ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภจากบริวารที่เป็นบุตรหลานหรือคนรับใช้ในบ้านได้ข่าวดีจากแดนไกล มีปัญหาที่ต้องแก้ไขในบ้านเรือน มีผู้มายุยงให้บริวารของท่านเกิดวิวาทกันเอง ไม่ควรให้ผู้ใดขอยืมเครื่องประดับที่เป็นทองรูปพรรณไปใช้สอย การเข้าไปยุ่งในเรื่องของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นความหวังดีสักเพียงใด จะทำให้ท่านเดือดร้อนในภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะติดต่อกับผู้ที่มีนิสัยใจคอไม่ปกติ อย่างที่เรียกว่าเป็นคนบ้าจี้ เขาอาจแทงท่านโดยไม่ได้ตั้งใจ ความร่ำรวยของท่านจะปรากฏได้จากการประหยัดหรืออดออมเท่านั้น เพื่อนที่สนิทกันมานานๆ จะเกิดการแตกแยกกันเอง ไม่ควรอยู่ใกล้กระทะทอดของร้อนๆ ขนาดใหญ่ เพราะดวงของท่านมักเสี่ยงภัยในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีพลานามัยที่ได้รับความกระทบกระเทือนจากสิ่งแวดล้อม ร่างกายอ่อนแอมักแพ้อาหาร อากาศและสิ่งต่างๆ ได้โดยง่าย บริวารและญาติมิตรช่วยเหลือกิจการอย่างเต็มที่ ไม่ควรทำกิจการต่างๆ ที่เป็นการเสี่ยงภัย โดยเฉพาะกระแสไฟฟ้าแรงสูงและวัตถุระเบิดต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะโชคดีที่ทำงานให้ผู้ใหญ่พอใจได้ แต่อาจมีปัญหาเล็กน้อยทางด้านการเงิน เช่น ผู้ใหญ่นำเงินสดในความรับผิดชอบของท่านไปใช้แล้วไม่ใช้คืน ท่านทำงานทุกเรื่องด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาดเป็นผลดีทุกเรื่อง การเดินทางในที่มืดหรือทางน้ำไม่ปลอดภัย มีปัญหาหนักใจในเรื่องการเงินและหนี้สิน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเห็นความแตกร้าวในวงงานอย่างเหลือเชื่อ มีโชคดีในทางการเงินมากกว่าที่คาดหวังไว้ ไม่ควรสนใจในเรื่องการพนันและของมึนเมาต่างๆ การรับประทานอาหารนอกบ้านและเที่ยวกลางคืนเป็นภัยแก่ท่านอย่างมาก การทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นท่านจะเป็นฝ่ายชนะก็จริง แต่จะเสียญาติมิตรจำนวนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำอะไรมักไม่ค่อยได้เรื่อง เพราะมีเพื่อนฝูงคอยชักใบให้เรือเสีย ท่านที่ทำงานร่วมกับผู้คนหมู่มากอาจมีปากเสียงจนทะเลาะกันขึ้น หรือท่านอาจเดินทางไกลโดยไม่บอกคู่ครองให้ทราบ ถ้าทางบ้านขาดแคลนคนรับใช้ที่จะช่วยเหลือกิจการต่างๆ ในสองสามวันนี้จะได้คนรับใช้ใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเคราะห์ร้ายเพียงเล็กน้อยในกรณีถูกต่อต้านทางการงานซึ่งเมื่อผ่านไปแล้วก็จะแล้วกันไป เรื่องเกี่ยวกับการเงินถ้าหายก็จะไม่มากนัก คนรักของท่านจะหาคืนได้โดยเร็ว รวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ ที่หายไปเมื่อสองวันก่อนด้วย ผู้ที่ยืมเงินท่านไปก็จะนำมาคืน การย้ายบ้านหรือซื้อบ้านใหม่ควรรอไปสักระยะหนึ่งก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านชาวราศีนี้ที่รักสงบ จะไปไหนก็ไปคนเดียวไม่บอกใคร จะมีเพศตรงข้ามสนใจเป็นอันมาก บางรายก็ทอดสะพานให้ท่านเป็นอันดี แม้แต่ญาติมิตรของเขาเองก็ยังสนับสนุนท่านด้วย การงานเจริญก้าวหน้าได้รับการยกย่อง และมีขอบเขตกว้างขวางออกไปอีก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำอะไรดี หรือได้ของมีค่าที่แปลกประหลาด ถ้านำไปอวดผู้อื่นจะถูกตำหนิติเตียนอย่างแรง จนเป็นเหตุให้ท่านไม่อยากได้ของสิ่งนั้นเลยก็ได้ ท่านควรอยู่ในความสงบทุกเรื่องไม่ควรสนใจว่าใครจะว่าอะไร ในที่ทำงานมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้น โดยท่านอาจจะไม่เกี่ยวข้องเลยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้รับความสำเร็จในการค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ การอุดรอยรั่วของค่าใช้จ่ายประจำวันเป็นไปด้วยดี ใช้อำนาจอย่างละมุนละไม เห็นใจในความเดือดร้อนของผู้อื่น อาจมีการเดินทางที่ท่านไม่ประสงค์จะไป หรือบริวารที่อยู่ห่างไกลก่อเรื่องเดือดร้อน ทรัพย์สินที่เก็บไว้ไม่เรียบร้อยอาจถูกลักขโมยได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีรายได้สูงขึ้น มีความสบายใจในเรื่องการเงินรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ แต่เพื่อนฝูงที่ท่านพาเข้ามาในบ้านอาจเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกับแฟนของท่าน บริวารคนรับใช้อาจลาออกโดยไม่บอกกล่าว เอกสารหนังสือหรือใบสำคัญอาจสูญหายได้โดยไม่รู้ร่องรอย เป็นเวลาที่ท่านควรเปลี่ยนแปลงกลอนประตูหน้าต่างให้แข็งแรง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความสุขสบายจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ รายได้ประจำวันสูงขึ้น บริวารทำงานอย่างเข้มแข็งไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย จะมีการจัดระเบียบภายในบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่ความประสงค์ของท่าน ได้บริวารที่เป็นคนต่างภาษาเพิ่มขึ้น คนโสดจะได้พบแฟนที่มีรสนิยมตรงกัน น้องๆ หรือหลานๆ มาช่วยงานอย่างเต็มความสามารถ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โซเชียลชื่นชม! ไม่มีใครแก่เกินเรียนหลัง ‘คุณตาวัย 70’ รายงานตัวเข้าเรียน มรภ.พระนคร 
บทความถัดไปพายุฝนกระหน่ำกาญจนบุรี ต้นไม้ล้มขวางถนน-น้ำท่วมกีดขวางเส้นทาง