ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกตัวว่ามีวิกฤตการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากงานที่ทำและสังคมที่แวดล้อมท่านอยู่ งานจะหนักและความสัมพันธ์กับหุ้นส่วนไม่ค่อยราบรื่น กับคู่ครองหรือคนรักก็ไม่ค่อยทำให้ท่านสบายใจนัก เรื่องงานท่านอาจจะถูกผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาคอยจับผิดหรือเล่นงานท่านอยู่อย่างเงียบๆ ท่านจะไว้วางใจใครไม่ได้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีลาภต่างๆ ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ลาภเล็กจะนำลาภใหญ่ ไม่ควรมีใจรังเกียจ หรือดูหมิ่นโชคดีของตัวเอง ท่านจะโชคดีทางด้านการเรียน การสอบ และการทำงาน จะรู้สึกได้เองถึงแผนการของศัตรูคู่แข่ง ท่านควรพิจารณาว่าการดำเนินชีวิตปัจจุบันมีทางจะไปปะทะกับใครหรือไม่ ถ้ามีควรหาทางแก้ไขหรือป้องกันเอาไว้ก่อนจะดีกว่า

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้เรื่องผลประโยชน์ ท่านจะรู้ได้เองว่าดีขึ้นกว่าวันก่อนๆ ท่านจะได้รับความอบอุ่นใจ แม้จะได้ไปท่องเที่ยวเพื่อหาความสุข ท่านก็จะได้พบกับมิตรสนิทในระหว่างเดินทาง ถ้าทำงานใหญ่อยู่แล้วท่านจะขยายงานให้กว้างขวางออกไปอีก จะได้รับการสนับสนุนในด้านทุนรอนดีพอสมควร ถ้าทำงานกินเงินเดือนจะมีฐานะมั่นคงขึ้น ไม่ควรคิดจะย้ายหรือลาออกจากงานที่ทำอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะร้อนใจหรือทำงานไม่ค่อยราบรื่น เหตุการณ์จะรัดตัวหรือค่อนข้างเข้มงวดกับทุกเรื่องไปหมด เห็นจะเป็นเพราะท่านไม่รู้จักผ่อนปรนก็ได้ ถ้าบริวารยืมเงินหรือสิ่งของมีค่าไปใช้ หรืออาจขอร้องให้ท่านงดลงโทษเขาสักครั้งหนึ่ง ท่านควรพูดกับเขาดีๆ ถ้าปฏิเสธโผงผางท่านจะมีภัย กับคนรักไม่ค่อยได้อย่างใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้รับการเชิดชูเกียรติในความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานหรือความประพฤติส่วนตัว มีบริวารเพิ่มขึ้น การเงินเริ่มจะสดใสขึ้นบ้าง แต่งานยังต้องฟันฝ่าอุปสรรค โดยเฉพาะจะอัตคัดวัตถุดิบที่ต้องหามาป้อนให้ทันกับความต้องการหรือแรงงานที่จะหาได้ยากขึ้น เรื่องสุขภาพยังเป็นปัญหา ซึ่งจะมีส่วนทำให้ผลงานไม่ราบรื่นไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะห่างเหินจากบริวารที่ดี อาจจะเป็นด้วยท่านไม่ยอมโอนอ่อนผ่อนตามให้แก่ใครง่ายๆ ท่านที่ผ่านเรื่องร้อนๆ มามาก วันนี้ใจคอของท่านมั่นคงดีขึ้น จะมองเห็นทางออกที่ดีและเป็นประโยชน์แก่งานของท่านมากกว่าที่แล้วๆ มา มีเงินทำบุญเข้ามาบ้างเท่าที่จำเป็น แต่ก็ไม่ตรงตามความต้องการของท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับการติดต่อจากญาติมิตรที่ห่างเหินกันไปนานๆ บางคนก็มีหนี้สินล้นพ้นตัวมาขอให้ท่านช่วยปลดหนี้ โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามที่ท่านเกื้อกูลหรืออุปการะอยู่ ภารกิจยากๆ ที่เคยเงียบสงบมานานสักระยะหนึ่งจะกลับฟื้นขึ้นมาอีก และท่านจะต่อสู้กับปัญหาอย่างเต็มที่ ท่านที่ยังโสดจะมีคนมารัก แต่ถ้าท่านมีคนรักอยู่แล้วก็จะห่างๆ กันไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่กำลังรู้สึกว่าดวงชะตายังตกต่ำอยู่ จะรู้สึกว่าปัญหาชีวิตได้คลี่คลายลงไปบ้างแล้ว สติปัญญาเริ่มแจ่มใสดีขึ้น ปัญหาเรื่องเงินที่เคยเคร่งเครียดมาตั้งแต่สองสามวันก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายลงไป จะเป็นโอกาสให้เห็นช่องทางที่แจ่มใสในการหาเงิน ธุรกิจจะเริ่มคล่องตัวและพอหาผลประโยชน์ส่งให้พอหายใจได้คล่องขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้เป็นวันที่ซบเซาต่อเนื่องจากวันก่อน ข่าวสารต่างๆ ยังไม่ค่อยได้ผลดีนัก ญาติพี่น้องจะไปมาหาสู่ และใกล้ชิดท่านมากขึ้น ยังคงมีรายจ่ายอย่างต่อเนื่องในแบบคนร้อนเงิน แต่ก็มีโอกาสได้รับผลประโยชน์เข้ามาพอให้หายร้อนไปได้บ้าง มีรายได้พิเศษหรือลาภลอยอย่างฟลุคๆ อยู่ด้วย ผู้ใหญ่ไม่ค่อยช่วยเหลือเกื้อกูลท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจต้องเดินทางหรืออาจจะต้องติดต่อในแบบถึงตัวบ่อยขึ้น มีเกณฑ์จะได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนแปลกหน้า ควรระวังอันตรายหรือไม่ได้รับความสะดวกระหว่างเดินทาง ให้ระวังพวกนักเลงหัวไม้หรือผู้ที่คอยหาโอกาสเอาเปรียบหรือทำร้ายท่านไว้ด้วย ระวังทรัพย์สินเงินทองของมีค่าจะหาย เกณฑ์ชะตาจะทำให้ท่านพบกับเรื่องรบกวนประสาทได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะรู้สึกวิตกกังวลกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์และสิ่งแวดล้อม ดวงชะตาจะเริ่มทรุดลงไปกว่าสองสามวันก่อน จะคาดหวังในเรื่องการติดต่อขอความช่วยเหลืออะไรไม่ได้เลย ผู้ใหญ่ยังมีความคิดที่เป็นปรปักษ์กับท่านอย่างเต็มที่ เพียงแต่ยังไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นชัดเจนเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้งานด้านธุรกิจจะคล่องตัวดี ส่วนงานที่ต้องใช้แรงงานหรือเกี่ยวกับทรัพย์สินโดยเฉพาะทรัพย์ในดินยังไม่ได้ผลมากนัก เหตุการณ์โดยรวมเรื่องงานส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยราบรื่นและยังหาความสุขได้ยาก ระวังถ้ามีลาภแล้วอาจมีเรื่องให้เป็นทุกขลาภตามมาด้วย เช่น การแบ่งผลประโยชน์ในวันนี้มักจะไม่ลงตัว หรืออาจมีความขัดแย้งตามมาให้ขบคิดอีกมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image