ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างสบายๆ โดยเฉพาะปัญหาความขัดแย้งกับผู้ใหญ่มีช่องทางใกล้จะจบลงแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศของคนที่โกรธกันจะสามารถช่วยให้คืนดีกันและเข้าใจกันได้อย่างดียิ่ง ท่านจะกระตือรือร้นในการทำงานน้อยลง สุขภาพพลานามัยจะอ่อนด้อยถอยลงตามลำดับ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านโชคดีในเรื่องการเงินและการงาน มีโอกาสได้แสดงความสามารถให้ผู้ร่วมงานได้รู้ซึ้งถึงความเด็ดเดี่ยวกล้าหาญ คิดอ่านอย่างไรก็พูดไปตามนั้น จะได้รับทรัพย์จำนวนมาก ถ้าอัตคัดขัดสนอยู่แล้วจะมั่งมีขึ้นโดยปกติ ไม่ต้องยุ่งยากอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การสื่อสารคมนาคมและการเดินทางสะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีลาภมาก แต่มีเรื่องร้อนใจเล็กๆ ผู้ที่มีบุญวาสนาหรือมีสติปัญญาอันเป็นมิตรแก่ท่าน แต่ไม่ได้พบกันเพราะเขาเคราะห์ร้ายก็จะกลับโชคดี และกลับมาหาท่านได้ใหม่ จะร่วมแรงร่วมใจกันเผชิญปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ และแก้ไขได้อย่างดียิ่ง การเจรจาเพื่อประโยชน์ ถ้าท่านตั้งใจระมัดระวังให้รอบคอบแล้วทุกอย่างก็จะสำเร็จได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอย่าเผลอตัวเกรี้ยวกราดผู้อื่นโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะหุ้นส่วนหรือเพศตรงข้ามที่สนิทสนมกันมานาน อาจเป็นสามีหรือภรรยาที่บ้านก็ได้ ซึ่งเรื่องเหล่านี้จะทำลายความน่าเชื่อถือของท่านอย่างน่าเสียดาย คนที่เขาติดต่อกับท่านเพราะเขานับถือท่าน ถ้าเขาถามอะไรแล้วท่านตอบผิดหรือแสดงอาการโกรธท่านก็จะเสียหายเอง งานเริ่มชะลอตัวหรือมีความรู้สึกว่าถดถอยไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้เรื่องงานก็มีท่าทีจะก้าวหน้าไปได้ดี มีเกณฑ์จะได้ลาภจากการค้าของเก่า เช่น ขายของเก่าที่เป็นวัตถุโบราณ หรือของที่เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษ โครงการต่างๆ ที่คิดไว้ยังยากที่จะทำให้สำเร็จ เหมาะที่จะค่อยๆ คิดค่อยทำไปอย่างช้าๆ การใช้ชีวิตประจำวันและการงานจะต้องระมัดระวังคำพูดให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำงานนอกสถานที่หรือเกี่ยวข้องกับคนหมู่มากมีผลดีหรือผลเสียปรากฏชัดเจน ท่านจึงกล้าหาญมากและยึดถือความถูกต้องเป็นหลักสำคัญ งานในหน้าที่ถึงอย่างไรท่านก็ยังไม่สามารถดำเนินการอย่างอิสระได้ แม้ท่านเองจะเป็นเจ้าของกิจการจะทำอะไรสักอย่างจะต้องประชุมสอบถามความเห็นของคนทำงานหรือลูกน้องอย่างรอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเดินทางไกลไม่สะดวก ถ้ากำลังเดินทางก็ควรระวังคนแปลกหน้า ส่วนท่านที่เคยอยู่ห่างไกลจากบ้านจะมีคนมาผูกมิตร โปรดสงวนท่าทีตามสมควร โดยถือหลักว่าบัวอย่าให้ช้ำน้ำอย่าให้ขุ่น ทำงานที่ใช้ความรู้ความคิดจะปลอดภัยกว่าใช้กำลัง มีผู้นำสิ่งที่ขัดแย้งกับอุดมการณ์และความศรัทธาของท่านเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีสิ่งของที่มีราคาสูญหายหรือชำรุด แต่ชำรุดดีกว่าจะได้ไม่คิดสงสัยใครให้เป็นจุดด่างในหัวใจของท่านอีกต่อไป สนใจตีความและการตกแต่งเสริมความงาม แม้มิใช่เกี่ยวกับอาชีพ ไม่พอใจงานและธุรกิจอันเป็นหน้าที่ รู้สึกว่าถูกบีบคั้นในสิ่งที่ไม่ต้องด้วยรสนิยมอุดมคติ ของมีค่าที่ผู้อื่นขอยืมไปจะถูกสับเปลี่ยน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ดาวอังคารโคจรเดินหน้าในเรือนอริ ท่านจะรู้สึกเกียจคร้านปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปโดยไม่ได้ทำประโยชน์แก่ผู้ใด แต่ความนิ่งเฉยของท่านอาจเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านอย่างยิ่ง จะมีการใช้จ่ายมาก มักจะเสียหายกับคนใกล้ชิด ระยะนี้ถ้าท่านทะเลาะกับใครจะเสียเปรียบ อยู่อย่างสงบสบายใจดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจจะทำให้คนสำคัญในบ้านไม่พอใจ อาจถึงกับโกรธเคืองตัดสวาทขาดกันไปเลยก็ได้ ท่านที่ครองตำแหน่งหน้าที่สำคัญมานานต่อไปจะมีการเปลี่ยนแปลงให้คนอื่นที่สดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาแทน โดยท่านไปทำกิจอื่นที่ประณีตและลึกซึ้งกว่า แต่ใครไม่รู้คิดว่าท่านดวงตก ท่านก็ไม่ต้องตกใจหรือน้อยใจอะไร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ค่อยสมหวัง แม้ท่านไม่ได้หวังอะไรมากนักก็ตาม ท่านคิดไว้ว่าจะทำกิจใดหรือให้อะไรใคร จะไม่สำเร็จง่ายๆ ท่านมีศัตรูก็เหมือนไม่มีเพราะศัตรูเขาไม่คิดที่จะประมาทท่าน และท่านก็ไม่ประมาทเขา จะติดต่อเรื่องอะไรกับใครระยะนี้ควรทำด้วยความสุขุมรอบคอบ โดยเฉพาะการเจรจาเรื่องที่ต้องใช้ไหวพริบ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะถูกเพื่อนที่ดีตัดไมตรีและขาดกันตราบชั่วกัลปาวสาน ท่านที่อายุน้อยก็ยังพอหาสังคมใหม่ได้ แต่ผู้ชราภาพมากแล้วอาจจะเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต มีโอกาสที่จะสูญเสียเงินทุน ท่านผู้ที่กำลังขาดทุนอยู่จะเสียหายมากขึ้นไปอีก อาจเดินทางไกลไปท่องเที่ยว แต่ก็ติดต่อเข้ามาเป็นระยะๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พปชร.ส่อวุ่น 13 ส.ส.ใต้ ก่อหวอดขอ 2 เก้าอี้รัฐมนตรี
บทความถัดไป“สุชาติ-วิรัช” กอดคอยิ้มร่า สยบข่าว แย่งตำแหน่งประธานสภา ​