ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทำงานยากๆ หรืองานที่ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่สำเร็จ มีความสุขสบายอย่างมาก มีผู้ขอร้องให้ท่านเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับเขา แต่ระยะนี้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแก่ผู้ที่เดินทาง ไม่ควรทำอะไรที่ผิดแผกแปลกไปจากชีวิตประจำวันตามปกติ รวมทั้งการร่วมหุ้นร่วมทุน หรือมีการเคลื่อนไหวร่วมกับหมู่คณะต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภจากญาติมิตรที่มีอาวุโสกว่าในทางการงานหรืองานส่วนตัว ได้ลาภจากแดนไกล หรือมีการเดินทางไกลที่สะดวกสบายอย่างยิ่ง ท่านที่ถูกใส่ร้ายหรือเกิดคดีความในเรื่องใดๆ ก็ตาม จะได้รับความช่วยเหลือแก้ไขให้ผ่อนหนักเป็นเบา หรือจะจบสิ้นกันไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับการติดต่อจากบุคคลที่รวมกลุ่มกันเป็นหมู่คณะ โดยมีวัตถุประสงค์จะขอความช่วยเหลือจากท่าน แต่พูดเสียจนกลายเป็นว่าท่านต้องการความช่วยเหลือจากพวกเขา มีผู้ถือประเพณีและวัฒนธรรมอื่นๆ เข้ามาปะปนอยู่ในหมู่ญาติมิตรของท่าน ญาติพี่น้องที่มีความสำคัญในบ้านท่าน จะนำลาภมาให้เป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีเรื่องยุ่งยากที่ต้องแก้ไข จะปรึกษาหารือใครๆ ไม่ได้เลย เพราะบางคนก็มีปัญหารุนแรงยิ่งกว่าท่านเสียอีก ผู้ที่มายืมเงินของท่านส่วนมากจะไม่มีปัญญาใช้คืน และมักจะหาเรื่องตัดสวาทขาดสัมพันธ์กับท่านระยะนี้ ท่านไม่ค่อยแข็งแรงนัก แม้แต่การตื่นเต้นที่เกิดจากการมีลาภ ก็อาจทำให้ท่านเจ็บไข้ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับเชิญไปในงานเลี้ยงที่สนุกสนาน และมีเกียรติได้พบปะคนใหญ่คนโตเป็นอันมาก มีผู้พูดถึงท่านผิดพลาดแล้วไม่ยอมแก้ไขให้ ไม่ควรเจาะจงให้มีการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตใดๆ ก็ตามเพื่อเป็นอาหารแก่ท่าน เพราะบาปกรรมจะย้อนมาถึงเร็วกว่าที่คิด คนโสดหรือแม้แต่แต่งงานแล้วจะมีเพศตรงข้ามมาตีสนิทด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ทำงานใกล้ชิดกับคนที่เจ็บไข้ หรือต้องไปเยี่ยมญาติมิตรตามโรงพยาบาลต่างๆ มักได้รับเชื้อโรคติดต่อกลับมา ร่างกายของท่านไม่แข็งแรง มักแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมโดยง่าย อาจมีการเจ็บป่วยบริเวณข้อ แขน ขา หรือเป็นลมพิษ ไปไหนตามลำพังมักมีคนแปลกหน้ามาตีสนิทด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจที่เข้มแข็ง กิจการงานมักได้รับความสนับสนุนจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล และผู้ที่ไม่หวังผลประโยชน์ใดๆ ตอบแทน มีความสุขในการที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่นให้คลี่คลายจากความทุกข์ยากลำบากเดือดร้อนต่างๆ ตามความเป็นจริง ถ้ามีการแข่งขันที่ต้องใช้สติปัญญาวิชาการ ท่านก็จะชนะอย่างขาวสะอาด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านสนุกสนานร่าเริง มีลาภเบ็ดเตล็ดต่างๆ เป็นที่พอใจของท่าน มีค่าใช้จ่ายพิเศษเล็กๆ น้อยๆ อันเป็นการช่วยเหลือบริวารและบุตรหลาน เพื่อนที่เป็นคนใหญ่คนโตและมีหน้ามีตาในสังคมไปมาหาสู่ อาจรับญาติมิตรที่เจ็บไข้มาไว้ในบ้านโดยไม่ได้ตั้งใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะคิดพิศวงในเรื่องที่เกี่ยวแก่ความทรงจำและการนัดหมายต่างๆ เรื่องที่ควรกำหนดจดจำให้ดีได้แก่วันนัดหมายของแพทย์ วันที่มีการติดต่อเรื่องการทำงานหรือการสอบสัมภาษณ์ ได้ลาภที่ไม่เกี่ยวแก่การลงทุนหรือการพนันอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรสร้างหนี้สินต่างๆ ในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่ไม่ได้ไปไหนมาไหนนานๆ จะมีการเดินทางระยะใกล้ๆ เพื่อนฝูงที่ขาดการติดต่อกันจะได้ไปมาหาสู่กันตามปกติ ข้อผูกพันต่างๆ ที่ครอบงำท่านอยู่เป็นเวลานานๆ จะคลี่คลายดีขึ้น ความทรงจำไม่ค่อยแม่นยำเหมือนแต่ก่อน จะมีผู้เข้ามาขอร่วมงานกับท่านโดยเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวของเขาแต่เพียงผู้เดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งมากพอที่จะปลาบปลื้มใจไปได้หลายวัน ได้รับทรัพย์สินสิ่งของที่ช่วยให้มีความสุขกายสุขใจมาก ถ้ามีปัญหาเกี่ยวแก่การงาน หรือการสมัครเข้างาน ควรขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ซึ่งท่านจะไม่ผิดหวังเลย ท่านทำอะไรก็ตามมักคิดถึงผู้อื่นอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจได้เดินทางอย่างรวดเร็ว เช่น ไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัดไกลๆ ได้ลาภต่างๆ ตามวาสนา ซึ่งถ้าท่านรู้จักรักษาความลับ ท่านจะมีโชคลาภนี้ต่อไปอีกนาน จะเกิดความรักกันเองในหมู่ผู้ร่วมงาน หรือญาติมิตรของท่าน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในทุกกรณี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูตสหรัฐฯ ส่งสารถวายพระพร ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ โอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา
บทความถัดไปความเศร้าสร้อยอันหอมหวานบน“รถไฟด่วนเวียดนามเส้นทางรวมชาติ” … ในระยะเวลา 36 ชั่วโมง