ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร(ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีเรื่องพลิกความคาดหมายในเรื่องการเงินรายได้หรือผลประโยชน์อันใดอันหนึ่ง แต่ยังไม่น่าอัศจรรย์เท่ากับราหูตกนวางค์ มังกรเล็งว่าอาจมีการเสียดุลยภาพในการร่วมงานกับหมู่คณะ มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งฐานะการงานอย่างกะทันหัน เคราะห์ร้ายของท่านถ้ามีก็คงเป็นเรื่องที่ถูกสุนัข แมว หรือลิงขบกัด แต่รักษาให้หายได้โดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงด้วยการหาสาเหตุไม่พบ อาจเป็นเรื่องที่ท่านนึกไม่ถึงก็ได้ เช่น ท่อน้ำใต้ดินแตก กระแสไฟฟ้ารั่ว มีผู้ขโมยกระแสไฟฟ้าของท่านไปใช้ เป็นต้น เพื่อนนำข่าวมาบอกเพื่อเป็นประโยชน์ในการทำงาน และงานสังคมของท่าน มีโชคดีในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเรื่องกระทบกระทั่งเล็กๆ น้อยๆ กับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานเกี่ยวกับความเห็นในเรื่องต่างๆ อาจหมายถึงเรื่องบริวารหรือเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อย มีรายจ่ายในการค้นคว้าหาความรู้และการศึกษาเล่าเรียนต่างๆ รวมทั้งการต้อนรับบุคคลสำคัญซึ่งไปมาหาสู่ในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอยู่ในระยะเวลาที่เป็นความสุขสนุกสบาย ทำกิจการงานสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ บริวารช่วยเหลือการงานอย่างเต็มที่ มีผู้ช่วยเหลือกิจการในบ้านมากขึ้น ได้สัตว์เลี้ยงที่ดุร้ายแต่ไว้ใจได้ แม้หมู่บ้านท่านจะมีโจรกรรมชุกชุม แต่ก็ปลอดภัย ท่านระแวงแคลงใจว่าจะมีของหายก็ไม่มี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีรายได้ดีขึ้น มีสัญญาณต่างๆ ที่เป็นเครื่องหมายของการโชคดีเกิดขึ้นในระยะนี้ อาจมีความเห็นขัดแย้งกับเพื่อนบางคน ซึ่งจะกลายเป็นเรื่องร้าวฉานต่อไป พี่เพื่อนน้องเพื่อนเป็นสิ่งที่คนเราไม่ควรไปเกี่ยวข้องเพราะจะเป็นต้นเหตุให้คนเราขัดใจกันขึ้นได้ แม้ท่านจะมีรายได้สูงขึ้น ก็ไม่ควรนำไปลงทุนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นความสุขและชื่นชมยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะลาภนั้นแสดงถึงฐานะของคู่หมั้นคู่สมรสของท่าน มีความรอบคอบระมัดระวังในการจับจ่ายใช้สอยเงินทอง ควรรอบคอบระมัดระวังในการใช้ไฟฟ้าทุกระบบ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความเห็นขัดแย้งกับญาติมิตรสนิทบางคน อันเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความไม่เข้าใจของคนส่วนมาก การทรยศคดโกงกันในสังคม และปัญหาที่เกี่ยวแก่บริหารของทุกๆ ฝ่าย มีเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์หาย ทั้งของท่านและของญาติมิตร ท่านมีอำนาจอิทธิพลมากก็จริง แต่เรื่องที่เกิดขึ้นมักเป็นเรื่องคล้ายๆ กรรมเก่า คือคนร้ายไม่รู้จักท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ค่อยสุขสบายในที่อยู่อาศัย มีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ เป็นอันมาก สังหรณ์ใจว่าจะเป็นอย่างไรมักจะเป็นไปอย่างนั้น บริวารนอกจากใช้สอยไม่ค่อยได้แล้วยังเอาแต่ใจ แต่พวกเขาช่วยทำกิจการงานดี และช่วยหาทรัพย์เข้ามาได้มากด้วย บริวารบางคนมีจิตใจโลเล ทำกิจการงานไม่เข้มแข็ง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากจากสิ่งแวดล้อมโดยมิได้รู้เห็นเป็นใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ดวงของท่านไม่แจ่มใส เรื่องอะไรที่เคยทำแล้วดี หรือคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็ทำได้ ครั้นท่านไปทำเข้าก็กลายเป็นเรื่องไม่ดีเกิดปัญหาต่างๆ นานา ถึงอย่างไรขณะนี้ก็ไม่ควรคิดเปลี่ยนแปลงหรือขยายหน้าที่การงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภและผลประโยชน์ต่างๆ ด้วยความเหนื่อยยากตรากตรำ แม้ตำแหน่งหน้าที่การงานจะลดต่ำลง แต่รายได้ประจำยังคงที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง เว้นแต่ท่านจะเป็นศัตรูกับผู้มีอำนาจโดยชอบธรรม ขัดคำสั่งผู้บังคับหรือเปิดเผยความลับให้แก่ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งโดยปกติแล้วชาวราศีมังกรไม่ค่อยทำเช่นนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านคงจะพบเรื่องชอกช้ำระกำใจเล็กๆ หรือวิตกกังวลไปเองต่างๆ นานา ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนนี้เป็นต้นมา ดาวราหูซึ่งเป็นดาวประจำราศีเกิดโคจรในเรือนปุตตะ แม้จะไม่เป็นอะไรเลยก็คงนอนไม่ค่อยหลับ หรือง่วงเหงาหาวนอนบ่อยๆ ไม่มีกำลัง ผู้คนที่เคยดีต่อท่านก็กลับเป็นร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตาม ถ้าเป็นเรื่องดีมักให้ผลเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง แต่ถ้าทำแล้วไม่ได้จะเสียเงินพอสมควร ตอนนี้พระเกตุโคจรอยู่ในเรือนปุตตะของท่าน ไม่ควรรับความช่วยเหลือใดๆ จากบริวาร แม้จะเกิดความยุ่งยากก็ควรแก้ปัญหาเอง ซึ่งจะผ่านไปได้ด้วยดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาพประทับใจ ในหลวง ทรงทักทาย กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชินี-เจ้าฟ้าสิริวัณฯ ประทับบนพื้น
บทความถัดไปรับยุค5จี!! พธ.เริ่มใช้ระบบเอไอ รับจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทและตรวจสอบได้ทันที