ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2562 โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยู่ในสถานที่ซึ่งไม่มีความสงบสุข เช่น ห้องข้างๆ มีการซ่อมแซมรื้อถอน เสียงตอกตะปูอย่างเดียวก็ทำให้ท่านตบะแตก ทนฟังคำวิพากษ์วิจารณ์ของผู้อื่นไม่ค่อยได้ คำชี้แจงอธิบายต่างๆ อาจรุนแรงเกินควร แม้จะมีผู้มาแนะนำให้ท่านออกกำลังกาย ท่านก็โกรธ ไม่ควรใกล้ชิดกับการแข่งขันต่อสู้ใดๆ แม้จะเป็นกีฬาก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงรายการรื่นเริงต่างๆ เช่น ละคร โขน หนัง และการร้องรำทำเพลง การเข้าไปรับประทานอาหารในร้านซึ่งมีการเลี้ยงใหญ่ของสมาคมต่างๆ ได้ลาภจากงานอดิเรก คนโสดพบรักที่ต้องตามรสนิยมของท่านทุกอย่าง การริเริ่มงานใหม่ใดๆ ที่ต้องอาศัยการลงทุนและผู้คนมากๆ ไม่ค่อยดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีพระราหูอยู่ในราศีเกิด ระยะนี้ท่านมักจะเชื่อข่าวลือต่างๆ การพูดจาถึงบุคคลอื่นไปดัดแปลงให้เป็นเรื่องเสื่อมเสียแก่เขาได้ ดวงชะตาของท่านในวันนี้ เหมือนทำงานอยู่ในโรงพยาบาลโรคจิต มีการติดต่อเกี่ยวข้องกับคนบ้าทั้งหลาย บางทีท่านคิดว่าพวกเขาเป็นคนดี และเพื่อนฝูงของท่านเป็นคนบ้าไปหมดแล้วก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีวิธีเก็บเงินสดและทรัพย์สินมีค่าแบบแปลกๆ อาจเป็นการดีมากก็ได้ และเวลาที่ท่านต้องการจะใช้ซื้อขึ้นมาก็หาไม่พบ อาจมีการแช่งชักหักกระดูกใครต่อใครหลายคน และเมื่อหาแล้วก็แล้วกันไป ถ้างานที่ท่านทำต้องการผู้ร่วมงานที่มีความรู้ความสามารถ ก็จะได้คนเก่งๆ มาช่วยเหลือตามประสงค์ คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่ทำงานโดยใช้ความรู้ความคิด ไม่ได้รับความสำเร็จตามที่ควรจะเป็น แต่ทำงานอาศัยประสบการณ์จะเป็นไปด้วยดี ความสำเร็จต่างๆ เกิดขึ้นโดยบังเอิญมากกว่าที่จะเป็นไปตามธรรมดา มีโชคดีเป็นกรณีพิเศษในการทำงาน ได้ลาภจากนายจ้างหรือผู้ใหญ่ของท่านเอง ไม่ควรนำไม้ป่ามาปลูกในบริเวณบ้านของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานสำเร็จเรียบร้อย ด้วยความช่วยเหลือร่วมมือของผู้ใหญ่ในที่ทำงาน มีความสามารถเป็นพิเศษที่จะช่วยเหลือ แก้ปัญหาต่างๆ ให้แก่ญาติมิตรได้ ผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนใดๆ ที่ล่าช้ามาเป็นเวลานานๆ จะได้รับในวันนี้ ไม่ควรสร้างหนี้สินและภาระผูกพันทางการเงิน จะยืดเยื้อต่อไป ทั้งนี้รวมทั้งการซื้อขายผ่อนส่งด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะวางมือจากกิจการบางอย่าง หันมาศึกษาหาความรู้จากเรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างจริงจัง เพื่อนฝูงมีความนิยมชมชอบท่านเป็นอันมาก พากันนำทรัพย์สินสิ่งของมาให้ท่านเป็นอันมาก ผู้ที่เป็นศัตรูของท่านจะประสบความยุ่งยาก เดือดร้อนต่างๆ นานา ท่านควรอยู่ในความสงบอย่าไปแสดงความยินดีกับเขา ที่ทำงานและบ้านเรือนจะมีเพื่อนฝูงมาเยี่ยมท่านเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะดีขึ้นโดยเฉพาะในเรื่องงาน เรื่องที่ควรระวังก็คือเกี่ยวกับการซ่อมแซมบ้านเรือน แม้แต่การตอกตะปูฝาบ้านก็อาจเกิดเรื่องได้ การเงินถ้าท่านรับเงินสดก็จะเป็นผลดี แต่ถ้ารับเป็นเงินอย่างอื่นก็ช้านานกว่าจะได้ของจริง บริวารจะไปคบเพื่อนที่กินเหล้าเมายา ท่านควรทำงานไปตามหน้าที่ ไม่ควรพลิกแพลงเป็นอย่างอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นอันมาก คนรักให้เครื่องประดับอันสวยงามและมีราคาแพง ญาติมิตรแนะนำให้ทำกิจการต่างๆ เป็นพิเศษ ไม่ควรใช้บ้านเรือนของท่านเป็นที่หาลำไพ่ มีโอกาสได้ลาภลอยแต่มิใช่การพนัน ญาติมิตรที่อยู่ต่างประเทศจะกลับมาหา จะมีผู้นำของปลอมมาขายให้แก่ท่านโดยวิธียั่วให้โกรธจะได้ซื้อ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีเรื่องยุ่งๆ ในตอนแรก เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้นำความยุ่งยากใจมาให้ท่านก่อนแล้วนำลาภมาให้ท่านภายหลัง ได้แสดงความสามารถให้ผู้ใหญ่เห็นโดยไม่เจตนา แต่ผู้ใหญ่คิดว่าท่านชอบเป็นเช่นนั้น มีความรู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับการเงินรายได้ เช่นฝันว่าได้เงินเป็นแสนๆ จะได้ลาภทรัพย์สินเงินทองอีกมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมักจะทำงานอย่างทุ่มเทจนเกิดการเจ็บไข้ขึ้น เป็นเหตุให้ผลงานของผู้ใหญ่ไม่เกิดขึ้นเต็มที่ การหักโหมทำงานอาจทำให้เครื่องมือต่างๆ หักพังเสียหายได้ วันนี้ท่านจะอาศัยไหว้วานใครไม่ค่อยได้ บริวารที่สูงอายุจะทำงานหนักโดยที่ท่านไม่ทันเห็น อาจเป็นเหตุให้เจ็บไข้ได้ ควรหาโอกาส ทำบุญด้วยวิธีต่างๆ ตามความศรัทธาของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่เพื่อนฝูงอย่างมีความสุขสนุกสนาน ทำกิจการสิ่งใด ก็สำเร็จเพราะได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ญาติมิตรจะทะเลาะกัน เพราะเงินสดก้อนหนึ่งหายไปอย่างไร้ร่องรอย ท่านที่มีคนรักแล้วระวังจะเกิดการเข้าใจผิดกันได้โดยง่าย ทั้งๆ ที่ไม่มีสาระอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การเดินทางโดยทางเรือไม่ปลอดภัย การว่ายน้ำในแม่น้ำลำคลองก็มีอันตราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช่างเสริมสวย ร้องสคบ.สั่งไก่ทอดเจ้าดัง กัดปุ๊บเจอขนปริศนาโผล่ เก็บส่งให้ตรวจ
บทความถัดไป‘ออสเตรเลีย-อินโดนีเซีย’ เล็งจับมือยื่นจัดบอลโลก 2034 – พร้อมเปิดคุยชาติอื่นที่สนร่วม