ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านถอนตัวจากข้อผูกพันต่างๆ ได้มากพอสมควร เหมือนถอนฟันซี่ที่ปวดออกจากปาก ได้ผลดีจากผู้ที่ขัดขวางท่าน การซื้อวัสดุในการก่อสร้างมาเตรียมไว้ไม่ได้ผลดี พี่น้องของท่านจะแนะนำให้ท่านรู้จักเพื่อนของเขา ถ้ามีเรื่องยุ่งยากในทางการงานหรือการเงินก็ตามจะมีผู้ช่วยเหลือท่านอย่างลับๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีบริวารสองพวก พวกหนึ่งเป็นคนดี อีกพวกหนึ่งเป็นคนเหลวไหล การใช้จ่ายเงินสดเต็มไปด้วยความรอบคอบระมัดระวังมีเงินเหลือเก็บไว้ได้ตามสมควร แต่ไม่วายมีผู้ล่อใจให้ท่านซื้อของต่างๆ เพื่อนที่เป็นเพศตรงข้ามจะนำลาภมาให้ มีผู้ชักชวนให้ท่านตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้สวยงามยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับเงินสดจำนวนหนึ่งในฐานะที่เป็นลาภลอย จะได้ไปเยี่ยมญาติมิตรที่เจ็บไข้ในโรงพยาบาล ซึ่งเขาจะมีอาการดีขึ้น และหายป่วยได้ในไม่ช้า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นใกล้ๆ คล้ายไฟไหม้บ้านซึ่งเกิดจากความประมาทของเพื่อนบ้าน ท่านจะแพ้เครื่องดื่มต่างๆ เช่น สุรา การติดต่อกับเพศตรงข้ามเจริญก้าวหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักมีอุปสรรคอย่างนึกไม่ถึง ซื้อของสวยๆ งามๆ ก็ได้ของที่ไม่แท้ มีผู้นำสัตว์เลี้ยงมาให้ แต่สัตว์เลี้ยงตัวเก่าอาจหนีไป การเดินทางไกลมักไม่ได้รับความสะดวก เพื่อนที่ดีจะเดินทางไกล หรือจากกันไปนานพอสมควร ไม่ได้รับความพอใจในการติดต่อกับญาติมิตร มีทรัพย์สินบางอย่างเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรใกล้ชิดกับผู้ที่นำเรื่องเก่าๆ มาพูดเพราะจะเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ญาติมิตรของท่านจะมีการต่อต้านในเรื่องเก่าๆ ร่างกายของท่านไม่ค่อยแข็งแรง การไปพักผ่อนริมแม่น้ำลำคลองอาจมีอันตรายโดยไม่รู้ตัว ท่านมีความกล้าหาญในการเปิดเผยความจริงต่างๆ กล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรคข้อขัดข้องทั้งหลายโดยไม่ย่อท้อ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ อาจถูกตำหนิติเตียนโดยไม่มีความผิด และนั่นคือเครื่องแสดงความจงรักภักดีที่ท่านมีต่อผู้ใหญ่ การต่อล้อต่อเถียงในเรื่องเล็กๆ อาจบานปลายไปถึงคดีความกันก็ได้ จัดระเบียบการเงินของท่านได้อย่างดี เกิดมีปุ่มหรือบาดแผลในช่องปาก การทำงานและพักผ่อนดำเนินไปอย่างมีระเบียบ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำอะไรถูกต้องตามระเบียบทุกอย่าง ที่เรียกว่าเข้าตามตรอกออกตามประตู ผู้ใหญ่สนับสนุนความรักของท่านมีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมมากขึ้น พี่น้องนำลาภมาให้หรือนำข่าวดีมาบอก บริวารของท่านมีความสามัคคีเป็นเลิศ แต่ละคนเข้มแข็งมีพลานามัยดี สัตว์เลี้ยงบางตัวจะพลัดหลงไปจากบ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเจริญรุ่งเรืองในทางการงาน ท่านสามารถอธิบายความคิดของตนเองให้ผู้อื่น ให้เข้าใจได้ มีอำนาจที่จะบังคับเหตุการณ์ให้เป็นไปตามทำนองคลองธรรม การลงทุนโดยหวังประโยชน์ล่วงหน้าจนเกินไปจะเสียผล การทำงานหนักหักโหมอาจเสียสุขภาพได้ จะเสียสละทรัพย์สินส่วนตัวเพื่อส่วนรวมในการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับความพอใจหรือสนุกสนานในการชมการแสดงต่างๆ เช่น ชมการชกมวยยิ่งรุนแรงเท่าไรก็ยิ่งมันเท่านั้น การเดินทางค่อนข้างลำบาก อาจมีการลืมสิ่งของไว้ในยานพาหนะได้ จะได้รับความช่วยเหลือจากคนพื้นบ้านถ้าท่านหลงทาง บุคลิกภาพของท่านทำให้ได้รับความเอ็นดูจากผู้คนที่ได้พบเห็น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีลาภแต่ดวงชะตาทั่วๆ ไปไม่ค่อยดี อาจจะพูดทำให้ผู้ที่ให้ลาภไม่พอใจก็ได้ การได้ลาภในระหว่างเดินทางเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น บริวารนำลาภมาให้อย่างคาดไม่ถึง จะมีเรื่องให้ตื่นเต้นตกใจเพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นใกล้ๆ ตัว ไม่ควรเดินทางในเวลากลางคืน มีโชคดีจากเรื่องเก่าๆ บริวารที่ทำงานกับท่านมานานๆ จะนำโชคดีมาบอก หรือนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะใช้เงินทองสิ้นเปลืองมาก มีเรื่องต้องคิด ต้องเขียน ต้องอ่าน และต้องพูดเป็นอันมาก มักมองเหตุการณ์ต่างๆ เป็นสองทางเสมอ เช่น มองคนดีแต่เผื่อว่าเขาจะเป็นคนไม่ดี ท่านให้ใครยืมหนังสือไปแล้วมักไม่ได้คืน ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่น หรือหนังสือธรรมะก็ตาม ไม่ควรเขียนจดหมายแทนผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นจดหมายอะไร

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับอำนาจในการปกครองดูแลบริวารส่วนมาก บริวารส่วนใหญ่อยู่ในโอวาทเชื่อฟังท่านอย่างดี มีบางคนเท่านั้นที่ไม่อยู่ในโอวาท อาจหนีเที่ยวกลางคืน หรือเที่ยวลักเล็กขโมยน้อย บางคนก็ละเมิดศีลธรรม เป็นเหตุให้ท่านต้องลงโทษอย่างรุนแรง และมีผู้เห็นว่าเป็นการทารุณ ท่านจะเกิดความท้อใจที่ทำดีแล้วไม่ได้ดี

บทความก่อนหน้านี้เช็กด่วน!! ดวงใครมีเกณฑ์ ‘โดนย้ายงานฟ้าผ่า-คนรักแทงข้างหลัง’
บทความถัดไปรปภ.อพาร์ตเมนต์ ปทุมธานี ออกจากห้องพัก3นาที ได้กลิ่นไฟลุกไหม้ห้องวอด