ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกหงุดหงิดคิดมากในเรื่องงาน ไม่ค่อยสำเร็จประโยชน์อะไรง่ายๆ เรื่องธุรกิจหรือการซื้อขายไม่ค่อยก้าวหน้า จะเข้าหาผู้ใหญ่ก็ยังไม่เข้าใจกัน มักจะเจอผู้ใหญ่ที่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังหรือเป็นคนที่ไม่มีความรับผิดชอบ อาจทำให้ท่านเสียหายหนักขึ้น การเงินก็ร้อนที่จะจ่ายอยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้เรื่องงานและความรักจะเคลื่อนไหวไปในทางที่ดีขึ้น จะได้เงินมากจากงาน ถึงกระนั้นก็ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีนัก ท่านจะเกียจคร้านไม่ค่อยกระตือรือร้น ไม่ค่อยห่วงอนาคตเหมือนแต่ก่อน อาจเฉื่อยชาหรือเลือดลมไม่ค่อยดี ผู้ใหญ่ไม่ค่อยเอื้ออาทรต่อท่าน บางคนอาจเป็นอุปสรรคกับความเจริญก้าวหน้าอยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมองไปทางไหนก็จะพบเห็นแต่ภาพไม่น่าชื่นชม ท่านพอเสี่ยงโชคพอหอมปากหอมคอเท่านั้น ถึงท่านจะหาความสุขความสำเร็จก็อย่าได้หลงระเริงปล่อยตัวปล่อยใจไปจนเสียหาย หรือใครว่าอะไรไม่ได้ จะอยู่อย่างเจียมเนื้อเจียมตัวให้มากที่สุด วันนี้ไม่ได้อะไรง่ายๆ ท่านจะต้องมีความมานะพยายามไปก่อนโดยไม่คาดหวังอะไรมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้เรื่องเงินหาได้พอกินพอใช้ จะแก้ปัญหาเรื่องเงินได้ดีขึ้น มีของดีก็ไม่ควรอวดใคร ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง พระบูชาหรือของมีค่าจำพวกทองหยอง แม้แต่เด็กรับใช้ที่ท่านเชื่อใจว่านอนสอนง่ายก็ไม่ควรไว้ใจใคร ท่านจะปลดเปลื้องภาระในงานและเรื่องที่เป็นปัญหาคาใจมานานให้ออกไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้งานของท่านจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือประคับประคองดีขึ้นตามลำดับ ยังมีโอกาสฝันกว้างหรือไกลเกินไปบ้าง แต่ก็ควรอยู่กับความฝันและมีโอกาสทำให้เป็นจริงได้ เพียงแต่ท่านจะต้องขยันและอดทนเข้าไว้ คนรักหรือคู่ครองที่จากกันไปชั่วคราวจะได้กลับมาพบกันอีก ควรตรวจสอบและวางแผนดำเนินชีวิตด้วยความรอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีจิตใจไม่ค่อยแจ่มใส มักโกรธกับคนที่อยู่ใกล้ตัวได้ง่าย จะเบียดเบียนผู้ที่อ่อนด้อยกว่าในด้านปฏิภาณ และธนสารสมบัติ มีลาภค่อนข้างใหญ่หรือได้ทรัพย์สินเงินทองอย่างคาดไม่ถึงด้วย จัดว่าเป็นวันที่การเงินดีหรือมีความคล่องตัวดีขึ้น เหมาะแต่การเร่งรัดทวงหนี้ หรือเหมาะแก่การเสี่ยงโชค

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะรู้สึกสนุกหรือมีความสุขกับงานที่ทำ ไม่ว่างานในหน้าที่รับผิดชอบหรืองานพิเศษก็ตาม จะวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ก็จะเข้าใจกันได้ จะได้พบแต่ผู้ใหญ่ที่ดี มีอิทธิพล หรือมีบารมีที่จะช่วยให้ท่านคลายทุกข์แก้ปัญหาให้ท่านได้ เรื่องงานท่านจะรู้สึกแจ่มใสเว้นแต่เรื่องธุรกิจติดต่อเท่านั้นที่จะดีขึ้น หรือจะคล่องตัวขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะสงสัยเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างน่าเบื่อหน่าย เพื่อนฝูงที่ร่วมงานไม่ค่อยปรองดองกัน หรืองานของท่านจะไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม ถ้าท่านต้องมีภาระหน้าที่ต้องติดต่อกับใคร หรือจะทวงเงินจากใครจะมีความหวังได้มากขึ้น การเงินจะดี จะมีโอกาสได้ทรัพย์สินที่มีค่าหายาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความสงบร่มเย็นราวอยู่ใต้ร่มโพธิ์ ร่มไทรใหญ่ๆ มีฝนตกแล้วไม่กระทบกระเทือน ไม่ว่าท่านจะพบเหตุร้ายอะไรก็จะผ่านพ้นแคล้วคลาดไปได้อย่างหวุดหวิด แม้จะเจอพายุใหญ่ก็ไม่กระทบกระเทือน ชีวิตในวันนี้จะได้เพื่อนฝูงช่วยเหลือ ทั้งเรื่องงานและเรื่องเงิน ท่านไม่มีศัตรูหรือผู้คิดร้ายที่แท้จริง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะหงุดหงิดง่าย จะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดหรือต่ำกว่าที่ควรจะเป็นไปมาก ทำให้การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าผิดพลาดไม่เป็นผลดี ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงแล้วยิ่งไม่สะดวก อย่างไรก็ตาม ผลงานที่ท่านทำลุล่วงไปแล้วจะกลับกลายเป็นลาภผลดีขึ้น การเสี่ยงโชคหรือมีโอกาสหาประโยชน์จากเรื่องที่ท่านไม่ได้หวังว่าจะได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้การเงินจะดีขึ้น อาจได้เงินหรือสิ่งของมีค่าหายากจากคนรักหรือคู่ครอง ถ้าต้องการความช่วยเหลือจะได้รับความสำเร็จสมความมุ่งหมาย คนรักหรือคู่ครองจะเห็นความสำคัญของท่าน จะให้การยอมรับหรือเชื่อฟังท่านดีขึ้น ท่านที่ทำการใหญ่จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนพ้องบริวารมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ค่อยอดทนกับภารกิจที่รับผิดชอบเท่าที่ควร เรื่องเงินหาได้พอกินพอใช้ อาจมีเงินเก็บออมบ้างก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น วันนี้ไม่ควรคาดหวังจะได้เงินมากๆ อาจจะมีอารมณ์ร้ายในงานอยู่บ้างถ้าต้องทำงานร่วมกับสามีหรือภรรยา คู่ครอง หรือคนรักจะช่วยเหลืองานดีขึ้น เรื่องความรักจะดีขึ้นมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โตชิบา ไทยแลนด์ ประกาศหยุดขายทีวี ไม่รับซ่อม-งดจำหน่ายอะไหล่
บทความถัดไป‘ช.การช่าง-BEM’ ให้นั่งฟรี รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน-สีม่วง ช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก