ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้การงานจะทำกำไรหรือเกิดลาภผลได้ไม่มากนัก ธุรกิจและการประสานประโยชน์ยังเป็นงานหลัก โชคฟลุคๆ ยังหาได้ยาก หุ้นส่วนหรือคู่สัญญาจะจากไป หรือทิ้งให้ท่านต้องต่อสู้อย่างโดดเดี่ยว เพศตรงข้ามจะห่างเหินหรือมีความจำเป็นให้จากกันไปได้ง่าย ชีวิตส่วนตัวในวันนี้จะว่าแย่ก็แย่ แต่ก็มีเรื่องดีๆ ไม่น้อยเหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้จิตใจไม่พร้อมที่จะสู้งานหนัก ศัตรูหรืออุปสรรคจะน้อยลง ส่วนหนึ่งจะแพ้ภัยตัวเองแล้วล่าทัพไปเลยก็มี ท่านก็ไม่มีกำลังใจจะต่อสู้กับใคร สุขภาพและพละกำลังจะทรุดโทรมลง เรื่องการเงินและการเพิ่มทุนจะเจรจากับผู้ใหญ่ได้สำเร็จ ท่านจะสามารถระดมทุน หรือหมุนเงินเข้ามาใช้จ่ายได้ดี จะได้ของเก่าของโบราณที่มีอานุภาพ พุทธคุณและหาได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้การเงินมีโอกาสกันเข้ามาเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น จะมีผลประโยชน์เข้ามามากเกินกว่าค่าใช้จ่าย ทำให้มีเงินเหลือเก็บมากขึ้น หากมีหนี้สินก็จะมีเงินใช้หนี้ส่วนใหญ่ได้หมด เกณฑ์ชะตาจะซื้อทรัพย์สินสิ่งของมีค่าโดยเฉพาะเครื่องประดับได้ง่ายขึ้น การสมาคมอาจห่างหายหรือตกต่ำลงไปบ้าง อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นไม่ว่าเรื่องรักหรือเรื่องงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้งานจะค่อยๆ ดีขึ้นหรือมั่นคงขึ้นตามลำดับ ธุรกิจติดต่อจะมีโอกาสตั้งหลักปักฐานใหม่ การเจรจาเพื่อผลประโยชน์โดยผ่านเข้ามาทางหุ้นส่วนหรือเพศตรงข้ามจะตั้งหลักได้ หรือทำให้ท่านรู้สึกสบายใจขึ้น ความฝืดเคืองจะค่อยๆ ลดลง จะมีผู้อุปถัมภ์ด้านเงินทุนหรือสติปัญญา จะได้งานใหม่ที่ดีกว่างานเก่า คู่ครองและคนรักจะทำให้ท่านมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีความทรหดอดทนในทุกเรื่อง ทุกสภาพการณ์ อาจมีความรู้สึกเคร่งเครียดอยู่บ้าง ถึงอย่างไรท่านก็อดทนได้ดี การค้าและการเจรจาจะไม่ค่อยได้ผลดีนัก ควรค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำไปดีกว่าใจร้อน ระวังปากจะสร้างศัตรูไปโดยไม่รู้ตัว จะเข้าใจผิดกับหุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงานได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้เรื่องการเงินยังวุ่นๆ งานยังมีความสำคัญอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะเรื่องธุรกิจจะมีความคล่องตัวและมีความก้าวหน้า เรื่องการเงินมีปัญหายุ่งยาก ครอบครัวจะมีปัญหาเข้ามามิได้ขาด เพิ่งจะสะสางเรื่องนี้ เรื่องนั้นก็ผุดขึ้นมาอีก ถึงอย่างไรลาภผลก็มีเข้ามา แต่เหตุการณ์ความยุ่งยากในเรื่องการเงินจะปรากฏขึ้นอีก มีเกณฑ์จะถูกหวยรวยหุ้นอยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ผลงานของท่านยังเป็นที่ยอมรับหรือไม่มีอะไรก้าวหน้าเท่าที่ควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านธุรกิจการค้า ธุรกิจติดต่อยังไม่ได้ผลดีนัก ยังต้องระมัดระวังในเรื่องเอกสารสัญญาเอาไว้ให้ดี การเงินพอจะดีขึ้นบ้าง มีรายได้พอๆ กับรายจ่าย แต่จะเร่งรัดหนี้สินได้ยากหรือมีเรื่องให้ลำบากใจอยู่ มีเกณฑ์จะงัดข้อกับผู้ใหญ่เพราะความเข้าใจผิดของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้การงานจะดำเนินไปได้เรื่อยๆ คงต้องใช้เวลาอีกสักพัก หากตั้งความหวังไว้มากเกินไปท่านอาจรู้สึกผิดหวังได้ ธุรกิจติดต่อค่อนข้างจะคล่องตัวและได้ผลดีไม่น้อย การเงินจะดีขึ้นบ้าง งานด้านศิลปะหรือกิจการที่เกี่ยวกับความสวยความงาม เครื่องประดับต่างๆ อาจได้รับรางวัลในวันนี้ ไม่ควรคลุกคลีกับคนแปลกหน้าหรือคนที่มีท่าทางไม่น่าไว้วางใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้การงานยังคงหนัก และยังต้องเผชิญความรับผิดชอบอย่างมาก ยังต้องเร่งรัดผลประโยชน์เรื่องการเงิน ไม่ว่าจะได้จากทางใดก็มักจะเป็นเงินร้อนๆ ทั้งสิ้น คือร้อนที่จะใช้จ่าย ผู้ใหญ่จะขัดแย้งกับท่านและเรื่องอาจจะบานปลายโดยท่านจะถูกคิดบัญชีหนักขึ้น งานที่ทำจะมีอุปสรรค และความขัดแย้งในเรื่องงานจะรุนแรงขึ้นอยู่กับบุญวาสนาของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้การเงินจะมีเข้ามาบ้าง ความรู้สึกทั่วๆ ไปเหมือนท่านไม่อยากได้ใคร่ดีอะไรนัก เนื้องานที่ทำส่วนมากยังไม่มีอะไรที่น่าตื่นเต้น อาจต้องสูญเสียหรือต้องห่างไกลคนอุปถัมภ์ค้ำชูไปบ้าง แต่ก็ยังคงคิดถึงกันอยู่ เรื่องธุรกิจการค้ายังคงท้าทายท่านอยู่อย่างเร่าร้อน ลาภผลส่วนใหญ่จะเกิดจากงานเก่าๆ ที่ได้ลงทุนลงแรงไปแล้วก่อนหน้านี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรเร่งรัดผลประโยชน์ ธุรกิจการค้าจะคล่องตัวดีและมีโอกาสทำกำไรได้มาก โอกาสเสี่ยงโชคยังมีอยู่ไม่น้อย อาจมีเรื่องยุ่งยากใจมาพร้อมกับเรื่องที่ท่านชื่นชอบ มีรายได้เพียงพอกับรายจ่าย หากท่านเป็นผู้น้อยจะได้รับโชคจากผู้ใหญ่ หรือมีโอกาสได้โบนัสพิเศษ มีสิทธิได้ท่องเที่ยวเดินทางไกล เรื่องรักท่านจะสมสุขสนุกสนานดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้งานจะหนักและต้องรับผิดชอบมากขึ้น จะเหน็ดเหนื่อยในการผลักดันผลงานให้ผู้ใหญ่ได้เห็น อย่างไรก็ตาม วันนี้ท่านไม่ค่อยมีความอดทนมากนัก เรื่องเงินยังเป็นปัญหาใหญ่ให้ต้องลำบากใจ บางทีเห็นอยู่แค่เอื้อมก็ยังจับต้องไม่ได้ ธุรกิจติดต่อยังมีผลประโยชน์ผ่านเข้ามา ระวังอย่าให้เรื่องในครอบครัวมีผลกระทบกับเรื่องงานก็แล้วกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้สมัคร พปชร.แจง ทีมงานไม่ได้ทำร้าย คนติดตามผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย ถูกคุกคามก่อน
บทความถัดไป‘ดีป้า’จับมือ ม.เกษตรฯ เปิดสถาบันฯดิจิทัลเพื่ออีอีซี ปั้นแรงงานสู่นวัตกรรมชั้นสูง