ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ทำงานโดยใช้ความคิดและความรู้ ไม่ได้รับผลสำเร็จตามที่ควรจะเป็น แต่ทำงานอาศัยประสบการณ์จะเป็นไปด้วยดี ความสำเร็จต่างๆ จะเป็นไปโดยบังเอิญมากกว่าที่จะเป็นไปตามธรรมดา มีโชคดีในกรณีพิเศษในการทำงาน ได้ลาภจากนายจ้าง หรือญาติผู้ใหญ่ของท่านเอง ไม่ควรนำไม้ป่ามาปลูกในบริเวณบ้าน ความผันแปรของหมู่คณะเป็นเรื่องที่ท่านคาดหมายไม่ถูก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้พบเรื่องราวตลกขบขันเป็นอันมาก หรือได้ชมการแสดงวิทยากลที่น่าตื่นเต้นมหัศจรรย์ มีผู้นำยาดีหรือยาบำรุงมาให้ ท่านจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่แต่เป็นไปในลักษณะคล้ายบังคับ มีผู้ช่วยเหลือทำการงานโดยไม่ประสงค์จะออกนาม หรือรับค่าตอบแทนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรปล่อยให้มีการเล่นการพนันในบ้าน แม้แต่บริวารที่ควรสอดส่องดูแล

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีดาวอังคารโคจรอยู่ในราศีเกิดระวังอารมณ์ร้ายของตัวท่านเองและพวกพ้องเอาไว้ให้ดี จะมีเรื่องอาละวาดฟาดงวงฟาดงากับผู้คนที่ใกล้ชิดได้ง่าย และควรระวังเรื่องอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ทำนองอุบัติเหตุเอาไว้ให้ดีด้วย ท่านจะมีการเดินทางที่ไม่ค่อยราบรื่น หรือไปปฏิบัติการที่เสี่ยงภัย เสี่ยงอันตราย ท่านจะเป็นที่สนใจของส่วนรวม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะขาดผลประโยชน์ภายได้เป็นบางส่วน แต่ส่งผลกระทบในการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างแรง อาจเป็นเหตุให้โรคเก่ากำเริบ ผู้ที่พยายามทำดีกับท่านกลับกลายเป็นร้าย ไม่ควรเข้าร่วมในขบวนแห่ใดๆ หรือร้องรำทำเพลงสนุกสนานเกินไป เพราะร่างกายของท่านไม่ค่อยแข็งแรง ศัตรูของท่านจะแตกแยกกันไปเอง ความเดือดร้อนภายในบ้านจะทุเลาเบาบางลง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีปัญหาที่ต้องแก้ไขทั้งที่อยู่ใกล้และอยู่ห่างไกล มีค่าใช้จ่ายรายวันสูงมากเป็นพิเศษ ท่านจะได้ทรัพย์สินเพิ่มพูนยิ่งขึ้นเป็นอันมากควรงดเว้นการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ท่านเห็นว่าไม่เป็นประโยชน์และตัดต้นไม้ใหญ่ๆ ในระยะนี้ ไม่ควรทำอะไร ที่เป็นเหตุให้ผลประโยชน์ของผู้อื่นได้รับความกระทบกระเทือน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ ท่านทำงานสำเร็จเรียบร้อย ด้วยความช่วยเหลือร่วมมือของผู้ใหญ่ในทางการงาน มีความสามารถเป็นพิเศษที่จะช่วยเหลือ แก้ปัญหาต่างๆ ให้แก่ญาติมิตรได้ ผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนใดๆ ที่ล่าช้ามาเป็นเวลานานๆ จะได้รับในวันนี้ ผู้ที่ทำงานใกล้ชิดกับท่านมาเป็นเวลานานจะนำโชคลาภมาสู่ท่าน ไม่ควรสร้างหนี้สิน และภาระผูกพันทางการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้จะรู้สึกว่ามีความกล้าความขยันมากขึ้น มีผู้น้อยให้ความร่วมมือหรือสนับสนุนท่านอย่างเต็มที่ มีโอกาสถูกดึงเข้าร่วมในกิจกรรมหรือมีชีวิตสังคมที่กว้างขวางขึ้น โอกาสที่จะขายทรัพย์สินรายใหญ่ๆ จะได้ยาก แม้แต่อัญมณีที่เป็นของแท้เมื่อนำไปขายให้ใครก็มักจะถูกหาว่าเป็นของปลอม ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาที่เคยเอ็นดูท่านมาก่อนจะเป็นที่พึ่งของท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัสบดีในราศีเกิด แต่เนื่องด้วยดาวดวงนี้โคจรถอยหลัง กลับเป็นผลดีในแบบลบคูณลบเป็นบวก จะได้ลาภลอยหรือของขวัญของกำนัลที่ได้รับจากการทำงาน คนโสดจะพบความรักที่มั่นคงแน่นอน ผู้ที่แต่งงานแล้วคู่ครองจะนำลาภมาให้เป็นอันมาก มีโอกาสได้บำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม ญาติผู้ใหญ่ของคู่ครองจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรจะหลีกเลี่ยงรายการรื่นเริงต่างๆ เช่น โขน หนัง และการร้องรำทำเพลงต่างๆ การเข้าไปรับประทานอาหารในร้านที่กำลังเลี้ยงใหญ่ของสมาคมต่างๆ อาจเกิดการตีรันฟันแทงกันได้ ดาวอังคารยังเล็งราศีเกิดของท่าน มีภัยจากคนพาลและของมีคมต่างๆ ได้ลาภจากงานอดิเรก คนโสดพบรับที่ต้องตามรสนิยมของท่านทุกอย่าง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ ท่านมีวิธีเก็บเงินสดและทรัพย์สินมีค่าแบบแปลกๆ อาจเป็นการดีมากก็ได้ และเวลาที่ท่านต้องการจะใช้ขึ้นมาก็หาไม่พบ อาจมีการแช่งชักหักกระดูกใครต่อใครหลายคน และเมื่อหาพบแล้วก็แล้วกันไป ถ้างานที่ท่านทำต้องการผู้ร่วมงานที่มีความรู้ความสามารถ ก็จะได้คนเก่งๆ มาช่วยเหลือตามความประสงค์ คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก และนำลาภผลมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ ท่านอยู่บ้านหรือที่ทำงานก็ตาม จะมีผู้คนไปมาหาสู่เป็นอันมากจนแทบไม่ได้ทำงาน ญาติพี่น้องจะโชคดี และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มาถึงท่านด้วยถ้างดพูดถึงผู้อื่นได้ก็จะเป็นการดี ท่านที่ไม่มีบ้านเรือนของตนเองจะมีผู้อุปการะให้ได้บ้านเรือนที่ดีตามอัตภาพ ถ้ายังมีหนี้สินติดค้างอยู่กับผู้ใดก็ตาม ควรชำระสะสางให้หมดสิ้นไป แต่ส่วนตัวท่านเองไม่ควรทวงหนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ ท่านอยู่ในสถานที่ซึ่งไม่มีความสงบสุข เช่น ห้องข้างๆ มีการซ่อมแซมรื้อถอน เสียงตอกตะปูอย่างเดียวก็ทำให้ท่านตะบะแตกได้ ทนฟังคำวิพากษ์วิจารณ์ของผู้อื่นไม่ค่อยได้ คำชี้แจงอธิบายต่างๆ ของท่านมักรุนแรงเกินสมควร แม้จะมีผู้มาแนะนำให้ท่านออกกำลังกาย ท่านก็โกรธ ไม่ควรใกล้ชิดกับการแข่งขันต่อสู้ใดๆ แม้จะเป็นกีฬาก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลือสนั่นโซเชียล “กำนันเป๊าะ” เสียชีวิต จนลูกชายต้องออกมายันว่าบิดายังมีชีวิตอยู่
บทความถัดไปเงินบริจาคผ่านเอสเอ็มเอส ทะลุ 51ล. “ตูน”โชว์มินิคอนเสิร์ต ขอบคุณทุกกำลังใจช่วยภารกิจสำเร็จ