ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับโทรศัพท์หรือเอกสารบอกข่าวดี ซึ่งเป็นการโกหกหรือหลอกลวงซึ่งท่านไม่ควรเชื่อถือ ไม่ควรเดินทางเป็นส่วนตัวไปไหนก็ตามในระยะนี้ ไม่ควรใกล้ชิดกับผู้ถืออาวุธและคนบ้าคนเมา คนในบ้านจะถูกล่อลวงไปในทางทุจริต การเดินทางใดๆ ที่ลำบากตรากตรำ เช่น เข้าป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ ไม่เหมาะแก่อัตภาพของท่านเพราะอาจป่วยได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับผลกระทบจากการทะเลาะวิวาทของเพื่อนบ้าน หรือผู้ร่วมงานที่แตกร้าวกัน จึงไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับฝ่ายไหนทั้งสิ้น ญาติผู้ใหญ่จะเจ็บไข้หรือผู้ที่ป่วยเรื้อรังมานานๆ มีอาการดีขึ้นมาก ท่านหรือคนในบ้านที่กลับจากงานมืดๆ ค่ำๆ อาจมีภัยจากคนร้ายซึ่งไม่ประสงค์ต่อทรัพย์ สตรีและเด็ก ดวงชะตาอ่อนแอ ไม่ควรปล่อยปละละเลยให้ไปไหนตามลำพัง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความสุขสบายดีโดยไม่ต้องใช้เงินสดมากนัก และไม่ต้องก่อหนี้สินอะไรทั้งสิ้นด้วย มีปัญหาข้อข้องใจในชีวิตประจำวันหรือการทำงานก็ตาม จะเกิดความกระจ่างแจ้งขึ้นในตนเอง ปัญหาที่ท่านควรระมัดระวังในวันนี้ก็คือเงินสดจะหาย ไม่ควรทวงหนี้หรือเก็บค่าแชร์ด้วยความมุทะลุดุเดือด การมีปัญหากับผู้มีอิทธิพลจะไม่ได้เปรียบใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ลาภจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว ญาติมิตรและบริวารไปมาหาสู่อย่างอบอุ่น บ้างก็มีข่าวดีมาบอก ได้ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าหายาก ได้ข่าวดีเรื่องงานโดยเฉพาะผู้ที่ติดต่อสมัครงานไว้ จะได้งานทำมีรายได้ประจำตั้งแต่วันนี้ ไม่ควรเปิดเผยทรัพย์สินสิ่งของมีค่าในที่สาธารณะ ท่านผู้สูงอายุถ้าออกกำลังกายควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความชื่นชมยินดีในกรณีที่บริวารปฏิบัติงานสำคัญสำเร็จ ชาวราศีนี้ส่วนใหญ่มักเป็นกสิกร หรือชาวประมง วันนี้การงานไม่สะดวก มีอุปสรรคข้อขัดข้องเป็นอันมาก งานทุกเรื่องมีปัญหาท้าทายความอดทนของท่าน ได้รับความรู้อะไรมาจะเผยแพร่ให้แก่ญาติมิตรและบริวารโดยทั่วถึง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ราบรื่นเรียบร้อย จนแทบไม่ได้สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทีละเล็กทีละน้อย เพื่อนเก่าที่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกันจะกู้ยืมเงินสด หรือขอร้องให้ท่านช่วยเหลือในเรื่องยากๆ จะได้ข่าวของผู้ที่หายเงียบไปนานๆ ซึ่งเป็นข่าวดี โทรศัพท์บ้านจะขัดข้อง หรือมือถือหาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะวิตกกังวลในเรื่องผู้ใหญ่ของท่านเอง หรือของคู่หมั้นคู่สมรส เพราะอาการเจ็บป่วยหรือถูกใส่ร้ายเป็นคดีความ บุตรหลานอาจถูกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงาน เรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นโดยท่านไม่ทราบเหตุผลต้นปลาย ไม่ควรฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ ให้ปวดใจเปล่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำงานด้วยความยากลำบาก ผู้ใหญ่ไม่เข้าใจและไม่ให้ความเป็นธรรมแก่ท่าน อาจอยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ และเขาเข้าใจว่าท่านเป็นผู้กระทำ การติดต่อมีอุปสรรคข้อขัดข้องมาก กิจการเกี่ยวกับเอกสารหนังสือหรือสิ่งพิมพ์มีข้อบกพร่องผิดพลาดไม่ควรรับเขียนจดหมายขอความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัสเล็งดาวราหูสัมพันธ์กับราศีเกิด มีความคิดเห็นแปลกประหลาดจะหลงเชื่อตั้งแต่เรื่องเล็กๆ จนถึงเรื่องใหญ่โตมโหฬาร ถึงกับมีผู้แนะนำลัทธิใหม่ๆ แก่ท่าน จะครอบงำความศรัทธาที่มีอยู่เดิมของท่านให้ผันแปรไป หรือหูฝาดตาฝาดเห็นและได้ยินสิ่งที่เหลือเชื่อ ผู้สนใจในการฝึกสมาธิยังไม่ควรเปิดเผยประสบการณ์ของท่านแก่ผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่เดือดร้อนเพราะมีมลภาวะใกล้บ้าน เช่น น้ำเน่าและกองขยะหรือมีคนไม่ดีมามั่วสุมกันอยู่ ความยุ่งยากและปัญหาข้อขัดข้องที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้หัวหางของมันอยู่ที่ไหน จะหมดความหมายลงไปโดยที่ท่านไม่ต้องต่อสู้กับใครอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อาจมีการสูญเสียทรัพย์สินเพราะถูกขโมยหรือถูกโกงโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเดินทางทั้งใกล้และไกลไม่สะดวก ติดต่อสื่อสารและการประสานสัมพันธ์ไม่เป็นผลดี โทรศัพท์เสียหรือหาย ผู้มีสัตว์เลี้ยงราคาสูงจะหายหรือถูกขโมย บ้านที่มีอาณาบริเวณกว้างขวางหรือต้นไม้ใหญ่ อาจมีคนร้ายหรืออสรพิษซุกซ่อนอยู่ อุบัติเหตุทางน้ำชุกชุมหรือรุนแรง ควรดูแลอย่าให้เด็กๆ ในปกครองไปเล่นน้ำหรือเล่นเรือ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพบกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างทั้งทางการงานและการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไปในทางที่มีผู้นำทรัพย์สินส่วนใหญ่มาให้เป็นอันมาก ได้รับชื่อเสียงและความนิยมของหมู่ชนอย่างกว้างขวาง พบเห็นผู้ที่แสดงปฏิกิริยาอย่างเป็นศัตรูก็ควรหลีกเลี่ยงให้ห่างออกมา เพราะเขาอาจเป็นภัยแก่ท่านได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถแห่เตรียมออกวิ่ง! โพลกีฬา ‘มติชน’ คนเชื่อมั่น ‘ลิเวอร์พูล’ ยึดแชมป์ยุโรป
บทความถัดไป8 อาชีวะเอกชนหยุดรับ น.ร.อีก 12 แห่ง ส่อปิด วอนรัฐเลิก ม.44 ขอซบ ‘สช.’ หลัง สอศ.ไม่เหลียวแล