ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีทัศนคติไม่ตรงกับผู้ใหญ่หลายคน โดยเฉพาะเรื่องของการบริหารผลประโยชน์ต่างๆ ท่านกล้าได้กล้าเสียในระหว่างที่ผู้ใหญ่รอบคอบระมัดระวัง บริวารมีการศึกษาสูงขึ้น หรือมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นเป็นเงาตามตัว เพื่อนที่มีความสามารถแปลกๆ จะช่วยเหลือกิจการของท่านด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้พบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ได้ลาภเป็นสิ่งที่เกี่ยวแก่ความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มีรายได้เพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ช่วยให้มีกำลังใจดีเยี่ยม ไม่ควรเข้าใกล้เครื่องจักรยนต์กลไก หรือเครื่องไฟฟ้าขนาดใหญ่ จะมองบริวารบางคนด้วยความเข้าใจผิด หรือเขาได้รับอันตรายที่ดวงตา ควรระมัดระวังการติดต่อกับสตรีผู้มีอำนาจหรืออาวุโสกว่าท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับความสำเร็จในการประสานงานต่างๆ ผลประโยชน์รายได้สูงขึ้นอย่างน่าพิศวง ญาติมิตรสนิทรักใคร่กลมเกลียวกันดี ความก้าวหน้าในทางการงานยังไม่ค่อยแจ่มใส ปัญหาหนี้สิน หรือเรื่องยุ่งยากซึ่งกิดจากศัตรูเก่า มีอิทธิพลครอบงำอยู่ การเดินทางมีอุปสรรค ข้อขัดข้อง มีอุปสรรคระหว่างทางแต่ไม่ใช่อุบัติเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นห่างไกล อาจเป็นการเดินทางไปเยี่ยมญาติมิตรที่เจ็บไข้ มีความรอบคอบระมัดระวังในเรื่องที่เกี่ยวแก่โจรผู้ร้าย ไม่ควรจับต้องอาวุธและวัตถุระเบิดต่างๆ โดยไม่จำเป็น แม้เพียงแต่จะขู่โจรผู้ร้ายก็ตาม บริวารไม่อยู่ในโอวาท มักทำกิจการต่างๆ ตามอำเภอใจ ท่านจะพูดจากับผู้หลักผู้ใหญ่โดยขาดความระมัดระวังตามสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านติดต่อการงานไม่ค่อยได้ผล เครื่องมือสื่อสารต่างๆ ขัดข้อง การเจรจาเข้าใจผิดกันไปคนละทางสองทาง ท่านมักจะเกิดโทสะจริต เกิดความผิดพลาดในเรื่องเอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ จะเสียเวลาในการติดตามข้อมูลเก่าๆ หรือหาสิ่งของที่หายไปนานๆ ได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากเพื่อนบ้านซึ่งไม่ถูกกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำงานบางอย่างซึ่งไม่ถูกใจผู้ใหญ่ หรือทำดีที่สุดแล้วแต่ไม่ตรงตามประสงค์ของเขาอยู่นั่นเอง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งซึ่งไม่เกี่ยวแก่การซื้อขาย ญาติมิตรที่สูงอายุหรือมีฐานะทางสังคมให้ลาภ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะแตกร้าวกันเอง หรือมีอุบัติเหตุอย่างคาดไม่ถึง บริวารจะเล่นกับไฟ ไม่ควรสนทนากับคนเมา หรือศัตรูเก่า ถึงแม้ว่าเขาจะไม่เมาก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมาก แต่เป็นไปด้วยความเต็มใจเพราะไม่เดือดร้อน ผู้ที่ได้รับน้ำใจไมตรีของท่านมีความพอใจทุกคน บริวารหรือคนรับใช้ที่จากกันไปนานจะกลับมา จะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในวันนี้ บริวารได้รับบาดเจ็บเพราะของมีคม หรือของร้อนๆ ลวก คนรับใช้ในบ้านมีโชคลาภทางการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีอาการระคายเคืองในดวงตา มองอะไรผิดพลาดไม่ชัดเจน หรือตาฝาดไปได้ต่างๆ นานา มีลาภเกี่ยวแก่อสังหาริมทรัพย์ เช่น ไร่ นา สวน บ้านเรือน คนโสดได้รับความเอาใจใส่จากคู่รักเป็นอย่างดี รวมทั้งญาติของเขาด้วย การเดินทางไกลจะมีทรัพย์สินแตกหักเสียหาย ไม่ควรยุ่งกับเพื่อนบ้านมากนัก เพราะจะยุ่งกันใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่สนใจเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้น แม้แต่มีการแห่เทพีสงกรานต์ หรือนางงามผ่านหน้าบ้านก็ไม่สนใจออกไปดู เหินห่างจากญาติมิตรที่เคยติดต่อกันมานานๆ แต่ยังมีความหวังดีแก่กันอยู่ ปัญหาเก่าๆ ที่ค้างคาอยู่ในจิตใจจะจบสิ้นไป ไปไหนกินอะไรได้ตามใจชอบ อาจได้เดินทางไกลแบบท่องเที่ยว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีบริวารซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุตรหลานของพี่น้องของท่านเอง รักใคร่ไว้วางใจได้สนิท แต่พวกเขาไม่มีโอกาสได้รับใช้ท่าน เพราะแต่ละคนก็มีหน้าที่การงานใหญ่โต ผลประโยชน์รายได้ในวันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเกิดจากการงาน เช่น ทำงานมากขึ้น รายได้สูงขึ้นเล็กน้อย พี่น้องที่ห่างเหินกันไปก็จะกลับมาสนิทชิดชอบกันอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับญาติสนิทมิตรสหายเป็นอันมาก มีเพื่อนใหม่สมทบเข้ามาอีกด้วย มีผู้ชี้ช่องทางแห่งโชคลาภให้ท่าน ซึ่งจะนำความยุ่งยากมาให้ท่านในภายหลัง ท่านที่มีคู่รักแล้วเกิดเข้าใจผิดสลัดตัดไมตรีกันไป แต่ต่างคนต่างก็ยังโสดจะหันกลับมาคืนดีกันใหม่ และรู้จักถนอมความรักของตนให้ดียิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีเงินทองจับจ่ายใช้สอยฟุ่มเฟือย ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เงินสดขาดมือได้ ท่านไม่ควรดูแลผลประโยชน์ทางการเงินให้แก่ผู้อื่น อาจเข้าใจผิดกับคนรัก คู่หมั้น คู่สมรส เพราะเรื่องการเงินหรือถูกผู้อื่นยุแหย่ ไม่ควรใช้บุตรหรือภรรยายืมเงิน หรือขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ท่านที่อยู่ในวัยรุ่นหรือวัยรักอาจมีการชิงรักหักสวาทกันด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชบาแก้ว’ โดน ‘ไต้หวัน’ ไล่เจ๊า 1-1 อุ่นเครื่องก่อนลุยซีเกมส์
บทความถัดไปสุดยอด! อัจฉริยะวัย 9 ขวบ กำลังจะเรียนจบมหาวิทยาลัย ด้านวิศวกรรมไฟฟ้า