ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนๆ มาชักชวนให้เที่ยวเตร่ในเวลาค่ำคืน ผู้ที่เคยเข้าใจกันดีจะไม่เข้าใจกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาจแพ้เครื่องสำอางและเครื่องประดับต่างๆ ที่ใช้อยู่ในขณะนี้ มีเรื่องรบกวนใจหยุมหยิมภายในบ้านเรือน ถ้าได้ออกเที่ยวแล้วจะมีความสบายใจมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีศิลปะในการเจรจาและติดต่อกับผู้อื่นโดยทั่วไป การเดินทางราบรื่นและปลอดภัย มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้น แต่ในไม่ช้าจะมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับรายได้การเงินของท่าน ซึ่งถ้าท่านไว้ใจเขาก็จะเดือดร้อน มีผู้พยายามฝากบุตรหลานเขาให้มาอยู่ด้วยกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักจะทำงานหนักเกินกำลัง ท่านจะมีรายได้ใหม่ๆ เกิดขึ้นเป็นที่น่าชื่นชมยินดี โชคลาภที่จะได้ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ได้โดยสุจริต จะมีการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเพื่อการรักษาพยาบาล จะได้ลาภลอย ได้ข่าวดีในเรื่องการเงิน คนโสดจะพบความรักจากผู้ที่ใกล้ชิดกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นอันมาก บางคนก็มาเที่ยวเตร่ บางคนก็มาช่วยทำงาน โดยมากมาจากจังหวัดต่างๆ กัน รายจ่ายส่วนใหญ่ของท่านอยู่ที่การต้อนรับญาติมิตรและบำเพ็ญกิจการส่วนรวม ได้บริวารที่เฉลียวฉลาดมาช่วยในกิจการต่างๆ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ค่อยได้ผล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้บริวารเพิ่มขึ้นจะมากหรือน้อยก็ตาม แต่เป็นผู้ที่มีคุณภาพสูง เป็นผู้ที่มีประสบการณ์และความสามารถ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งอันมีที่มาสุจริตขาวสะอาด ท่านเป็นผู้นำลาภมาให้พี่น้องและญาติมิตรตามสมควร พี่น้องที่หายหน้าค่าตาไปนานจะกลับมา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความสุขในเรื่องของคนรัก แต่ไม่วายทุกข์ใจเรื่องที่มีศัตรูโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร การเงินมักมีเรื่องสูญหายหรือผิดพลาดบ่อยๆ การจัดงานรื่นเริงต่างๆ มักได้ไม่เท่าเสีย การซื้อสิ่งของมาเตรียมไว้เพื่อการก่อสร้างมักมีการแตกหักเสียหาย ไม่ควรเข้าไปในที่ก่อสร้างขนาดใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องยุ่งยากต่างๆ ซึ่งเกิดจากอุบัติเหตุของเครื่องยนต์กลไก รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีความเร็วสูง จะมีผู้นำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้หน้าบ้านท่าน ญาติพี่น้องที่อยู่ในต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดจะไปมาหาสู่ มีความเป็นห่วงกังวลในบริวาร คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภ จะมีคนต่างชาติต่างภาษามาเยี่ยมเยียนถึงบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภจากบุรุษผู้สูงอายุ หรือมีอาวุโสกว่า การตกแต่งต่อเติมหรือปลูกบ้านเรือนเป็นไปด้วยดี แมลง มด ปลวกต่างๆ จะทุเลาเบาบางลงบ้าง มีรายได้สูงขึ้นกว่าแต่ก่อนหรือได้เงินเดือนขึ้น การตัดสินใจของท่านเป็นประโยชน์ต่อการงานเพื่อส่วนรวม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโชคทางการเงินอย่างนึกไม่ถึง ได้คบหาสมาคมกับเพื่อนที่มีความรู้สูง หรือฐานะทางสังคมดี พี่น้องนำลาภมาให้ หรือนำข่าวดีมาบอก บุตรหลานหรือน้องๆ ที่โตแล้วจะพาแฟนมาแนะนำให้ท่านรู้จัก ท่านกับพี่น้องของแฟนจะมีการไปมาหาสู่กันอย่างใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้สุนัขเฝ้าบ้านที่ปากเปราะ ใครเฉียดเข้ามาใกล้เป็นต้องเห่าไม่ฟังเสียง ท่านก็ได้รับความอบอุ่นใจพอสมควร บางท่านบอกว่าดีกว่ามีปืนเสียอีก ท่านมักจะมีอาการแพ้อาหารอากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ แม้กระนั้นก็ยังชอบรับประทานอาหารแปลกๆ หรือที่มีรสจัด ชอบประดับร่างกายด้วยของมีค่าต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะซื้อสิ่งของสวยงามและเป็นเครื่องประดับเข้าบ้าน มีโชคในทางการเงิน บริวารที่ทำงานในบ้านท่านจะเจ็บป่วยเล็กน้อย ถ้าถึงมือแพทย์ก็จะหายได้โดยเร็ว การเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลก็ตามจะเต็มไปด้วยความประมาท อาจเกิดทะเลาะวิวาทระหว่างทาง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจจะสำคัญผิดในเรื่องราวบางอย่าง เช่น ท่านร้องเพลงเก่งและนึกว่ามีคนชอบ ท่านเลยร้องให้เขาฟังวันยันค่ำ บริวารมักดื่มสุราและเล่นการพนัน ถ้าท่านห้ามเขาไม่เชื่อต่อไปจะประสบหายนะ ควรดูแลในเรื่องอาหารและการพักผ่อนให้ถูกต้อง ที่ไหนมีการชุลมุนวุ่นวายมากๆ ท่านไม่ควรเกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พลังปวงชนไทย” จัดงานครบรอบ 1 ปี แกนนำ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้านร่วมงานอบอุ่น
บทความถัดไป20พ.ย. จับตา ‘บอร์ดค่าจ้าง’ ถกปรับตัวเลขขั้นต่ำ ‘ลูกจ้าง’ ลั่นต้องเท่ากันทั่วประเทศ