ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ หรือผู้ที่มีวิชาความรู้สูงกว่าท่าน จะมีความหวังในเรื่องตำแหน่งหน้าที่ หรือได้ข่าวลือในเรื่องความก้าวหน้าของท่านในทางที่ดี อย่างไรก็ตามในวันนี้ ท่านจะเชื่อใครเต็มร้อยไม่ได้ แม้จะไม่มีคู่แข่งเลยก็ตาม ในวันนี้ไม่ว่าเรื่องดีหรือเรื่องร้ายก็มักจะพลิกผันไปได้เสมอ ระวังจะมีอารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรงได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะช่วยสร้างเงินตราที่จะพาให้ท่านสุขสมบูรณ์ดีขึ้น อย่างน้อยๆ ก็จะสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ที่พยายามสนับสนุนท่านให้รู้สึกสบายใจมากขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง ถึงอย่างไรท่านก็ยังต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคอย่างต่อเนื่อง ในงานท่านจะต้องปรับปรุงเรื่องเครื่องทุ่นแรงที่ทันสมัยมาใช้ ช่วยให้งานก้าวหน้าได้รวดเร็วขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้อารมณ์ของท่านค่อนข้างเย็นลง มักอยู่กับความคิดเพ้อฝันมากกว่าความเป็นจริง มีโอกาสเสี่ยงโชคหรือทำงานในแบบเสี่ยงๆ เรื่องที่ท่านคิดว่าไม่สำเร็จก็จะสำเร็จง่ายขึ้น กับเพศตรงข้ามไม่ควรลุ่มหลง จะเสียเวลาไปกับเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่เกิดจากญาติผู้ใหญ่และคนในปกครองของท่านเอง เรื่องการซื้อขายมีเกณฑ์จะตกลงกันง่ายขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้สุขภาพไม่ค่อยสดชื่น ความตื่นตัวจะลดลงไปด้วย กิจกรรมที่เกี่ยวกับการสมาคมไม่ค่อยได้ผลดีนัก จะอาศัยญาติพี่น้องได้ยาก บางคนอาจทำให้ท่านเบื่อหน่ายหรือรำคาญใจเสียด้วยซ้ำ ธุรกิจต่างๆ ยังไม่คล่องตัว ผู้สูงอายุทำให้ท่านรู้สึกหวั่นไหว ยังเข้าหน้ากันไม่ติดอยู่เหมือนกัน คนโสดจะพบรักกับคนที่มีความรู้สูงกว่า ทำให้ท่านรู้สึกภาคภูมิใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเคร่งเครียดกับเรื่องวุ่นๆ ในครอบครัว เรื่องครอบครัวและเรื่องความสัมพันธ์ทางใจก็ลดลงไปด้วย ท่านจะใช้ชีวิตอย่างคึกคักมั่นใจ ไม่มีอะไรยากเกินไปสำหรับท่าน เรื่องการเงินยังหาได้ยาก ท่านที่ฝันว่าจะใช้หนี้ด้วยการส่งทั้งต้นทั้งดอกไปพลางๆ ก่อน รายได้พิเศษใดๆ โดยเฉพาะการขายทรัพย์สินต่างๆ ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ดวงชะตาของท่านจะทรุดลงกว่าวันก่อน โดยเฉพาะลาภผลหรือการเงินที่หาได้จะลดลงบางส่วน การติดต่อสื่อสารต่างๆ ก็จะเริ่มลำบากขึ้น หรือไม่ค่อยจะมีข่าวดีเหมือนแต่ก่อน เรื่องที่คาดหวังว่าจะได้ก็ไม่ได้ คำพูดของท่านไม่ค่อยมีน้ำหนักหรือมีผู้เชื่อถือน้อยลง กับมิตรภาพใหม่ๆ จะประสานประโยชน์ในแบบระแวงแคลงใจต่อกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ความเข้าใจในปัญหาชีวิตตลอดจนเรื่องงานที่ทำอยู่อย่างไม่ชัดเจน ยิ่งท่านมีอุปทานเข้าข้างตัวเองไว้มากเท่าไรก็ยิ่งทุกข์ใจเพิ่มขึ้น ธุรกิจการค้าจะได้รับประโยชน์ดีขึ้นเล็กน้อย ความเครียดในภาระหน้าที่จะมีมากขึ้น ในเรื่องงานอาจมีศัตรูผู้น้อยคิดไม่ซื่อหรือไม่จริงใจต่อท่าน แต่ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังเข้าใจท่านดีอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะต้องคิดมากเกี่ยวกับความรับผิดชอบที่ผูกพันกับญาติพี่น้อง ไม่ว่าเรื่องอะไรท่านต้องตัดสินใจให้เด็ดขาด จะคอยแก้ปัญหาแบบวันต่อวันหรือลูบหน้าปะจมูกไม่ได้ ลาภผลที่จะเข้ามาในวันนี้คงไม่ได้มาอย่างง่ายๆ อาจจะต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อและน้ำตา ส่วนมากจะต้องได้มาด้วยความลำบาก หรือเหนื่อยยากเสียก่อนจึงจะได้มา โชคลาภจากแดนไกลจะมีความสำคัญต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้งานค่อนข้างหนัก ท่านจะเหนื่อยหน่าย อาจเป็นเพราะท่านจับปลาหลายมือ คงต้องเพลาๆ ลงบ้าง ทั้งเรื่องงานและเรื่องเงินจะขยับขยายดีขึ้น จะยังหาเครดิตไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องเงิน จะมีการติดต่อกับชาวต่างชาติ หรือได้ข่าวสารจากต่างแดน มีความหวังมากในทุกเรื่อง สติปัญญาแจ่มใสตลอดทั้งวัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้งานจะช่วยเสริมสร้างฐานะ และบทบาทในทางสังคมของท่านให้สูงขึ้น ท่านจะมีความรู้สึกที่ดีสำหรับคนรอบข้าง โดยเฉพาะคนคราวลูกคราวหลาน ความรักที่มีอยู่จะสดชื่นมั่นคง ต่างฝ่ายต่างเข้าใจกันดี ธุรกิจที่เคยผันผวนจะอยู่ตัวหรือเข้ารอยดีขึ้น เงินทองที่ได้จากงานพิเศษก็จะเพิ่มขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้อารมณ์ค่อนข้างเย็นลงไปบ้าง มักจะอยู่กับความคิดฝันมากกว่าความเป็นจริง มีความสามารถในการติดต่อบุคคลทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก เรื่องที่ท่านไม่ได้คิดว่าจะสำเร็จก็จะสำเร็จได้ง่ายขึ้น ท่านอาจจะถูกตรวจสอบหรือถูกจับผิดอย่างนึกไม่ถึง หากมีอะไรที่่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ หรือเป็นความลับจะทำตัวมีอิสระเสรีหรือทำตัวตามสบายไม่ได้เลย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเคลื่อนไหวไปในทางที่ตื่นตัว และกระตือรือร้นมากขึ้น ที่ว่างงานอยู่ก็จะได้งานใหม่ที่ค่าแรงมากกว่าเก่า ถ้าท่านยังทำงานอยู่ที่เดิมเห็นจะต้องทบทวนบทบาทและการกระทำของตัวท่านให้มาก วันนี้ท่านมักจะทำอะไรรวดเร็วเอาแต่ได้ ไม่สุขุมรอบคอบเหมือนแต่ก่อน เหตุการณ์รอบข้างจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว ท่านจะต้องระมัดระวังอารมณ์เอาไว้ให้ดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพื่อนมหาวิทยาลัยกรุงเทพ-คิงเพาเวอร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพศพจุ๋ม-นุสรา คืนที่ 3
บทความถัดไปศาลอนุมัติหมายจับแล้ว! อาจารย์หื่นแอบถ่ายใต้กระโปรง นศ.สาว