ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ 2 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำอะไรถูกต้องตามระเบียบทุกอย่าง เรียกว่าเข้าตามตรอกออกตามประตู ผู้ใหญ่สนับสนุนความรักของท่าน มีการตกแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมมากขึ้น พี่น้องนำลาภมาให้หรือนำข่าวดีมาบอก บริวารของท่านมีความสามัคคีเป็นเลิศ แต่ละคนเข้มแข็งมีพลานามัยดี ไม่ควรนำกองไฟมาสุมใกล้บ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเจริญรุ่งเรืองในทางการงาน ท่านสามารถอธิบายความคิดของตนเองให้ผู้อื่นเข้าใจได้ มีอำนาจที่จะบังคับเหตุการณ์ให้เป็นไปในทำนองคลองธรรม การลงทุนที่หวังประโยชน์ล่วงหน้า เกินไปจะเสียผล การทำงานหนักหักโหมเกินไปอาจเสียสุขภาพได้ การซื้อเครื่องเรือนควรเลือกอย่างรอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับความพอใจหรือสนุกสนานในการชมการแสดงต่างๆ เช่น ชมการชกมวย ยิ่งรุนแรงเท่าใดยิ่งมันเท่านั้น การเดินทางค่อนข้างลำบาก อาจลืมสิ่งของไว้ในยานพาหนะได้ จะได้รับความช่วยเหลือจากคนพื้นบ้าน ถ้าท่านหลงทาง บุคลิกของท่านทำให้ได้รับความเอ็นดูจากผู้คนที่ได้พบกัน ไม่ควรประมาทจากความเป็นกันเองของเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีลาภแต่ดวงชะตาโดยทั่วๆ ไปไม่ค่อยดี อาจจะพูดทำให้ผู้ให้ลาภแก่ท่านไม่พอใจได้ การได้ลาภในระหว่างเดินทางเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทแก่ผู้อื่น บริวารนำลาภมาให้อย่างคาดไม่ถึง จะมีเหตุให้ตื่นเต้นตกใจ เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นใกล้ๆ ตัว ไม่ควรเดินทางในเวลากลางคืน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะใช้เงินทองสิ้นเปลืองมาก มีเรื่องที่ต้องคิด ต้องเขียน ต้องอ่าน และต้องพูดเป็นอันมาก มักมองเหตุการณ์ต่างๆ เป็นสองทางเสมอ เช่น มองคนดีแต่เพื่อนว่าเขาอาจเป็นคนไม่ดี ท่านให้ใครยืมหนังสือไปก็ตามมักไม่ได้คืน ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่น หรือหนังสือพระก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับอำนาจในการปกครอง ดูแลบริวารอย่างมากบริวารส่วนใหญ่อยู่ในโอวาท เชื่อฟังท่านเป็นอย่างดี มีบางคนเท่านั้นที่ไม่อยู่ในโอวาท อาจหนีเที่ยวกลางคืนหรือเที่ยวลักเล็กขโมยน้อย บางคนก็ละเมิดศีลธรรม เป็นเหตุให้ท่านต้องลงโทษอย่างรุนแรง และมีผู้เห็นเป็นการทารุณ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักมีอุปสรรคที่นึกไม่ถึง ซื้อของสวยๆ งามๆ ก็มักได้ของที่ไม่แท้ การเดินทางไกลได้รับความสะดวก เพื่อนที่ดีจะเดินทางไกลหรือจากกันไป ไม่ได้รับความพอใจในการติดต่อกับญาติมิตร มีทรัพย์สินบางอย่างเสียหาย ท่านคิดหวังสิ่งใดมักจะได้ตามความหวัง ไม่ควรประมาทในสัตว์เลี้ยงทุกชนิด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่ทำงานกับผู้ใหญ่ อาจถูกตำหนิติเตียนโดยไม่มีความผิด และนั่นคือเครื่องแสดงความจงรักภักดีที่ท่านมีต่อผู้ใหญ่ การต่อล้อต่อเถียงในเรื่องเล็กๆ อาจบานปลายจนไปถึงเป็นคดีความกันก็ได้ จัดระเบียบการเงินของท่านได้เป็นอย่างดี เกิดมีปุ่มหรือบาดแผลในช่องปาก

ลฃัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำงานด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลิน ถ้าเป็นกิจการที่ผู้อื่นสามารถช่วยเหลือได้ก็จะมีผู้มาช่วยกันเป็นอันมาก การทำงานของท่านจึงเป็นเรื่องสนุกสนานไปในตัว การเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ ถ้าเกิดขึ้นก็สามารถ รักษาให้หายได้โดยเร็ว ควรรับประทานอาหารด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรรับประทานอาหารค้างคืน หรือย่อยยาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานเพียงเล็กน้อย อาจมีปัญหาเกี่ยวกับผู้ใหญ่นายจ้าง ผู้บังคับบัญชาด้วย แต่ถ้าการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ใช่การงานก็ไม่มีปัญหาอะไร ท่านจะมีโชคดีในเรื่องเกี่ยวแก่เงินทอง และความรักความอบอุ่นในหมู่ญาติมิตร ถ้ามีความไม่สงบในบ้านเรื่องที่อยู่อาศัย ท่านจะต้องอดทนให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับความมั่นใจในเรื่องการงานและการเงิน ซึ่งจะไม่มีผู้ทำร้ายแต่อย่างไร การเงินรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ได้รับพิทักษ์รักษาอย่างดี มิตรที่เป็นศัตรูจะคอยชักใบให้เรือเสีย ย้ายทะเบียนบ้านไปแล้ว ศัตรูประเภทนี้ของท่านไม่มีอีกต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีโชคดี เพราะมีรายได้เพิ่มขึ้นหลายทาง แต่ท่านกลับพยายามใช้จ่ายน้อยลง เป็นเหตุให้มีผู้เข้าใจผิดคิดว่าท่านเสียรายได้ไปจำนวนหนึ่ง หรือเกิดไฟไหม้ที่เรือกสวนไร่นาของท่าน ก็มีผู้เข้าใจว่าท่านเสียหายไม่น้อย ไม่ควรเดินทางไกลเพื่อเป็นเพื่อนผู้อื่น เพราะจะส่งผลเสียกระทบถึงท่านโดยตรง

ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 โดย พิมพพรร

ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 โดย พิมพพรร

โพสต์โดย Matichon Online – มติชนออนไลน์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2019

บทความก่อนหน้านี้‘ถาวร’จี้ บินไทย-ไทยสมายล์ หารายได้ล้างขาดทุน สั่งจับมือมท.นำสินค้าโอทอปขายออนไลน์ทั่วโลก
บทความถัดไปเจ้าคุณพระสินีนาฏฯ ถวายสักการะ สมเด็จพระสังฆราช