ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีปัญหาเรื่องบริวารประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ หรือเขาได้รับความยุ่งยากที่เขาแก้ปัญหาเองไม่ได้ ถูกศัตรูที่รวมกันเป็นกลุ่มเป็นก้อนรังแกหรือถูกให้ร้ายป้ายสีอย่างหนักหน่วง ถูกผู้ฉลาดซึ่งเจ้าเล่ห์ใส่ร้ายจนเขาไม่มีทางแก้ ท่านควรดูแลด้วยความรอบคอบอย่างยิ่ง การทำงานร่วมกับผู้อื่่นได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภก้อนใหญ่จากบริวารผู้ซื้อขายที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ญาติมิตรมีความสุขโดยทั่วกัน แต่มีผู้ใส่ร้ายบริวารหรือผู้ร่วมงานของท่านเป็นเวลาที่พี่น้องกลมเกลียวกันอย่างยิ่ง ข่าวและเรื่องราวที่พี่น้องนำมาบอกเป็นเรื่องที่เชื่อถือได้ เห็นใครเขาเล่นทุ่มน้ำหนักกันอย่าเข้าไปใกล้ อาจได้รับความเจ็บปวดโดยบังเอิญ เช่น เจ็บหัวเข่า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นเงินก้อนใหญ่ อันเกี่ยวข้องทางการงานหรือเป็นเรื่องส่วนตัวก็ได้ เป็นลาภที่ไม่มีใครคอยขัดขวางได้ การได้ลาภในครั้งนี้ของท่านเป็นเรื่องสุจริต ญาติพี่น้องที่ว่างงานจะได้งานทำเป็นหลักเป็นฐาน พวกเขาจะมีฐานะการงานดีเป็นปึกแผ่นแน่นหนาทุกคน ล้วนแล้วแต่ทำคุณงามความดีเป็นที่พอใจสำหรับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านรักความเป็นธรรมมีเมตตาจิต และรักเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเป็นอันมาก สามารถเรียนรู้ปัญหายากๆ ได้โดยง่าย มีความเข้าใจและเห็นใจผู้ร่วมงานทุกระดับชั้น ได้รับทรัพย์สินเงินทองสิ่งของต่างๆ เป็นอันมาก มีโชคดีทั้งทางไกลและทางใกล้ มองเห็นอุปสรรคและความยุ่งยากต่างๆ ในชีวิตเป็นเรื่องธรรมดา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง บริวารจะรบกวนเงินทองเล็กๆ น้อยๆ พี่น้องที่มีจิตใจดื้อดึงมักจะหาเรื่องทะเลาะโต้เถียงกับท่าน หรือพี่น้องของท่าน ทะเลาะกับผู้ร่วมงานและภรรยาของท่านโดยไม่จำเป็น มีคนในบ้านโยกย้ายสมุดหนังสือตำรับตำราของท่านไปไว้ที่อื่น หรือท่านเป็นนักสะสมหนังสือเก่าคนในบ้านเก็บเอาไปขายหมด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภกระจุกกระจิกเล็กน้อย เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง ปลาแห้ง ปลาเค็มต่างๆ เป็นต้น สามารถบอกลาภให้ผู้อื่นได้โดยท่านไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น ท่านบอกลาภให้แก่เพื่อนฝูงแล้วเขาไม่ให้อะไรท่านเลย เป็นต้น นอกจากนับถือไปตามระเบียบเท่านั้น ส่วนท่านเองมีรายจ่ายอื่นๆ ไปตามเรื่องตามราว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีอำนาจในการทำงานอย่างกว้างขวาง ในการนี้ย่อมมีทั้งมิตรและศัตรูต่อต้านและสนับสนุนท่าน ไม่ควรชักนำผู้ที่ไม่ถูกอัธยาศัยกับท่านแต่ทำงานไม่เป็นเข้ามาร่วมกิจการงานกับท่าน แต่ผู้ที่เป็นพวกเดียวกับท่านอยู่ก่อนแล้วจะช่วยเหลือการงานเต็มที่ บริวารเข้มแข็งและกล้าหาญ ช่วยพิทักษ์รักษาความปลอดภัยให้ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้พบปะผู้คนเป็นอันมาก ซึ่งมีทั้งมิตรและศัตรู ในจำนวนนี้มีผู้เป็นมิตรบอกข่าวดีแก่ท่าน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานไม่ค่อยเข้าใจการทำงานของท่าน มักมีเรื่องโต้แย้งกันบ่อยๆ ผู้ที่อยู่ในวงการมานานๆ มักถือตัวว่ามีประสบการณ์สูง ถ้าท่านมองผู้อื่นด้วยความเข้าใจ และเห็นใจปัญหาต่างๆ จะหมดไป นอกจากปัญหาที่มีต่อกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านพบเห็นเหตุการณ์น่าตื่นเต้นต่างๆ ซึ่งจะเป็นภาพติดหูติดตาต่อไปอีกนาน ไม่ควรเดินเข้าหาเรื่องยุ่งยากต่างๆ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นที่ไหนก็ตาม ไม่ควรเข้าเป็นพวกกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพราะความสงสารเป็นเหตุ ถ้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเงินก้อนใหญ่ ควรระมัดระวังตัวให้มาก จะหลงเชื่อใครจนเกินการณ์มีข่าวดีเกี่ยวแก่บ้านที่อยู่อาศัย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีบางสิ่งที่เสียหายอย่างนึกไม่ถึง การยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้อื่นอาจเป็นการกระทำเกินจำเป็น เช่น ให้ยาผู้ป่วยเพียงเล็กน้อยแต่เขากินเข้าไปแล้วกลับเป็นมากขึ้น ท่านก็จะเดือดร้อนใจ พี่น้องจะรบกวนเรื่องการเงินทั้งๆ ที่ท่านห้อมล้อมป้องกันไว้ดีแล้ว บริวารที่สนิทสนมกันเหมือนญาติรอรับความเมตตากรุณาจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านใช้จ่ายเงินทองด้วยความรอบคอบ มีการเลี้ยงดูสุราอาหารอย่างฟุ่มเฟื่อย จะต่อต้านจริยธรรมและคำโบราณโดยไม่จำเป็น หรือนำคำโบราณมาพูดเล่นเป็นเหตุให้ท่านเสียชื่อเสียงไปเปล่าๆ ทำงานหนักเกินกำลังหรือหายาบำรุงกำลังมาไว้ใช้โดยไม่จำเป็น จะเล่นดนตรีที่มีการเป่ามากเกินไป มีปัญหาเกี่ยวแก่หลอดลมหรือการหายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะรับภารกิจหนักและสำคัญเรื่องใดเรื่องหนึ่ง อาจจะเป็นผู้ดูแลเรื่องยุ่งยาก เป็นภารกิจติดพันระยะยาวและมีค่าใช้จ่ายสูง แต่เมื่อสำเร็จแล้วได้รับการยกย่องหรือมีฐานะทางการเงินสูงขึ้นโดยสุจริต เงินสดของท่านหายไปก้อนหนึ่งอย่างไม่มีร่องรอย การเดินทางไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม มีอุปสรรคความยุ่งยากหรือข้าวของหาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ล้างแค้นสำเร็จ! ‘ชนาธิป’ซัดโทนพา ‘ช้างศึก’ ล้างแค้นสอย ‘จีน’ 1-0 ลิ่วชิง
บทความถัดไปพปชร.เปิดคลิป ‘บิ๊กตู่’ อ้อนคนชลบุรี บอกถิ่นเก่าอยู่มา 20 ปี หยอด ‘คิดถึง คิดถึงมาก’