ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนๆ มาชักชวนให้เที่ยวเตร่ในเวลาค่ำคืน ผู้ที่เข้าใจกันดีจะไม่เข้าใจกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาจแพ้เครื่องสำอางและเครื่องประดับต่างๆ ที่ใช้อยู่ในระยะนี้ มีเรื่องรบกวนใจหยุมๆ หยิมๆ ภายในบ้านเรือน ถ้าได้ออกเที่ยวแล้วมีความสบายใจมากกว่า ควรระงับความโกรธเมื่อต้องเจรจากับคนที่พูดกันไม่รู้เรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีศิลปะในการเจรจาและติดต่อกับผู้อื่นโดยทั่วไป การเดินทางราบรื่นและปลอดภัย มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้น แต่ในไม่ช้าจะมีเพื่อนหรือผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับรายได้การเงินของท่าน ซึ่งถ้าท่านไว้ใจเขาก็จะเดือดร้อน มีผู้พยายามฝากบุตรหลานของเขาให้มาอยู่กับท่าน ซึ่งถ้าท่านยอมให้อาศัยต่อไปจะเกิดความยุ่งยาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักจะทำงานหนักเกินกำลัง ท่านจะมีรายได้ใหม่ๆ เกิดขึ้นเป็นที่น่าชื่นชมยินดี โชคลาภที่ได้รับในวันนี้เป็นสิ่งที่ได้โดยสุจริต จะมีการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเพื่อการรักษาพยาบาล จะได้ลาภลอย ได้ข่าวดีในเรื่องการเงิน คนโสดจะได้พบความรักกับผู้ที่ใกล้ชิดกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นอันมาก บางคนก็มาเที่ยวเตร่ บางคนก็มาช่วยทำงาน โดยมากจะมาจากจังหวัดต่างๆ กัน รายจ่ายส่วนใหญ่ของท่าน อยู่ที่การต้อนรับญาติมิตรและบำเพ็ญกิจการร่วมกันหรือเป็นส่วนรวม ได้บริวารที่เฉลียวฉลาดมาช่วยกิจการต่างๆ มีค่าใช้จ่ายในการทำงานสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้บริวารเพิ่มขึ้นจะมากหรือน้อยก็ตาม แต่เป็นผู้ที่มีคุณภาพสูง เป็นผู้มีประสบการณ์และความสามารถ ได้รับเงินสดอันมีที่มาโดยสุจริตขาวสะอาด ท่านเป็นผู้นำลาภมาให้พี่น้องและญาติมิตรตามสมควร พี่น้องที่หายหน้าค่าตาไปนานๆ จะกลับมาพบกันอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความสนใจในเรื่องของคนรัก แต่ไม่วายทุกข์ใจในเรื่องที่มีศัตรูโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร การเงินมักมีเรื่องผิดพลาดหรือสูญหาย การจัดงานรื่นเริงต่างๆ จะได้ไม่เท่าเสีย การซื้อสิ่งของมาเตรียมไว้เพื่อการก่อสร้างมักมีการแตกหักเสียหาย ไม่ควรเข้าไปในที่ที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องยุ่งยากต่างๆ ซึ่งเกิดจากอุบัติเหตุของเครื่องยนต์กลไก รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีความเร็วสูง จะมีผู้นำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้หน้าบ้านท่าน ญาติที่อยู่ต่างประเทศหรือต่างจังหวัดจะมาหา มีความเป็นห่วงกังวลบริวาร คู่หมั้นคู่สมรสจะให้ลาภ จะมีคนต่างภาษาไปมาหาสู่ถึงที่บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากสตรีผู้สูงอายุหรือมีอาวุโสกว่า การตกแต่งต่อเติมหรือปลูกสร้างบ้านเรือนจะเป็นไปด้วยดี แมลง มด ปลวกต่างๆ จะทุเลาเบาบางลงไปบ้าง มีรายได้สูงขึ้นกว่าแต่ก่อนหรือได้เงินเดือนขึ้น การตัดสินใจของท่านมีประโยชน์ในทางการงานต่อส่วนรวม การติดต่อสื่อสารคมนาคมได้รับความสะดวกทุกเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโชคดีทางการเงินอย่างนึกไม่ถึง ได้คบหาสมาคมกับเพื่อนผู้มีความรู้สูง หรือฐานะทางสังคมดี พี่น้องนำลาภมาให้หรือนำข่าวดีมาบอก บุตรหลานหรือน้องๆ ที่โตแล้วจะพาแฟนของเขามาให้ท่านรู้จัก ท่านกับพี่น้องของแฟนจะไปมาหาสู่กันอย่างใกล้ชิด มีผู้เพ่งเล็งการทำงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้รับสุนัขเฝ้าบ้านที่ปากเปราะ ใครเฉียดกรายเข้ามาใกล้เป็นต้องเห่าอย่างไม่ฟังเสียง ท่านก็ได้รับความอบอุ่นใจอย่างพอสมควร บางท่านบอกว่าดีกว่ามีปืนเสียอีก ท่านมักจะมีอาการแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อมต่างๆ แม้กระนั้นก็ยังชอบรับประทานอาหารแปลกๆ หรือที่มีรสจัด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะซื้อสิ่งของเครื่องใช้ทั้งสวยงามและเป็นเครื่องประดับเข้าบ้าน มีโชคดีทางการเงิน บริวารที่ทำงานในบ้านท่านจะเจ็บป่วยเล็กน้อย ถ้าถึงมือแพทย์ก็จะหายได้โดยเร็ว การเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลจะเต็มไปด้วยความประมาท อาจเกิดทะเลาะวิวาทระหว่างทาง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจจะสำคัญผิดในเรื่องราวบางอย่าง เช่น ท่านร้องเพลงเก่งและนึกว่ามีคนชอบ ท่านเลยร้องให้เขาฟังวันยังค่ำ บริวารมักดื่มสุราหรือเล่นการพนัน ถ้าท่านห้ามเขาไม่เชื่อ ต่อไปจะประสบหายนะ ควรดูแลในเรื่องอาหารและการพักผ่อนให้ถูกต้อง ที่ไหนมีความชุลมุนวุ่นวายมาก ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง รวมถึงบริเวณที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยามีล’ ออกจากห้องผ่าตัด สลายหญ้าในลำไส้ได้แค่ 20% หวั่นร่างกายรับไม่ไหว ยังซึม หมอต้องอุ้มตลอดเวลา
บทความถัดไป‘วีระ’ ตั้งคำถาม? เห็นด้วยไหม จนท.รัฐ ยุค’บิ๊กตู่’ โกงมากกว่ายุค’ทักษิณ’