อย่างนี้ต้องแชร์

⦁..ได้รับมอบหมายจาก อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้ทำหน้าที่ ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์การหาเสียงในการเลือกตั้งของพรรค สำหรับ สมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำ จึงได้เร่งประชุมทีมงานทันที เพื่อเตรียมความพร้อม และกำหนดวันลงพื้นที่ แพร่และเชียงราย ในวันที่ 29 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้เพื่อเดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานของพรรค พปชร. แถมยังย้ำว่าเป็นการไปหาสมาชิก ไม่ได้ไปหาเสียง..

⦁…เพชรบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่เกิดศึกสายเลือด ระหว่างตระกูล “พรพฤฒิพันธุ์” ระหว่าง “น้า-หลาน” เมื่อ วิจิตร พรพฤฒิพันธุ์ อดีต ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชพท.) ปฏิเสธที่จะย้ายไปอยู่ พปชร. เพราะอยู่กับ ชพท.มายาวนานตั้งแต่สมัย “ป๋าเติ้ง” บรรหาร ศิลปอาชา แต่หลานสาว พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ เข้าสังกัด พปชร. และถูกวางตัวให้ลงสมัครเขตเดียวกัน แต่ความสัมพันธ์ในครอบครัวยังคงเหมือนเดิม..เพิ่มเติมคือรอประชาชนตัดสิน..

⦁…เมื่อมีการกล่าวหาว่า “ส.ส.เป้า” จิรวุฒิ สิงห์โตทอง ว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 4 ชลบุรี โจมตีการทำงานของ วิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี เมื่อยามพบปะประชาชน งานนี้ “ส.ส.เป้า” จึงออกมานั่งยัน นอนยัน ว่าไม่เป็นความจริง เพราะทุกครั้งที่มีการพูดบนเวที จะระมัดระวังเป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีการอัดเสียงไว้เสมอ เพื่อเก็บไว้ตรวจสอบหากมีการร้องเรียน หรือใส่ร้าย และเจ้าตัวเชื่อว่างานนี้เป็นวิชามารของคู่แข่ง ที่จ้องทำลายความสัมพันธ์อันดีระหว่างตระกูลสิงห์โตทอง..ยังไม่เริ่มก็เอาแล้ว..

⦁…วันก่อนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) โดย “หัวหน้าหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล เพิ่งเดินทางไปพบปะสมาชิกที่ปทุมธานี พร้อมเปิดตัว ชาญ พวงเพ็ชร์ อดีตนายก อบจ.ปทุมฯ ในฐานะคีย์แมนคนสำคัญ ช่วยคัดสรรผู้สมัครส.ส.ปทุมธานี นนทบุรี และพระนครศรีอยุธยา ซึ่งแม้ “หัวหน้าหนู” จะรู้ดี เลือกตั้งหลังสุดในปี’54 เพื่อไทยกวาดปทุมธานีไปถึง 5 จาก 6 ที่นั่ง แต่ในเมื่อกติกาเลือกตั้งครั้งนี้ดูเข้าทาง ภท.กว่าครั้งไหน งานนี้ “หัวหน้าหนู” หยอดคำหวานให้ “นายกชาญ” ตลอดถึงกับออกปากว่า “อีกหน่อยต้องเรียก นายกชาญ ว่า รัฐมนตรี”…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon