะมีบทบาทในวงสังคมเด่นชัดขึ้น ถ้ามีตำแหน่งแต่ยังไม่มีอำนาจหน้าที่ก็จะมีขึ้น รายรับจะสูงขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจหรือไม่คาดหวัง ความรักพัฒนาไปเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้จะมีรายจ่ายมาก ส่วนใหญ่เป็นการบูรณะสิ่งของที่ชำรุดทรุดโทรมลง ซึ่งอาจจะหมายถึงเรื่องที่อยู่อาศัย เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงาน หรือฟื้นฟูจิตใจของบริวารที่เสื่อมโทรมลงด้วยเหตุผลต่างๆ จะซื้อเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับใหม่ จะระงับใจเรื่องอาหารและขนมไม่ค่อยได้ เช่นแพทย์แนะนำให้กินผลไม้รสจืดๆ แต่ท่านกลับกินขนมหวานหรือทุเรียนกวนเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ภาพรวมๆ แล้วท่านยังอยู่ในฐานะกระเป๋าแห้ง เรื่องเงินไม่คล่องตัวนัก แม้ในสายตาของผู้อื่นท่านพยายามเปลี่ยนวิถีชีวิตความเป็นอยู่แล้วก็ตาม ปัญหาในวันนี้คือเรื่องการใช้จ่ายและวิธีหาเงิน ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ค่อยแสดงอาการ กระตือรือร้นอยากจะมั่งมีอะไรมากนัก เรื่องซื้อขายแลกเปลี่ยนไม่ค่อยได้ผล คงต้องค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำไปพลางๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็งพร้อมทั้งทำให้เกียรติยศของท่านดีขึ้นด้วย ดาวอังคารเดินหน้าในเรือนวินาศ เรื่องความขยันหมั่นเพียรที่เคยมีมาแต่ก่อนจะรู้สึกอ่อนล้าลงไปบ้าง บางท่านอาจสนใจหายาบำรุง หรืออาหารเสริมมาใช้ ความสุขในครอบครัวอาจจะลดลง งานทั้งส่วนตัวและงานสังคมสงเคราะห์ไม่ได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะวุ่นๆ ในเรื่องการเงินและเรื่องครอบครัว อาจมีผู้มาขออาศัยอยู่ชั่วคราว จะมีการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันตามอำเภอใจ ไม่สอบถามอะไรใครใดๆ ทั้งสิ้น ยังไม่เหมาะที่จะจัดการเจรจาใดๆ กับบริวารที่ทำให้ท่านหมดความอดทน กับคนกันเองหรือคนที่สนิทสนมกับท่านมากๆ มีอะไรใหม่ๆ มาก็สนใจไปเรื่อยๆ ทำกิจของท่านให้ดีที่สุด เรื่องความรักต้องมีเวลาให้กับคนรักบ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พระองค์หญิง’ เสด็จเป็นองค์ประธานสวดพระอภิธรรมเจ้าสัววิชัย คืนที่ 2
บทความถัดไป“ธนาธร” เย้ย “Thailand 4.0 แร็พไร้พลัง ไม่พูดความจริง ไม่ตั้งคำถามปัญหาในสังคม