ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบว่ามีเรื่องยุ่งยากบางอย่างเกิดขึ้นจากคนในบ้านไปก่อขึ้นกับเพื่อนบ้าน บางทีก็เป็นเรื่องของคนอาศัยเกิดเขม่นกันเอง รวมถึงการเล่นแชร์ต่างๆ อีกด้วย จะได้ลาภจากญาติมิตรที่อาวุโส คนโสดถ้าความรักมีปัญหาจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย เกิดขัดใจกันกับเพื่อนฝูงที่สนิทสนมกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองมากกว่าแต่ก่อน อาจจ่ายเป็นค่าซ่อมแซมสิ่งของที่ชำรุดเสียหายต่างๆ ซึ่งทำเสร็จแล้วก็เหมือนไม่ได้ทำอะไร คาดการณ์ล่วงหน้ามักคลาดเคลื่อน การสนทนาไม่ควรพาดพิงไปถึงบุคคลที่สาม ไม่ว่าจะเป็นไปทางโทรศัพท์หรือโทรสารก็ตาม จะมีผู้มาปลูกสร้างอาคารขนาดใหญ่ใกล้บ้านเรือนของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเรื่องตื่นเต้นเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่พักอาศัย แล้วจะได้ลาภภายหลัง ไม่ควรโต้เถียงกับใครๆ ไม่ว่าเรื่องอะไรทั้งสิ้น จะได้ลาภจากทางไกล ไม่ควรงมกุุ้ง ตกปลา ล่าสัตว์ต่างๆ ควรงดใช้บริวารให้ทำการเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตราย เช่น ข้ามถนนที่ไม่มีสะพานลอย เป็นต้น โชคชะตาในการงานดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับของขวัญของรางวัลอันมีเกียรติ ถ้ามีการพูดจากันมากๆ ถึงเรื่องราวของท่าน จะเกิดศัตรูหรือการทะเลาะวิวาทกันขึ้น การค้าขายที่อาศัยความนิยมของคนหมู่มากไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้ เช่น รอคอยแฟชั่น เป็นต้น การรื้อค้นสิ่งของเก่าๆ ในบ้านของท่านเองอาจพบสมบัติที่ผู้ใหญ่เก็บซ่อนไว้แล้วลืม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีดวงชีวิตที่สดใสรุ่งเรือง มีสติปัญญาที่มีโวหารเฉียบคม เฉลียวฉลาดในการหาทรัพย์สินเป็นส่วนรวม รักอิสรภาพ แต่ไม่ดิ้นรนขวนขวายเพื่อให้ได้สิ่งเหล่านี้ มีบริวารเฉลียวฉลาดใช้สอยได้ดังใจ และเป็นผู้มีไหวพริบ มีความรู้ความชำนาญในการต่างๆ คิดริเริ่มทำกิจการอย่างใดไม่ควรบอกให้ผู้อื่นแพร่งพรายเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านสนใจในการศึกษาเล่าเรียน เรื่องราวต่างๆ แม้เรียนสำเร็จวิชาหนึ่งแล้วก็จะเรียนวิชาอื่นต่อไปอีก มักจะศึกษาภาษาไทยโบราณ มีความรู้ในเรื่องราวต่างๆ ของคนโบราณ กิจการบ้านเรือนมีความยุ่งยากเล็กน้อย ถ้าไม่มีการบริหารจัดการที่ดีอาจเกิดความวุ่นวายขึ้นได้ มีผู้นำเครื่องประดับสูงค่ามาจำนำหรือขายให้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีโอกาสช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ตามมีตามเกิด ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากการทำงานที่แล้วมา เพื่อนที่โชคดีจากการได้รับทรัพย์สินมรดกจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนท่าน อาจมีผู้ถูกสัตว์กัดวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือจากท่าน บริวารที่กำลังรุ่นหนุ่มสาวจะเที่ยวเตร่กลับดึกๆ ดื่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความตั้งใจจริงในเรื่องการทำงานทุกเรื่อง เป็นการทุ่มเทให้แก่งานที่ผู้ใหญ่พอใจ ทุกหน่วยงานใต้บังคับบัญชาของท่านได้รับการผ่อนคลายอย่างดี ความเข้มงวดกวดขันในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้รับการผ่อนคลาย ญาติมิตรไปมาหาสู่ที่บ้านท่านกันอย่างคับคั่ง มีสิ่งของแปลกๆ มาฝากด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบปัญหาต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องเรื้อรังมาก่อนก็ดีหรือเพิ่งเกิดใหม่ก็ดี ท่านที่เคยอารมณ์เสียก็จะมีอารมณ์ร้อนขึ้นอย่างไม่คาดฝัน แม้ได้ลาภลอยก็ยังเกิดอารมณ์ร้อนขึ้นมาได้ การระงับขอบเขตของความยุ่งยากก็คือ ท่านไม่ควรปล่อยอารมณ์ไปตามเหตุการณ์จนเกินไป วันนี้ชาวราศีนี้ควรระงับจิตใจให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการเงินรุ่งเรืองขึ้นตามลำดับ อาจมีลาภลอยด้วย การมีโชคดีในระยะนี้ไม่ว่าใครก็ตาม มักมีโชคไม่ดีติดตามมาด้วยเสมอ เช่น การถูกหวย เป็นต้น ช่องว่างในการถูกโกงกำลังกว้างขวางออกไปเรื่อยๆ อาชีพการงานบางอย่างก็กระทบกระเทือนเป็นอันมาก มักถูกโจรผู้ร้ายรบกวนหรือถูกโกง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความคิดจิตใจเป็นนักกีฬา กล้าได้กล้าเสีย มีความอดทนในการทำงานกับผู้อื่นอย่างสูง จะเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ผู้อื่นโดยไม่หวังค่าตอบแทน เดินทางด้วยความสะดวก มีคู่สนทนาดี จะมีคนแปลกหน้ามานั่งซักนั่งถามเรื่องราวของท่านต่างๆ นานา ถ้าท่านถามเขาบ้างเขาจะโกรธ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ทราบข่าวจากบริวารในเรื่องการแต่งงานของเขา บางคนก็ลาไปแต่งงานที่บ้านเดิม บางคนก็ขอแต่งงานที่บ้านท่าน แล้วพาเจ้าสาวมาอยู่ด้วย ช่วยกันทำมาหากินไปตามอัตภาพ ถ้าหน้าบ้านท่านเปิดขายอาหาร เช่น ไก่ปิ้ง หมูปิ้ง จะมีเพื่อนบ้านต่อต้านพอสมควร เพื่อนบ้านมักทะเลาะกันบ่อยๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับแล้ว “เมย์ ปากพูน” พาพวกยิงถล่มบ้าน ด.ญ.วัย 14 ดับ
บทความถัดไปผู้อ่านมติชน 79% ระบุ เห็นขยะกระทง แล้วคงต้องคิดกันใหม่