ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 24 เมษายน 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ไม่ต้องยุ่งกับผู้อื่นหรือเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวกับงานและการเป็นอยู่ของท่านเอง แต่กลับมีใครหรืออะไรๆ มาก่อกวนจิตใจให้เกิดโมโหหรือมุมานะในทางที่ไม่ถูกต้อง แพ้อากาศ ควัน หรือกลิ่นต่างๆ อนามัยไม่ดี คือนอนไม่หลับหรือไม่หลับนอนไปตามปกติ เวลาว่างชอบคิดถึงเรื่องเก่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้จะก้าวไปสู่จุดโดดเด่นโดยไม่ตั้งใจ เป็นที่ชื่นชมของสังคม ขณะเดียวกันจะเป็นเป้านิ่งให้ปรปักษ์โจมตี ข้าวของแตกหักทั้งโดยน้ำมือของท่านเองและของผู้อื่นมาช่วยกันทำ ไม่ควรให้ผู้อื่นจับถือสิ่งของที่มีค่าในความรับผิดชอบของท่าน ไม่ค่อยสบายจะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้จะดำเนินชีวิตอย่างเรียบๆ ไม่มีความต้องการอะไรมากนัก ถือสันโดษ บริวารที่เป็นญาติหรือเพื่อนที่อ่อนกว่าจะรบกวนการเงิน และอาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้ท่านเดือดร้อนก็ได้ จะมีคนที่ไม่ดีใช้ชื่อเสียงของท่านไปข่มขู่หรือหลอกลวงผู้อื่น มีการเดินทางไกลแต่ไม่ค่อยสะดวก ได้ข่าวดีหรือมีความชอบทางการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้จะมีรายจ่ายมาก อาจจะเป็นการแก้ปัญหาให้พี่น้องหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ความคิดไม่ปลอดโปร่ง เรื่องส่วนตัวเหล่านี้ส่งผลกระทบมาถึงงานของท่านด้วย มีข้อน่าสังเกตอีกอย่างหนึ่ง ได้แก่ ท่านอาจจะใช้อำนาจอิทธิพลที่มีอยู่ตามธรรมชาติข่มเหงรังแกหรือถากถางผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้เรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจได้แก่คนที่อ่อนกว่าและเพศตรงข้ามที่เป็นญาติหรือเป็นบริวาร ส่วนพี่น้องไม่ลงรอยกัน บ้านช่องไม่มีความสงบ เพื่อนบ้านจะด่าทอกันหรือซ้อมดนตรีกัน ซึ่งถ้าท่านดับโมโหไม่ได้ก็คงถึงกับโกรธกันไปพักหนึ่ง ญาติมิตรระส่ำระสาย หาความสุขไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้จะตัดเสื้อ ซื้อผ้า เสริมสวย หรือแต่งกายดีขนาดไหนยากที่จะมีผู้เห็นว่าดีว่างาม กลับหาว่าเชยด้วยซ้ำ ใครมาชวนประกวดนางงามจึงยังไม่ใช่เวลาอันสมควร จะทำเงินหายหรือจ่ายเงินเลี้ยงญาติมิตรหรือซื้อของให้ผู้มีพระคุณแก่ท่าน บริวารจะทำให้กังวลหรือตื่นเต้นพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้อาจจะมีอารมณ์จิตใจเฟื่องฟูเป็นพิเศษ แต่งกายงาม ร้องเพลงในบ้านและที่อื่นๆ ที่มีคนมากๆ ใจกว้าง ไปไหนไปกัน เป็นไรเป็นกัน ถ้าสนุกแล้วจะสนุกสุดเหวี่ยงไปเลย ทำให้ญาติมิตรหรือผู้ที่ไม่รู้จักท่านพากันติฉินนินทากันพอหอมปากหอมคอ การดำเนินชีวิตที่ดี รักษาเนื้อรักษาตัวอย่าให้มีมลทินก็พอแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้มีปัญหายุ่งยากหลายเรื่องพร้อมกัน แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เมื่อรวมกันแล้วสามารถทำให้ท่านเหน็ดเหนื่อยได้มากๆ รายจ่ายประจำวันปกติ แต่มีรายจ่ายเพื่อการกุศล หรือช่วยงานโกนจุก ขึ้นบ้านใหม่ แต่งงาน จะมากขึ้น ได้เงินสดหรือตั๋วแลกเงินต่างๆ ตลอดจนได้รับคำมั่นสัญญาที่เชื่อถือได้ในด้านการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้มีความสุขสบายดีตามอัตภาพ จะเห็นการโจรกรรมประเภทชิงทรัพย์โดยใกล้ชิด หรือท่านทำของเสียหายต้องใช้เงินซ่อมแซมเป็นอันมาก ญาติมิตรที่ใจแคบกลับใจกว้างสำหรับท่าน ถ้าไม่มีปืนอาจซื้อปืนมาใช้ แต่อาจจะยิงปืนเล่นแล้วถูกตำรวจจับก็ได้ อยู่ท่ามกลางบุคลากรที่เกียจคร้านที่สุดก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้อารมณ์อ่อนไหววู่วาม มักอยู่ใกล้คนที่ขาดสติ และคนที่ชอบวิวาทบาดหมาง เอะอะอะไรก็จะยิงฟันกันเสียเรื่อย เห็นคนถูกทำร้าย รายได้ประจำไม่ดี รายจ่ายก็มาก จะมีรายจ่ายพิเศษที่ช่วยให้การเงินของท่านราบรื่นไม่น้อย ผู้ร่วมงานจะมีเรื่องยุ่งๆ กันเองทำให้งานของท่านไม่เป็นไปตามปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้สีหน้าท่าทางของท่านอาจจะเต็มไปด้วยริ้วรอยของความสับสนกังวลใจ แต่ภายในแจ่มใสมีความสุข อาจจะเพราะคิดการสำเร็จในเรื่องสำคัญๆ ก็ได้ จะได้ข่าวดี ว่างงานเพราะเหตุใดก็ตามจะได้งาน เพราะแม้แต่จะไปหลงอยู่ในป่าก็มีผู้เสนองานอย่างใดอย่างหนึ่งต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้มีรายจ่ายมาก แต่รายได้ก็ดี ของที่จำเป็นจะต้องซื้อกลับมีผู้หวังดีนำมาให้อย่างเหลือเฟือ พบเห็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นในการเที่ยวทางเรือ แม้แต่การอาบน้ำก็ควรระมัดระวังอุบัตเหตุเล็กๆ น้อยๆ เช่น การลื่นหกล้ม เป็นต้น ได้ของแปลกประหลาดประเภท แมวมาหา หมามาสู่ จะมีกำลังใจในความรุนแรงในการลงทุนอย่างทุ่มเท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชน 94% เชื่อ รัฐบาลใหม่จะอายุสั้น ชี้ รัฐธรรมนูญซับซ้อน-จนป่านนี้ยังไม่ประกาศผลเลือกตั้ง
บทความถัดไปกรงกรรมแรง!! ‘สภ.ชุมแสง-กองปราบ’ ร่วมอินละครดัง ตามจับพิไล ฉกสร้อยแม่ผัว